Phổ Biến 5/2024 # Cách Tiết Kiệm Nhiều Tiền Khi Mua Nhà Ở Mỹ # Top 7 Yêu Thích

Hoặc bạn có thể cho thuê phòng hoặc nếu có tiền và đất trống có thể xây nhà nhỏ cho thuê (apartments). Ở Nam california thì bằng cách cho thuê nhà thì có thể giúp bạn trả hơn nữa tiền nhà hàng tháng cho ngân hàng.

Trong khi đó nếu bạn cứ thuê nhà để ở thì bạn sẽ mất một số tiền lớn sau 10 năm hoặc 20 năm. Đi mua nhà ở Mỹ đòi hỏi bạn phải có kiến thức và hiểu biết.Từ đó có thể giúp bạn tiết kiệm được $100k đô la nếu áp dụng những kinh nghiệm này.

Để có thể mua nhà ở mỹ thì bạn phải hiểu các bước cần thiết và thường phải chuẩn bị khoảng 5 năm nếu bạn chưa có tiền hoặc mới định cư ở mỹ.Thông thường thì người mua nhà ở Mỹ theo hình thức trả góp nếu như không có đủ tiền mặt.

Có nghĩa là căn nhà giá trị $300k thì bạn đặt cọc (down payment) ít nhất 10% là $30k hoặc theo các chuyên gia thì nên đặt cọc 20% là $60k để tiết kiệm tiền bảo hiểm nhà.

Sau đó bạn sẽ nhờ người giúp bạn làm hồ sơ mượn tiền từ ngân hàng $240k để trả cho người bán nhà dựa trên công ăn việc làm hiện tại và điểm tín dụng của bạn.

Từ đó bạn sẽ phải trả lãi tiền mượn tùy thuộc vào điểm tín dụng cao hay thấp, lương bổng hàng tháng của bạn trên số tiền bạn mượn theo các kế hoạch mượn 10 năm, 20 năm, 30 năm theo từng tháng gọi là morthgate.

“Tại vì các nhà môi giới địa ốc này làm việc cho họ, nên các điều khoản sẽ không giúp ích hoặc tiết kiệm tiền cho bạn.

Đôi khi việc không nắm rõ thông tin sẽ làm bạn mất cả $100k ngàn đô la trong 30 năm trả góp tiền nhà.”

3. Kinh nghiệm mua nhà ở mỹ tiết kiệm trên $100 ngàn đô la mỹ

Ví dụ bạn làm được $40k thì tiền lời đóng cho căn nhà trong năm đó là $15k thì chỉ phải đóng thuế cho $25k gọi là Tax Deduction. Bạn nên liên lạc với người khai thuế của bạn để được trợ giúp.

Cải thiện điểm tín dụng: để mua nhà thì bạn cần phải mượn tiền ngân hàng. Với một điểm tín dụng tốt trên 750 bạn sẽ được hưởng mức phân lời thấp giúp bạn tiết kiệm $20k trong 30 năm. Nếu như điểm tín dụng bạn dưới 750 thì cần phải kiếm cách cải thiện ngay.

Bạn định mua ngôi nhà bao nhiêu tiền: bạn phải lên kế hoạch coi thử bạn cần nhà bao nhiêu phòng, khu vực nào, rồi bao nhiêu tiền.

Một trong những công thức để được áp dụng đó là tiền nhà hàng tháng không được vượt quá 28% tiền lương.

Tiết kiệm tiền để đóng tiền đặt cọc (down payment) và tiền chi phí (closing costs): tiền đặt cọc để được hưởng lợi từ thuế và mua bảo hiểm là 20%. Bạn có thể để dành số tiền này trong vòng 3 năm hoặc 5 năm.

Tiền chi phí để trả cho các đại lý bất động sản, và luật phí. Mức phí này có thể lên đến $5k.

Tiết kiệm tiền trong trường hợp khẩn cấp để trả tiền nhà hàng tháng. Bạn cũng nên tiết kiệm khoảng 2 năm tiền trả nhà để trong tài khoản tiết kiệm để phòng trường hợp bị mất việc hoặc có điều gì ảnh hưởng đến thu nhập hàng tháng.

Giai đoạn tiếp theo là tìm kiếm nhà để mua và thương lượng. Việc mua một ngôi nhà ở Mỹ có thể được thực hiện một cách khá dễ nếu như bạn theo các bước sau:

Tìm kiếm nhà môi giới địa ốc để kiếm nhà: nếu bạn quen biết thì có thể liên lạc với nhà môi giới địa ốc bạn quen để kiếm nhà nhưng việc này đôi khi không hiệu quả hoặc tốn kém hơn nếu bạn dùng các công ty lớn trên mạng hiện nay như: Zillow, hoặc Realtor để kiếm nhà bạn muốn mua.

Bạn có thể kiếm nhà theo giá tiền, bao nhiêu phòng, ở khu vực nào, và rất nhiều thông tin khác như, năm xây dụng, tiểu sử căn nhà, coi hình và…

Bạn có thể tự kiếm nhà cho vay trước khi đi mua nhà bằng cách tự làm như vào trang Bank of America, Well Fargos, hoặc Chase.

Các trang này của các ngân hàng lớn sẽ giúp bạn hiểu được phải trả tiền lời bao nhiều và các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ hoặc đơn giản hơn là bạn ghé trực tiếp các ngân hàng này để làm hồ sơ mượn nợ.

Việc làm hồ sơ này trước giúp bạn biết được bạn có thể mượn được bao nhiêu tiền để mua nhà giúp bạn có thể thoải mái khi đưa mức giá mua nhà cho người bán.

Sau khi bạn và người mua đã đồng ý mức giá thì sẽ tiến hành các bước tiếp theo để hoàn thành thủ tục mua nhà gọi là escrow.

Quá trình này sẽ giúp bạn biết căn nhà có cần sửa chữa gì không để bạn có thể thương lượng lại mức giá hoặc có thể rút khỏi việc mua nhà này mà không bị ràng buộc gì hết ngoài trả tiền cho dịch vụ kiểm tra nhà.

Sau khoảng 3 ngày bạn hoàn thành thì bạn có thể được dọn vào căn nhà mới mua để ở. Việc sở hữu một căn nhà là một quá trình dài 2 hoặc 3 năm chuẩn bị nên bạn cần phải kiên nhẫn.

Việc biết rõ quá trình mua nhà và những kinh nghiệm sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình coi nhà, và thương lượng giá mua.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm các công đoạn trên, và tiết kiệm được tiền “Commission” nhưng sẽ làm bạn tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy bạn cần tìm một chuyên viên địa ốc có trách nhiệm giúp bạn làm và giải thích nếu bạn thắc mắc.