Đề Xuất 4/2024 # Phát Hiện Cách Làm Chả Quết Không Cần Máy Quết Thịt # Top 2 Yêu Thích

Làm có chả quết có cần mua riêng một máy quết giò chả để giò, chả dai giòn hơn không? Tất nhiên là sẽ rất lãng phí nếu bạn đã đọc bài viết này. Cùng chúng tôi khám phá xem cách làm chả quết siêu đơn giản với máy xay giò 2 trong một.

Giò lụa muốn dai muốn giòn thì phải phết giò. Bình thường sau công đoạn xay giò, bạn phải phết giò để sau khi luộc giò được giòn hơn. Tại sao lại như vậy? Với máy phết giò, có công suất lớn, vòng quay nhanh và khỏe giúp chả lụa thêm dai. Đó là lý do công đoạn phết giò rất quan trọng và cần thiết để làm giò ngon.

Để tiết kiệm chi phí cũng như tối giản công đoạn làm giò, với các dòng máy xay giò hiện nay, bạn hoàn toàn không cần mua riêng máy phết giò. Với thiết kế lưỡi nghiêng 8° chuẩn xác làm tăng khả năng chém – cuộn – xay, tốc độ quay nhanh hạn chế tối đa chết giò. Công đoạn phết giò được tích hợp luôn trong quá trình xay, bạn không cần phải chuyển sang một máy khác để làm công đoạn này.

Máy xay giò chả: Nếu bạn chỉ làm phục vụ nhu cầu tại nhà, bạn chỉ cần mua máy xay giò gia đình VD3. Nếu kinh doanh giò, chả bạn nên mua dòng máy xay giò công nghiệp với mức công suất phù hợp.

Thịt rửa sạch và thái miếng. Cho đá và nước lạnh vào khoang chứa đá của máy để làm mát cối xay. Rồi bạn cho thịt đã thái miếng vừa phải vào máy, thêm mỡ, gia vị theo tỷ lệ trên. Đậy nắp máy xay giò và gạt cầu dao cho máy chạy. Trong quá trình xay dùng cần nghiêng qua nghiêng lại để thịt được đảo đều và cuộn dễ hơn. Lưu ý: bạn không dùng tay đưa vào khoang xay của máy trong lúc máy đang vận hành, dùng thìa chuyên dụng hoặc đũa dài để gạt phần thịt dính trên thành khoang. Chỉ từ 2-3 phút là bạn đã có ngay mẻ giò sống tươi, đạt chuẩn.

Bạn chuẩn bị một ít lá chuối tươi lau sạch, một ít miếng bóng kính dùng để đặt lên phần lá chuối khi gói. Trải lá chuối ra, cho 1 miếng bóng kính lên sau đó cho giò sống vào giữa lá chuối.

Nắm hai mép lá chuối và màng bọc thực phẩm lại với nhau sau đó gói lại. Chú ý bạn phải làm thật kỹ và nhẹ nhà tránh làm rách phần lá chuối sẽ làm cho giò lụa sau khi hấp sẽ không được ngon. Chúng ta gấp mép một đầu giò lụa lại, sau đó dựng đứng và ấn cho thịt xuống một đầu thật chắc, sau đó gấp mép lại. Dùng dây buộc chặt theo chiều dọc và buộc ngang, để giữ giò lụa không bị bung ra.

Tiến hành hấp bánh, chúng ta cho một cái nồi lớn cho một ít nước vào sau đó cho vỉ hấp giò lụa vào, đun cho nước sôi, bạn cho giò lụa vào hấp, hấp khoảng 50 phút với lửa vừa không quá lớn. Khi giò lụa có mùi thơm bạn tắt bếp lấy giò lụa ra để nguội và ráo nước thì bạn cắt giò lụa ra trang trí và dùng.

Sau khi cắt giò chả ra ăn nhưng chưa dùng hết, bạn nên lấy màng bọc ni lông thật sạch bọc đầu giò đã cắt ra. Bọc kín mặt cắt của miếng giò, chả sẽ giúp chúng không bị thâm, lần ăn sau không bị khô. Sau khi bọc kín, bạn có thể để vào ngăn mát tủ lạnh, nếu thời tiết lạnh ngay cả để ở ngoài treo lên thì giò chả cũng không bị hỏng.ư

Lưu ý rằng, màng bọc thực phẩm cần chọn loại chất lượng của các nhà sản xuất uy tín. Bởi màng bọc kém chất lượng thường chứa những chất độc hại, có thể ngấm vào thức ăn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Với giò lụa sau khi bạn đã cho vào tủ lạnh để bảo quản, ngày hôm sau khi bạn muốn lấy ra ăn, thì nên đưa sản phẩm ra khỏi tủ sớm khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi ăn, việc này sẽ làm cho giò chả bớt lạnh, ăn sẽ ngon hơn.

Khi bảo quản các loại giò, chả bạn cũng nên chú ý nếu không cần bảo quản dài ngày (khoảng 10 ngày trở lên), thì tuyệt đối không nên cho giò chả trong ngăn đông đá của tủ đông, vì việc bảo quản trong ngăn đông đá chỉ áp dụng cho bảo quản lâu dài, mà phần lớn các loại giò chả mua về thường chỉ dùng hết trong khoảng thời gian tối đa là 1 tuần, cho nên việc bảo quản trong tủ đông đá là không cần thiết. Nếu bạn để giò chả lên tủ đá, thì khi bỏ ra ngoài ăn, bạn cần để cho giò chả nguội hẳn, hết hơi lạnh thì mới bắt đầu sử dụng.

Đối với gia đình, máy xay giò chả mini sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bởi năng suất nhỏ chỉ từ 1- 2kg/ lần, 1 ngày xay không quá 20kg để đảm bảo độ bền cho máy. Trước khi xay giò, bạn cần dùng máy xay thịt công nghiệp AKS để xay mỡ, sau đó bảo quản trong tủ đông để sáng hôm sau xay giò.

Khách hàng có nhu cầu làm giò số lượng lớn thì hãy tham khảo máy xay giò công nghiệp từ 5kg trở lên. Ngoài máy xay đùn thịt, máy xay thịt làm giò thì bạn sẽ cần thêm tủ hấp giò công nghiệp để hấp chín giò một cách nhanh chóng.

Tủ hấp công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau phân theo số khay, tủ nhỏ nhất là tủ 4 khay và lớn nhất là 24 khay. Khi hấp giò sẽ hấp cách khay vì chiều cao của giò, 1 khay có thể hấp từ 5-8kg giò.

Ngoài chức năng xay giò thì máy xay giò chả còn có thể được dùng để đánh chà bông bằng cách thay lưỡi dao rất nhanh chóng. Các máy làm chà bông chỉ bao gồm: máy đánh và máy rang chà bông, có đủ kích cỡ từ phục vụ gia đình đến sản xuất công nghiệp để khách hàng lựa chọn.

Không chỉ cung cấp máy xay thịt làm giò chất lượng cao, Viễn Đông còn có chế độ bảo hành máy xay giò 12 tháng trên toàn quốc, bảo trì máy trọn đời. Dù là bạn ở nội thành hay các tỉnh xa đều không phải lo lắng về vận chuyển và bảo hành!