Thịnh Hành 4/2024 # Cách Pha Cà Phê Espresso Tại Nhà Đơn Giản Nhất Khi Không Có Máy Pha Cà Phê # Top 8 Yêu Thích

Espresso là một loại cà phê được pha chế theo một phương thức đặc biệt. Một thức uống phụ thuộc không ít vào những công cụ, những phương pháp tạo ra một dòng nước nóng dưới áp lực cao. Vậy làm sao để cách pha cà phê Espresso tại nhà nhanh nhất, khi vài triệu cho một chiếc máy pha cà phê gia đình chưa chắc đã cho ra một Shot Espresso đúng điệu?

Cà phê Espresso là gì?

Nguồn gốc của Espresso xuất hiện tại Ý từ năm 1930. Sau đó Tây Ban Nha là quốc gia thứ hai chịu ảnh hưởng của thứ đồ uống đặc biệt này. Và trở nên phổ biến trong suốt Đại Thế Chiến Thứ II, phủ sóng khắp Châu Âu tới tận bây giờ.

Vị của Espresso cũng không có sự đặc biệt nhiều. Bản chất nó vẫn đắng, hoặc chua tùy theo vùng đất trồng hạt cà phê khác nhau. Cũng như nếu như so với vị cà phê Việt Nam, thì bản chất hương và vị nó cũng đều từ café mà ra.

Khác biệt là những tính chất, hương vị và mùi vị của loại Cà phê này có sự đậm đặc cao hơn. Và trong những cách pha cà phê Espresso tại nhà hay tại Coffee Shop. Nó là cuộc đua cho một lớp crema trên cùng. Một dấu hiệu làm nên hương vị thật là đặc biệt và quyến rũ người dùng một cách thuyết phục.

Và nó cũng là lý do vì sao một Shot Espresso rất được lòng người Việt. Những người mong muốn có chút gì đố đặc biệt hơn mỗi ngày. Hay như mình, một ly Espresso được tính như một cú hích cho cả một ngày năng động, tỉnh táo.

Espresso có gì hay không?

Nói tới Espresso, hay những cách pha cà phê Espresso tại nhà của người Âu Châu. Thức uống này không chỉ là một chút năng lượng. Một lượng Cafein giúp chúng ta có được một sức khỏe, sự tỉnh táo tập trung cao độ trong học tập và công việc.

Lớn hơn, pha cà phê Espresso tại nhà mỗi ngày. Nó còn trở thành một nét văn hóa của người Ý, người Âu Châu. Một món đồ mà chúng ta cứ so sánh như ở Việt Nam pha trà mời khách. Thì ở Âu Chây sẽ sử dụng chính loại thức uống đặc biệt này để mời khách tới nhà.

Những thói quen, phong cách pha cà phê Espresso tại nhà của họ. Giúp cho món đồ uống này thực sự trở thành một giá trị không thể thiếu. Giúp cho Cà phê hay cụ thể hôm nay chúng ta nói tới Espresso trở thành một giá trị tinh thần không thể thiếu.

Và giá trị này nó còn mang tới một lối sống khá đặc biệt khác của người Châu Âu.

Bởi cách pha và thưởng thức cà phê Espresso tại nhà

Phải nói rằng, nếu để pha được một tác Espresso thơm ngon, đúng điệu. Người ta có tới vài bước để thực hiện nó một cách hiệu quả, chính xác để có được một ly cà phê đúng chất. Ngay từ việc giữ nguyên hạt café Espresso và xay mịn trước khi pha.

Đây là một trong những điểm khá đặc biệt trong lối thưởng thức. Nhâm nhi cà phê mỗi ngày ở những quốc gia Châu Âu rồi. Và hàng loạt bước chờ đợi kèm theo những cách pha cà phê Espresso của họ nữa.

Mang tới cách thưởng thức cà phê Espresso tại nhà, văn phòng. Hay bất kỳ một hoàn cảnh nào của họ đều là một sự chậm rãi, thanh cản. Họ không vội vàng bên một ly Espresso như người Mỹ – Nơi café và đồ uống Take Away mới là văn hóa. Lối sống công nghiệp thực sự mà cả thế giới đang hòa theo.

Nhưng không, nếu để ý từ phong cách phim ảnh giữa hai nền văn hóa Âu – Mỹ. Không khó để thấy được sự nhẹ nhàng, thanh cảnh hơn khi anh em xem những bộ phim của Châu Âu. Và sự chậm rãi đó, khiến mình coi giá trị của một ly Espresso có phần nào ảnh hưởng tới cách người Châu Âu sống và làm mọi thứ.

Ngay cả chúng ta, khi mới thưởng thức một ly Espresso thông thường. Chúng ta cũng chả nhanh được, vì vị của nó khá gắt khi vào miệng. Và phải thực sự lâu sau đó, mới thấy rằng nó ngon và có nhiều hương vị như thế nào. Và thêm một lần nhấp môi nữa, lại là một cú shock tin thần và từ từ là những ngọt ngào ập tới.

