Xem Nhiều 4/2024 # 5 Cách Làm Nhà Cho Mèo Bằng Thùng Giấy Carton, Xốp, Gỗ # Top 0 Yêu Thích

Vì vậy những chú mèo cần một nơi ấm cúng, thoải mái những cũng phải đem lại cho chúng cảm giác an toàn để nghỉ ngơi.

Nếu bạn chưa có điều kiện để mua cho mèo của mình một ngôi nhà ấm cúng thì việc tự làm cho mèo của mình một ngôi nhà cũng là một lựa chọn thích hợp.

Trước tiên, việc bạn cần làm là lựa chọn cho mèo của bạn một chiếc hộp hay thùng carton có kích thước phù hợp với chú mèo của bạn. Có thể tận dụng những chiếc thùng bị bỏ đi không còn dùng tới nữa hoặc bạn có thể mua lại những thùng carton người ta bỏ hay cũ rồi về vệ sinh lại sau.

Vì lông và da của mèo rất nhạy cảm, chúng rất dể bị cảm lạnh vì thế bạn cần phải đảm bảo ngôi nhà của chúng phải luôn luôn ấm áp.

Bạn có thể trang trí lên chiếc thùng hay hộp mà mình chọn những hình thù mà bạn yêu thích hay sơn những màu sắc phù hợp với không gian sống nhà bạn.

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những chiếc hộp nào ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị, ngoài ra nếu bạn thích loại tốt hơn thì có thể tìm mua thùng tại các cửa hàng.

Ngoài việc tìm kiếm những chiếc thùng phù hợp thì bạn cũng hãy chuẩn bị cho mèo của mình những món đồ chơi mà chúng yêu thích để bỏ vào trong hay là những món đồ ấm ấp như nệm, tấm lót,…

Lỗ vừa phải, không quá to hay quá nhỏ gây khó khăn cho mèo khi vào nhà của chúng. Đối với những chú mèo lớn tuổi hay chậm chạp thì bạn nên cắt cửa ở sát đất để tiện cho chúng trong việc di chuyển vì khả năng nhảy của chúng đã kém đi.

Không như những chú mèo trẻ tinh nghịch, hiếu động thích chạy nhảy ưa thích những chiếc cửa cao đòi hỏi việc nhảy nhót linh hoạt.

Nếu mèo của bạn có sở thích chui rút ở những nơi chật hẹp, nhỏ nhắn thì bạn cũng có thể làm cửa cho mèo nhỏ lại phù hợp với sở thích của chúng.

Còn nếu mèo của bạn là những chú mèo nhạy cảm với không gian chật hẹp thì tất nhiên cửa của chúng phải đảm bảo thật rộng và thoải mái.

Biến tấu nơi ẩn náu này tùy theo nhu cầu và sở thích của mèo.

Tùy thuộc vào tính cách, sở thích của mèo nhà bạn mà có thể đặt chuồng của chúng ở những vị trí khác nhau.

Nếu mèo của bạn thích không gian mở và không bị gò bó thì hãy để chuồng của chúng ở nơi thoáng mát, và bỏ đi phần nấp thùng.

Nếu một của bạn có tính cách ưa yên tĩnh, không thích náo nhiệt thì hãy đặt ổ của chúng ở những nơi kín đáo và lót cho chúng những tấm đệm ấm áp.

Đừng quên thiết kế cho chúng nơi để thức ăn để chúng có thể ăn khi đói.

Làm thêm một lớp lót mềm mại và êm ái cho chiếc ổ. Những chiếc đệm lót sẽ khiến chúng thích thú với cái ổ của mình hơn.

Những chiếc đệm đó sẽ sưởi ấm cho chúng vào mùa đông. Cho thêm vào ổ của chúng những thứ đồ chơi mà chúng yêu thích sẽ có thể khiến chúng thích thú với chiếc chuồng mới này hơn.

Top những nơi bán nhà cho chó uy tín, chất lượng tại tphcm

Làm nhà cho mèo bằng thùng xốp

Cũng giống với cách trên, bạn có thể áp dụng đối với việc làm nhà cho mèo bằng thùng xốp. Chỉ cần tìm một chiếc thùng xốp phù hợp với kích thước của bé mèo nhà bạn và cắt mặt trước thùng 1 lỗ nhỏ phù hợp cho mèo của bạn.

Lót thêm chúng thùng những tấm nệm hay miếng lót giúp ủ ấm cho bé mèo không khiến chúng bị lạnh. Bạn còn có thể bỏ thêm vào trong những món đồ chơi mà mèo của bạn yêu thích để thu hút chúng.

Cuối cùng là đặt nhà của những chú mèo ở nơi mà chúng yêu thích, phù hợp với sở thích của những bé mèo.

Tạo ra một “nơi ẩn náu” hoàn hảo cho những chú mèo bạo dạn

Cách làm mang tính “tạm bợ” này cũng là một lựa chọn thích hợp cho mèo của bạn, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian rãnh rỗi của bạn đẻ làm cho chúng.

