Phổ Biến 7/2024 # #1 Cách Sửa Máy Tính Không Vào Được Wifi # Top 6 Yêu Thích

Như đã nói ở trên, có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này lỗi máy tính không vào được WiFi hoặc không bắt được WiFi. Chính vì vậy bạn cần biết cách nhận biết cũng như loại bỏ những nguyên nhân gây ra lỗi này để tiết kiệm thời gian sửa chữa qua từng mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Cách sửa máy tính không vào được WiFi 1. Khởi động lại máy tính

Khởi động lại máy tính là cách đơn giản để khắc phục mọi sự cố, không chỉ lỗi WiFi mà còn nhiều lỗi nhỏ khác. Nguyên nhân có thể do máy hoạt động lâu ngày dẫn đến bị lỗi, hoặc trong quá trình sử dụng Windows bị xung đột phần mềm, lỗi file …

2. Bật lại chế độ bật / tắt WiFi trên Laptop

Đây được coi là một trong những yếu tố phổ biến nhất khiến máy tính của bạn không vào được WiFi. Nguyên nhân chính có thể là do bạn vô tình hoặc ai đó sử dụng laptop của bạn và vô tình tắt bộ dò WiFi trên laptop dẫn đến máy tính không kết nối được internet.

Để khắc phục, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt để bật lại thiết bị dò tìm WiFi. Thông thường, bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím tắt Fn + Fx (trong đó x có thể là một số từ 1 đến 9 tùy thuộc vào hãng máy tính xách tay bạn đang sử dụng). Tuy nhiên, mỗi loại máy tính sẽ có vị trí phím tắt khác nhau, có loại sử dụng phím cứng nên các bạn chú ý.

Máy tính xách tay Dell: Fn + F2 hoặc PrtScrMáy tính xách tay Asus: Fn + F2Máy tính xách tay Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7Máy tính xách tay Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2Máy tính xách tay HP: Fn + F12Máy tính xách tay Toshiba: Fn + F12

Với Sony Vaio hay một số máy khác sẽ có một nút riêng để tắt mở thiết bị dò tìm WiFi của laptop.

Xem cách bật, tắt, mở wifi trên máy tính xách tay Windows.

Tương tự với máy tính, Modem hay Router WiFi vì một lý do nào đó xảy ra xung đột khiến máy tính không kết nối được WiFi hoặc thiết bị hoạt động lâu ngày dẫn đến bị treo .. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router WiFi hoặc rút ra và cắm lại, sau đó thiết bị sẽ tự động “fix” các xung đột và máy tính của bạn có thể kết nối WiFi trở lại bình thường. thường xuyên.

4. Kết nối lại với mạng WiFi

Khi bạn truy cập vào một bộ định tuyến nào đó, máy tính của bạn sẽ được bộ định tuyến cấp cho một địa chỉ IP và địa chỉ này có thể thay đổi tùy theo số lần nên mọi người hay gọi như vậy. là IP động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bộ định tuyến gán cùng một dải IP cho hai thiết bị khác nhau, dẫn đến sự cố và một trong hai máy tính không vào được mạng.

Giải pháp cho bạn lúc này là “gia hạn” lại cho địa chỉ IP máy tính của mình bằng cách nhấn tổ hợp phím các cửa sổ + R để mở hộp thoại Run và nhập cmd sau đó nhấn Đi vào hoặc là đồng ý

5. Gia hạn lại địa chỉ IP

Hộp thoại Comman Pormpt xuất hiện, nhập các lệnh sau và nhấp vào Đi vào sau mỗi dòng lệnh.

net stop dhcpnet start dhcpipconfig /releaseipconfig /renew

Sau khi hoàn thành và nhận được kết quả như hình bên dưới, bạn hãy thử kết nối lại với internet.

Tình trạng người dùng cài lại Windows mà không biết cách cài driver không phải là hiếm, thậm chí cài nhầm driver cho thiết bị đó. Để kiểm tra xem máy tính của bạn đã được cài đặt, cập nhật trình điều khiển hay chưa, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Từ giao diện người dùng, bạn nhấn tổ hợp phím các cửa sổ + R và nhập lệnh hdwwiz.cpl sau đó nhấn Đi vào hoặc là đồng ý.

Bước 2: Giao diện Device Manager mở ra, bạn nhấp đúp vào Bộ điều hợp mạng Kiểm tra xem có biểu tượng cái thang màu vàng hay không. Nếu có biểu tượng màu vàng, có thể Trình điều khiển WiFi chưa được cài đặt hoặc thiết bị nhận sai trình điều khiển.

Máy tính bị nhiễm virus dẫn đến tình trạng không vào được WiFi cũng là một nguyên nhân khá phổ biến, nguyên nhân chủ yếu là do bạn sử dụng phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ. Giải pháp cho bạn lúc này là cài lại Windows và sử dụng các phần mềm diệt virus có bản quyền, miễn phí để cài đặt cho máy tính của mình một phần mềm phù hợp.

Việc hỏng chipset WiFi cũng không ngoại lệ, tuy nhiên tỷ lệ hỏng là khá hiếm. Khi đó bạn không thể làm gì hơn là mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay thế.

Bạn cũng cần xem xét thiết bị Modem hoặc Router WiFi có bị hư hỏng hay không. Trường hợp này đơn giản nhất bạn có thể gọi nhân viên kỹ thuật của nhà mạng xuống để kiểm tra giúp bạn. Cách này khá tiện lợi và cực tốt cho những ai không rành về máy tính và mạng.

7. Máy tính bị nhiễm virus

Tổng đài hỗ trợ các sự cố mạng Internet:

Đánh giá của bạn?

Sửa máy tính không vào được WiFi, máy tính bị lỗi WiFi,

9. Modem, Router WiFi bị hỏng

✤ Top 20 bài viết Thủ Thuật Thu Phát Wifi mới nhất :

Viettel: 1800.8098VNPT: 028.800126FPT: 1900.6600