Xem Nhiều 7/2024 # Tải Và Cài Đặt Phần Mềm Lập Trình Java 8 Cho Win 7,8,10, Xp # Top 1 Yêu Thích

Với “giới IT” phần mềm ngôn ngữ lập trình Java để thiết kế ứng dụng Android & iOS, thiết kế website khá phổ biến. Tuy nhiên với những bạn mới học lập trình thì Java vẫn là ngôn ngữ lập trình mới mẻ.

Java là một trong những ngôn ngữ lập trình cấp cao được sử dụng rộng rãi nhất. Java được phát triển đầu tiên bởi Sun Microsystems năm 1991. Ngôn ngữ lập trình Java được tạo ra với tiêu chí “Viết (code) một lần, thực thi khắp nơi” (“Write Once, Run Anywhere” (WORA)).

Chương trình phần mềm viết bằng Java có thể chạy trên mọi nền tảng (platform) khác nhau thông qua một môi trường thực thi với điều kiện có môi trường thực thi thích hợp hỗ trợ nền tảng đó.

Java là ngôn ngữ lập trình cấp cao

Hướng dẫn cách tải và cài đặt Java phiên bản mới nhất

1. Tải Java phiên bản mới nhất:

Tải Java dựa vào phiên bản hệ điều hành đang chạy trên máy tính.

Bạn cần tích vào icon hình tròn trước Accept License Agreement để có thể tải file.

Chạy file .exe để cài Java.

Thiết lập Environment variables (thiết lập biến môi trường cho Java trong win 10) để trỏ tới đúng các thư mục cài đặt.

2. Cài đặt Java phiên bản mới nhất

3. Cấu hình Java – Plugins

Cách 1: Mở Control Panel bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó bạn gõ vào chữ control rồi Enter.

Cách 2: Mở Java Control Panel trên windows 7, windows 8

Cách 3: Mở Java Control Panel trên windows XP

– Tab General bạn giữ nguyên

– Tab Update: Bỏ dấu chọn ở “Check for updates automatically”. Mục đích của việc này là tắt kiểm tra phiên bản Java mới, tránh việc cài nhiều phiên bản Java dễ gây ra xung đột.

Tab Advanced: Kéo thanh cuộn bên phải xuống dưới cùng, ở phần Miscellaneaus bạn check vào “Place Java icon in system tray”

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt và cấu hình Java Plugin.

Java và JavaScript có gì khác nhau?

Sự khác biệt giữa java và javascript

Bạn đã từng nghe ” thiết kế app bằng Java”, “thiết kế website bằng Java”? Ứng dụng của Java vào thực tế như nào? Tại sao đây là phần mềm lập trình Java lại được sử dụng nhiều như vậy?

1. Java trong các thiết kế ứng dụng Android

Chẳng cần đi đâu xa, hãy mở ngay chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android ngay, một số ứng dụng trên Google Play sẽ là ví dụ điển hình cho việc thiết kế được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java.

Vài năm gần đây Android đã phát triển rất nhanh và nhiều lập trình viên Java đã trở thành các nhà phát triển ứng dụng Android. Android sử dụng máy ảo JVM và các package khác, nhưng làm app bằng Java phần code thì vẫn được viết hầu hết bằng Java.

2. Các ứng dụng thiết kế website Java

Java chiếm vị trí rất lớn trong các ứng dụng web và thiết kế website thương mại điện tử. Ngay cả các ứng dụng web đơn giản dựa trên Servlet, JSP và Struts cũng khá phổ biến trong các dự án chính phủ, y tế, bảo hiểm, giáo dục, quốc phòng và một số bộ phận khác đều có ứng dụng web được viết bằng Java.

3. Ứng dụng máy chủ dùng cho dịch vụ tài chính, ngân hàng.

Các ngân hàng thường sử dụng Java để viết các hệ thống giao dịch điện tử, các hệ thống xác nhận và kiểm toán, các dự án xử lý dữ liệu và một số công việc quan trọng khác. Ngôn ngữ lập trình này chủ yếu được sử dụng để viết các ứng dụng phía máy chủ, hầu như không có bất kỳ phần front-end nào, nó nhận dữ liệu từ một máy chủ (upstream), xử lý nó và gửi dữ liệu đến một quy trình khác (downstream).

4. Các công cụ phần mềm ứng dụng tạo lên từ Java.

Cũng có những công cụ phần mềm phát triển được xây dựng từ Java như Eclipse, InetelliJ Idea,… Mặc dù có những thời điểm Swing đã rất phổ biến, chủ yếu là trong lĩnh vực ngân hàng và dịch vụ đầu tư tài chính. Nhưng hiện nay, Java FX là khá phổ biến nhưng vẫn chưa thể xóa ngôi được Swing.

Các công cụ phần mềm ứng dụng tạo ra từ Java

5. Ứng dụng trong không gian nhúng.

Java cũng được sử dụng nhiều trong lĩnh vực lập trình ứng dụng Embedded software (phần mềm nhúng). Nó cho thấy khả năng của nền tảng này, bạn chỉ cần 130 KB để có thể sử dụng công nghệ Java (trên một smart card hoặc cảm biến).

Ban đầu Java được phát triển để phục vụ cho các thiết bị nhúng nhưng sau đó ngày càng được phát triển mở rộng ra các lĩnh vực khác. Bởi vậy với châm ngôn “viết một lần, chạy mọi nơi” cho thấy rằng Java đang mang lại nhiều lợi ích to lớn.

6. Ứng dụng trong công nghệ Big Data.

Hadoop và các công nghệ big data khác cũng đang sử dụng Java theo cách này hay cách khác, có rất nhiều công nghệ để giải quyết vấn đề lưu trữ và xử lý Big Data.

Những công nghệ đó là Apache Hadoop, Apache Spark, Apache Kafka, v.v … Mặc dù Java không phải là thống trị trong lĩnh vực này, nhưng Java có tiềm năng chiếm được thị phần lớn hơn trong lĩnh vực này nếu Hadoop hoặc ElasticSearch trở nên lớn hơn.

Java đã và đa được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp dịch vụ tài chính ngân hàng, lĩnh vực giao dịch chứng khoán, ứng dụng khoa học và thương mại điện tử. Đến nay Java đã củng cố thêm niềm tin rằng Java sẽ tiếp tục thống trị lĩnh vực phát triển phần mềm trong nhiều năm tới.

Java ứng dụng trong công nghệ Big data

Java là một một ngôn ngữ lập trình hiện đại, bậc cao, hướng đối tượng, bảo mật và mạnh mẽ và là một Platform. Nếu bạn là một lập trình viên chắc chắn cần phải học qua Java, nó như một nền tảng đầu tiên cần phải học.

Java đang được ứng dụng trên các nền tảng Web App và Mobile App, các ứng dụng này được viết bằng Java hoặc sử dụng API Java.

Thông tin liên hệ tư vấn miễn phí:

Appwe – Công ty thiết kế App Mobile, Ứng dụng Android & iOS uy tín, chuyên nghiệp Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/appwe.vn/