Đề Xuất 6/2024 # Giấy Bìa Cứng Làm Hộp Quà Đẹp, Bền Lâu # Top 2 Yêu Thích

Bạn muốn tạo ra một món quà thật ý nghĩa và đáng nhớ cho người nhận quà? Còn gì đẹp và ý nghĩa hơn món quà được làm từ chính đôi tay của bạn? Bạn sẽ không cần phải mua những hộp quà đã gói sẵn hay phải đến các cửa tiệm để nhờ gói quà, những giấy bìa cứng làm hộp quà handmade sau đây sẽ thay cho những điều đó.

Giấy cứng làm hộp quà

Chuẩn bị:

Bìa cứng có in hoa văn đẹp. Nếu không tiện mua loại bìa chuyên dụng này thì bạn có thể dùng bìa cứng thông thường dán phủ lớp giấy gói quà có hoa văn đẹp ở một mặt bìa để thay thế.

Thước, bút, kéo, dao trổ hoặc một chiếc bút bi đã hết mực để rạch nếp gấp

Băng dính hai mặt

Ruy-băng để thắt nơ: chọn màu tương phản nổi bật hoặc hài hòa đồng điệu với vỏ hộp quà.

Các bước thực hiện làm hộp quà từ bìa cứng giấy bìa cứng làm hộp quà

Bước 1:

Dùng thước và bút bi hết mực (hoặc sống của dao trổ) để kẻ giữa bìa một hình vuông hoặc hình chữ nhật với kích cỡ to bằng hộp quà bạn định làm. Sau đó kẻ một đường song song thứ nhất và cách cạnh của hình vừa vẽ một khoảng cách bằng chính độ dày của hộp quà cần làm.

Tiếp tục kẻ thêm một đường song song thứ 2 và cách đường vừa kẻ bằng chính độ dày đó. Kẻ hai đường song song liên tiếp và cách đều như thế cho 3 cạnh còn lại của hình vẽ ban đầu. Cắt bìa theo đường kẻ vẽ ngoài cùng. giấy bìa cứng làm hộp quà

Bước 2:

Cắt đường kéo dài của cạnh hình vuông (hoặc hình chữ nhật) đầu tiên mà bạn vẽ (vốn để làm đáy hộp quà), chỉ cắt trên hai cạnh bìa đối diện, bạn có 4 đường cắt tất cả. Gập phần bìa giữa hai vết cắt.

Bước 3:

Dán băng dính hai mặt dọc theo hai cạnh bìa vuông góc với hai cạnh vừa cắt. Dán gập thành hộp quà vào phần băng dính vừa dán. Rồi lại gập hai đầu thành hộp lại theo đường đã kẽ sẵn. Dựng cho thành hộp vuông góc với đáy hộp. Dán tương tự với hai thành hộp còn lại nhưng ở mỗi thành hộp bạn dán kèm theo hai cạnh thành hộp trước đó lồng vào giữa hai lớp bìa.

Bước 4:

Căn ke đáy hộp quà lên bìa và cắt rộng hơn hình vừa kẻ chừng 1cm để làm lót đáy hộp. Như vậy bạn đã làm được một nửa hộp, nửa còn lại là nắp hộp bạn cũng làm tương tự nhưng lưu ý đặc biệt là hình vuông (hoặc hình chữ nhật) ban đầu cần rộng hơn chừng 1mm để đóng mở dễ hơn. giấy bìa cứng làm hộp quà

Bước 5:

Trang trí sẵn nơ ruy-băng cho phần nắp hộpquà: Bạn dán ruy-băng thành hình chữ thập trên nắp, phần ruy-băng thừa dán theo thành hộp vào phía sau nắp, sau đó mới dán lót nắp hộp che phủ các đầu ruy-băng thừa này. Xỏ đoạn ruy-băng dài vào điểm giao giữa hai đường ruy-băng vuông góc ban đầu và thắt nơ tại chỗ đó.

Nếu muốn làm hộp quà hình chữ nhật thì chỉ cần kẻ hình đáy ban đầu là chữ nhật. Bạn nên làm thiệp nhỏ giản dị bằng chính bìa làm hộp để tạo sự đồng điệu của hộp quà. Với nhữnghộp quà có độ cao trên 7cm thì bạn chỉ cần làm thành của nắp hộp quà rộng chừng 2cm – 3cm là vừa, không cứ phải bằng chính độ dày của hộp quà.

Giấy bìa cứng là gì?