Nó là cái mà chúng ta nên thử, nên cảm nhận cái sự nhẹ nhàng. Thanh cảnh của lối sống Âu Châu, cái lý do vì sao những thứ thuộc về Châu Âu nó luôn nhè nhàng, chậm rãi. Hay có những giá trị không đổi trong những sản phẩm tiêu dùng Châu Âu tại nước ta là thế.

Capuchino là sự gần gũi hơn khi người Việt uống Espresso

Để bạn đọc hiểu hơn những gì chúng ta nói về Espresso. Cũng như cái cách chúng ta có thể pha cà phê Espresso tại nhà. Hãy mang tới những điều nó gần gũi hơn với chúng ta, và mình muốn nói về Capuchino. Một thức uống nói ra thôi là giới trẻ lại nghĩ ra những thứ ngôn tình, ngọt ngào và sâu lắng.

Nói vậy thì hơi trìu tượng rồi, về cơ bản hình thức của một ly Capuchino là rất đẹp. Vẽ hình tạo kiểu thì muôn hình vạn trạng, đôi khi một Barista tinh tế. Nhìn khách hàng của mình là ai? Và trong cách pha Capuchino của họ mỗi người được tặng một hình vẽ trên mặt crema là của riêng mình luôn.

Mình cũng không muốn tập trung và đi hơi xa sang cách pha Capuchino. Vì ý chính vẫn giúp chúng ta có được cách pha cà phê Espresso tại nhà tiện và tiết kiệm nhất. Nhưng đó, vị của Capuchino là những gì gần gũi hơn với chúng ta, dễ thưởng thức hơn.

Nhưng dù có dùng thêm bao nhiêu sữa cho việc tạo hình cho một ly Capuchino. Thì nó khó có thể át lại cái vị đắng, hơn vị thuần khiến mà hạt cà phê Espresso để lại.

Rồi! Nguyên lý trong cách pha cà phê Espresso của Barista

Để có một ly Espresso thơm ngon, nguyên lý để có được điều này. Một Barista phải sử dụng tới máy và có những điều chỉnh ở hai thông số. Gồm nhiệt độ nước sôi đi qua, và áp lực hơi kèm theo để ép ra được những giọt café Espresso tinh tế nhất.

Điểm này là rất quan trọng khi chúng ta định tìm cách pha cà phê Espresso tại nhà mỗi ngày. Cũng như với mỗi món đồ uống từ gốc hạt cà phê Espresso khác. Như Capuchino, Latte Macchiato, Americano,… Sẽ cần một Shot café được ép dưới áp lực nước, nhiệt độ sôi khác nhau mà cho ra được một gốc Café tốt nhất.

Và điều khó nhất trong mỗi cách pha cà phê Espresso tại nhà là tìm ra một áp lực hơi nước. Có tác dụng ép và đẩy nước qua lớp bột café một cách chính xác nhất. Chuẩn bì nhất cho chúng ta, nhất là khi chúng ta khá là “vật” café rồi.

Điểm quan trọng khác, là tìm một thứ thay thế cho phin lọc. Và nén chặt lượng cà phê Esprsso được sử dụng trong mỗi lần pha cà phê Espresso tại nhà đủ chặt. Và lúc này áp lực nước mới coi như đi qua và mới tận dụng tối đa, hết giá trị của lượng cà phê chúng ta vừa sử dụng cho một Shot Café.

Rất nhiều vấn đề khác nhau, và việc tận dụng những giải pháp. Những cách pha cà phê Espresso tại nhà mang tính chất mẹo. Thì thực sự chúng ta có những kết quả mà nhiều người nói với mình là “chán không muốn tâm sự”

Và giải pháp cách pha cà phê Espresso tại nhà với ấm Bialetti Moka Express

Một trong những giải pháp tối ưu, ít đau đầu nhất cho những Fan của Espresso là dòng ấm pha cà phê Espresso tại nhà tới từ Bialetti. Một trong những giải pháp đơn giản nhất, nhanh nhất cho những Shot Espresso đậm vị.

Với giá trị chưa tới khoảng 2% so với những cỗ máy pha Espresso chuyên dùng của các Barista. Chúng ta vẫn có thể tạo ra những ly Espresso đặc biệt. Cũng như muốn tham ra cuộc chiến lớp Crema đẹp nhất, cũng hoàn toàn vô cùng vô cùng hợp lý và thuyết phục.

Lý do Bialetti và giải pháp cách pha cà phê Espresso tại nhà ra đời

Như vừa nói, Café Espresso là một giá trị truyền thống của người Ý, cũng như người Châu Âu nói chung. Nó len lỏi vào trong từng góc độ, từng sự kiện trong đời sống văn hóa người Ý. Và vào những năm 1930 tới năm 1933 ấm pha café mini Bialetti ra đời.

Mang tới cách pha cà phê Espresso tại nhà hàng ngày vô cùng nhanh chóng, và là bước đệm mạnh hơn giúp cho cà phê Espresso tới ngưỡng cách mạnh. Được nhìn nhận là truyền thống, văn hóa thức uống trong cuộc sống của họ.