Không những vậy những cái lều này sẽ khiến không gian nhà của bạn thêm phần xinh đẹp hơn bởi chúng có tính thẩm mỹ rất cao.

Chỉ bằng một số vật dụng đơn giản trong nhà như áo phông, móc treo quần áo, vải vụn cũ và kim băng.

Tùy thuộc vào không gian nhà và sở thích của bạn mà bạn có thể lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất.

Đầu tiên, bạn cuốn chiếc móc quần áo thành vòm, chú ý đến chiều cao của mèo để chúng có thể thoải mái ra vào lều.

Nếu mèo của bạn là mèo con hay những bé mèo có kích thước nhỏ thì bạn có thể cắt ngắn đi 1 phần để phù hợp với chiều cao của chúng.

Cụ thể như sau:

Uốn chiếc móc áo thành đường vòng cung với điểm giao nhau có hình chữ X. Quấn băng dính chắc chắn để cố định phần chữ X. Nó sẽ trở thành khung của lều.

Bẻ cong phần dưới của “chữ X” để tạo thành những chiếc chân chắc chắn. Quấn kín phần chân để tránh mèo không cẩn thận mà cứa vào.

Dùng chiếc áo thun bọc lấy phần khung, nhớ chừa ra 1 khoảng tức chiếc áo đó phải thật rộng. Cách làm cụ thể như sau:

Bọc chiếc áo thun qua khung sao cho phần cổ áo nằm ở phía trước và chính giữa đối với lều đây là cửa ra vào của chúng.

Cố định áo bằng ghim băng và khi lều bẩn bạn có thể tháo ra giặc và lắp lại một cách dễ dàng.

Lót cho mèo của bạn một tấm đệm trong chiếc lều sẽ khiến chúng thích thú và giữ ấm cho những bé mèo hơn.

Cho vào lều một số thứ đồ chơi mà mèo yêu thích sẽ khiến chúng thích thú mà nằm cả ngày trong lều đó.

Bạn cũng có thể trang trí thêm cho lều của mình những hình thù mà bạn yêu thích để tăng tính thẩm mỹ ngôi nhà bạn.

Dùng 1 chiếc áo len cũ hay các chất liệu tương đương mà đã lâu bạn không dùng đến.

Những chiếc áo này phải có tay dài.

Khâu viền của cánh tay áo vào bên cạnh áo

Thứ bạn cần là len và một cây kim chuyên khâu len để thức hiện bước này. Bạn có thể sử dụng màu sắc tương đồng với chiếc áo cũng có thể sử dụng màu đối lập để tăng tính thẩm mỹ cho chiếc ổ này.

Chú ý chỉ may 1/2 cánh tay áo, tính từ nách tay áo xuống đới với cả 2 cánh tay.

Cuộn áo vè phía trước, đặt 2 tay áo phí trước ngực. Khâu phần mép trên vừa cuộn và phần ống 2 tay áo lại với nhau.

Chỉ như vậy là bạn có thể có 1 chiếc ống để nhồi bông cho mèo của mình.

Khâu một đường từ “nách” bên này sang bên kia

Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn các hình thù khác nhau cho chiếc ổ của mình. Bạn cũng có thể tùy thuộc vào sở thích mà có thể may đường chỉ nổi hay chìm, điều đó không quá quan trọng.

Sau khi nhồi bông hoặc các loại vải vụn vào thì bạn đã có thể có cho mèo của mình một chiếc ổ xinh xắn.

Bạn cũng có thể làm cho những bé mèo của mình một ngôi nhà ấm cúng bằng những tấm gỗ. Chỉ cần tìm những tấm gỗ mỏng, bạn có thể đi xin hoặc mua.

Cố định những tấm gỗ lại với nhau bằng keo dán gỗ hay những cây định. Bạn nên cẩn thận nếu là định vì nếu khúc định dư ra có thể gây tổn thương cho mèo của bạn.

Đừng quên cắt ở mặt trước của ngôi nhà của mèo một cái cửa để chúng có thể dễ dàng di chuyển ra vào nhà.

Bạn có thể sơn hay trang trí thêm cho ngôi nhà của mèo theo sở thích hay phù hợp với không gian sống nhà bạn.

Lót trong nhà những tấm nệm hay miếng lót để giữ ấm cho mèo, bạn có thể tận dụng những cái áo thun đã bỏ đi để lót cho những bé mèo giữ ấm cho chúng.

Bỏ vào trong nhà những thứ đồ chơi mà mèo nhà bạn yêu thích để thu hút chúng. Và cuối cùng là đặt ngôi nhà của mèo ở nơi mà chúng yêu thích phù hợp với tính cách của chúng.

Nếu bạn không có nhiều thời gian để thì hãy đến ngay với chúng tôi để có thể lựa chọn được cho mèo nhà bạn một ngôi nhà cao cấp nhưng giá cả rẻ nhất.