Giấy bìa cứng là loại giấy in dùng trong văn phòng. Tuy nhiên, giấy cứng và dày hơn so với giấy màu thông thường. Loại giấy này thường được sử dụng làm bìa hồ sơ hoặc tài liệu.

Màu sắc của giấy bìa cứng rất đa dạng như nâu, vàng, xanh, đỏ… Đa số giấy bìa màu thường có màu sắc tươi sáng.

Giấy bìa giấy cứng a4 là khổ giấy thông dụng nhất. Chúng được dùng để đóng tập sách vở, tài liệu. Hiện nay, bạn có thể mua giấy bìa cứng ở rất nhiều cửa hàng văn phòng phẩm. Tuy nhiên, Saigongiftbox là nơi cung cấp giấy bìa cứng giá tốt hàng đầu tại TP HCM.

Giấy bìa cứng dùng để làm gì? giấy bìa cứng làm hộp quà

Bìa hồ sơ, luận án, tài liệu

Giấy bìa cứng làm bìa đựng hồ sơ, tài liệu

Thêm một ứng dụng của giấy bìa cứng đó là làm bìa cho tài liệu văn phòng, bìa hồ sơ. Các tập sổ sách văn phòng nên sử dụng giấy bìa cứng để hạn chế hư bìa.

Chế tác hộp đựng quà

Đối với loại giấy bìa cứng dày, bạn có thể dùng để làm hộp đựng quà rất đẹp. Loại giấy bìa cứng dày dễ gấp, dễ xếp thành hộp.

Sử dụng vào mục đích khác

Ngoài các công dụng chính trên, bạn có thể dùng giấy bìa màu cứng để làm các công việc như: cắt, ghép, dán làm đồ thủ công, thay thế giấy dán tường, xếp hình trang trí…

Công dụng của bìa cứng trắng cũng tương tự như bìa cứng màu. Tuy nhiên, in chữ trên bìa trắng sẽ ít bị lóa mắt. Bởi bìa màu trắng có độ tương phản cao. Với ưu điểm trên thì bìa cứng trắng thích hợp để in màu sơ đồ, bản vẽ, dự thảo…

Như vậy bạn đã biết giấy màu cứng dùng để làm gì. Đây là những vật phẩm không thể thiếu đối với bất kỳ khối văn phòng nào. Hiện nay có rất nhiều cửa hàng, đại lý cung cấp giấy bìa cứng giá tốt. Bạn dễ dàng tìm mua giấy a4 bìa cứng màu giá sỉ tại tphcm.

Đia chỉ bán giấy bìa cứng phổ biến là siêu thị, cửa hàng văn phòng phẩm… Vậy đâu là địa chỉ cung cấp giấy bìa cứng giá tốt nhất?

Nếu bạn chưa biết giấy bìa cứng a4 ở đâu giá rẻ chất lượng. Hãy liên hệ với Saigongiftbox nhé.

Saigongiftbox là cửa hàng văn phòng phẩm được rất nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn. Các loại bìa cứng được chúng tôi cung cấp đa dạng: giấy a4 nhiều màu, in giấy bìa cứng màu a4 giá rẻ, bán giấy bìa cứng trắng, bìa cứng màu các khổ, giấy thơm bìa cứng a4 giá sỉ…

Kính mời quý khách đến với Saigongiftbox để mua văn phòng phẩm giá tốt nhất. Nếu bạn có thắc mắc nào về: giấy bìa cứng màu a4 giá tốt,giá giấy bìa cứng a4 180gsm bao nhiêu… Vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá cụ thể.

Giải pháp đóng gói tối ưu Sản xuất

“Saigongiftbox.com là nhà cung cấp các giải pháp đóng gói tối ưu Sản xuất – Phân phối các loại bao bì thùng giấy carton, màng xốp hơi, túi bóng khí, băng keo dán,.. giải pháp bao bì đóng gói dành cho việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm hỗ trợ cho thương mại điện tử

Với khả năng thiết kế và thử nghiệm đa vật liệu của chúng tôi, chúng tôi có thể phát triển các giải pháp đóng gói hoàn chỉnh cho bất kỳ sản phẩm nào.”

Cách làm hộp đựng đồ bằng bìa cứng

Cách làm hộp carton nhỏ

Cách làm hộp giấy bằng bìa carton

Cách làm hộp giấy cùng

Cách làm hộp quà âm dương

Giấy bìa cứng

Cách làm hộp quà có nắp

Giấy bìa cứng dày 1mm