Giải pháp mà Alfonso Bialetti và Luigi De Ponti mang tới là đun nấu. Một giải pháp – cách pha cà phê Espresso tại nhà nó đơn giản như chúng ta đun một siêu nước sôi mỗi ngày. Mặc dù ấm siêu tốc điện bây giờ khá ăn thua rồi.

Tuy nhiên, quay về những năm 30 của thế kỷ XX. Hãy nói về hơi nước, những ứng dụng trong thời kỳ xây dựng công nghiệp. Một giải pháp khiến tàu hỏa đi khắp Âu Châu được kia mà.

Thì trong ứng dụng nhỏ khi cách pha cà phê Espresso tại nhà. Thì hơi nước được tạo ra nhanh hơn, áp lực mạnh hơn trên những chiếc bếp gaz thời bấy giờ. Và thế thôi, từ năm 1933 khi ấm pha cà phê Espresso tại nhà Bialetti Moka ra đời. Đã gần 100 năm trở thành một giải pháp uống và thưởng thức Espresso tại nhà một cách nhẹ nhàng, đơn giản nhất.

Ngoài là giải pháp, ấm Bilaetti cũng rất ấn tượng

Khi nói về những thiết kế tới từ Ý, người ta tự coi nó là cái gì khá đỉnh cao. Trong hình thức, nhưng quan trọng hơn là ý nghĩa trong từng thiết kế họ mang tới. Và với cách pha cà phê Espresso tại nhà là ấm pha cà phê Bialetti, nó đặc biệt ở sự trường tồn của một phong cách thiết kế đã gần 100 năm.

Ấm pha Espresso chuẩn Ý luôn mang trong mình hình ảnh của một hình bát giác đều. Với mình, nó như một bông hoa chớm nở, trong cái thời kỳ mà một bông hoa đẹp nhất. Và thực sự, trong những cảm xúc dạt dào nhất, ấm Bialetti là một bông hoa đẹp mãi. Trường tồn như văn hóa, cái cách mà cà phê Esprsso sống trong tâm hồn người Ý.

Một thiết kế trường tồn không cần thay đổi về giá trị mỹ họa. Nhưng trong thời kỳ phát triển, thì cách mà Bilaetti lựa chọn tập trung nhiều hơn vào màu sắc. Những họa tiết để nó phù hợp hơn với cá tính mới của khách hàng.

Vậy ấm pha cà phê Espresso Bialetti Moka có đắt không

Nếu nói ấm pha cà phê Bialetti có đắt hay không. Trước hết hãy hiểu nhu cầu thưởng thức cà phê, và ấm Bilaetti Moka Express và những dòng bình đựng cà phê khác. Là giải pháp, là cách pha cà phê Espresso tại nhà cho chúng ta.

Nó có những yêu cầu kỹ thuật riêng đẻ giúp chúng ta pha được cà phê Espresso tại nhà một cách tiện nhất. Nó như đun một siêu nước sôi thôi, nhưng cách làm việc và kỹ thuật yêu cầu người dùng cũng khá là khắt khe trong vẫn đề bảo vệ sản phẩm.

Và quan trọn nhất, hãy là người thích cà phê Espresso và chúng ta sẽ thấy. Một ấm pha cà phê Bialetti tại nhà 3 cốc từ 600k tới 1 triệu đồng là không quá cao. Và tất nhiên, không chỉ là cách pha cà phê Espresso tại nhà nhanh và đơn giản nhất. Mà cácg hoàn thiện. Độ bền lâu dài của sản phẩm cũng không thê bàn cãi khi chúng ta sở hữu chúng đâu.

Vậy mua cách pha cà phê Espresso tại nhà này tại đâu?

Vâng! Mua ấm café Bialetti ở đâu, ở đâu bán cho các bạn cách pha cà phê Espresso tại nhà nhanh và đơn giản nhất. Hãy tới hai địa chỉ của Armyhaus tại Hà Nội và TPHCM:

36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân, Hotline: 0966 77 8790.

68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 ĐT: 0966 88 8790

Với hơn 10 năm phục vụ khách hàng trong những sản phẩm du lịch, đồ gia dụng ngoài trời. Ấm pha café Bialetti là một trong những sản phẩm đặc biệt mà chúng tôi muốn dành cho khách hàng. Không chỉ là cách pha cà phê Espresso tại nhà tiện dụng. Mà một ấm cách cà phê Espresso Bialetti còn có thể ứng dụng linh hoạt tại văn phòng hay khi đi cắm trại.

Mọi thông tin về ấm Bialetti Moka Express cũng như phụ kiện kèm theo. Quý khách có thể đặt qua box chat của chúng tôi. Hệ thống Hotline tại Shop Hà Nội và TP Hồ Chí Minh ở trên.

Armyhaus – hân hạnh phục vụ khách hàng ấm pha café Bialetti. Cách pha cà phê Espresso tại nhà đơn giản, an toàn, tiện lợi, tiết kiệm.