Xem Nhiều 5/2024 # Thịt Heo Quay (Hình Các Bạn Làm) # Top 0 Yêu Thích

Có lẽ không có món nào của ròm mà được bà con làm theo bằng món thịt heo quay, trên FB ròm bị tag miệt mài và trên các blog cũng như forum cũng được bà con nhắn nhủ gửi hình quá chừng. Hạnh phúc vì được mọi người chia sẻ nhưng buồn xíu là hình như mọi người đọc không thấu hết công thức của ròm. Ai làm cũng ngon cả nhưng chêm thêm câu : có lẽ em xâm không kỹ, hay là em đâm bằng nĩa, hay em thế này thế kia nên bì không nở phồng lên hết được. Thực tế cả hai công thức của ròm có cái nào xâm da, xâm bì đâu. 😆 😆 Mắc cười quá nhưng cũng vui với thành quả các bạn làm vì có nhiều bạn làm y chang ct của ròm

Kaka,cu lam y het cong thuc thi dam bao ngon,bi rop phong to,nhu e,c Lien nhi.keke

Hôm nay ròm làm lại món thịt heo quay cho cả nhà ăn, nên tự dưng cũng muốn viết đôi dòng về món này mà thôi. Món này nhiều người thích, ăn cơm, bún, hay bánh hỏi đều ngon, và cách của ròm là cách dễ nhất không cầu kỳ cho nên được nhiều người làm theo.

Đây là bài của nàng Hà Sapa: Chị Liên Ròm ơi, người yêu Ngo Xuan Thai Hoa ơi, trả bài trả bài đây. Khổ em cứ sợ cháy nên không dám để lâu hơn vì nhìn phần thịt đã đen rồi, thái ra mới thấy chỉ đen tí tẹo trên không ảnh hưởng tới nền kinh tế thế giới. Lần sau em biết rồi chắc sẽ làm ngon hơn, ướp nhiều ngũ vị hương hơn, thêm nhiều muối tiêu hơn, em ướp 1 túi ngũ vị thấy thơm nhưng vẫn hơi mờ nhạt, muốn thơm hơn :)) . Bì thì chỗ giòn tan chỗ thì mềm dai, hi hi. Còn vụ thái thịt thì em thái theo cái thớ của cái sườn nên to quá, lần sau mua chắc tránh miếng có sườn Cảm ơn chị Liên Ròm nhiều nhiều, cảm ơn trợ giảng on phone Ngô Xuân Thái Hòa chứ không thì chị cho ra khỏi lò từ lúc thịt hanh vàng, khéo phải đem luộc lại mới ăn được í :)). Sau khi gửi ảnh tưởng chín rồi í, cho vào lò 240 độ thêm xuýt 20 phút nữa đấy

Còn đây là của nhà Lina

Mua trúng miếng thịt bị khứa sẳn làm mất cả đẹp,hic,sản phẩm đầu tay,mời cả nhà chiêm ngưỡng,công thức chế từ chị Liên Ròm về tay mình…hihi

jeny writes: Em đã làm heo quay, lần đầu và thành công luôn. Nhà em nếm thử và nói, không chê vào đâu được. Lần này em làm có nửa kí ba rọi rút sườn à, nên thành phẩm còn có 1 dĩa nhỏ nhỏ. Lần sau em sẽ nướng 2kí ăn cho đã. Hihi, em cám ơn công thức của chị Liên nhiều lắm. Tặng chị tấm hình em chụp sau khi cả nhà đã nhón quá nửa số thịt quay. Em cám ơn chị nhiều lắm chị Liên ơi

Tuyet Maitrantuyetmai76 # Thursday, June 21, 2012 3:02:02 AM trả bài cho cô giáo nè:

Ròm viết lại cách làm cho các bạn nếu muốn học món làm cách này từ ròm nha

Cách 1 – Cách của MC mình, có xài tiêu mặn

– Rửa sạch miếng thịt, lau cho sạch và ướp xíu muối, tiêu lên da

– Phần thịt rạch vài đường và dùng nĩa đâm miếng thịt rồi ướp gia vị tiêu muối bột nêm đường.

– Phần da ướp hơi mặn hơn phần thịt.

– Bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 3 tiếng hoặc qua đêm.

– Lấy thịt ra dội nước sôi vào phần da cho thun lại. Ướp lại phần thịt theo ý thích. Mình ướp thêm hoisin hay ketchup cho nó không bị khô sau khi nướng.

– Phần da lật lên xoa dấm vào và rắc 1 chút tiêu mặn (bicarbonate soda) và chờ chút khỏang 10′ và lau/chấm/chặm phần tiêu mặn/nước dấm thừa trên mặt da.

– Bật lò nóng số lớn nhất và cho míêng thịt vào lò, để phần da lên trên, lò 2 lửa trên dưới và canh cho nó chín khỏang hơn 1 tiếng là OK. Nó nở phồng lên như trong hình mình là ổn.

Rửa sạch thịt và để ráo.

Rạch bên mặt thịt ướp vài đường, ướp muối, tiêu, bột ngọt, ngũ vị hương, đường lên miếng thịt. Lấy cái nĩa đâm nhiều cho thấm gia vị. Có thể cho thêm ketchup hay hoisin tùy ý thích để miếng thịt nó juice chứ gia vị không thì ròm thấy hơi khô.

Lật mặt bì (da) lại dùng dao cạo cho sạch sẽ rồi cho muối lên thoa đều để đó khỏang 15′ sau thì lau phần muối thừa trên mặt da, và tiếp tục vắt nước chanh lên da để khỏang 10′ sau đó lau nó bớt phần thừa và khô nước. Sau đó đem cất tủ lạnh 1 đêm và chiều hôm sau nướng hoặc vài tiếng nữa cũng được.

Lò phải để thiệt nóng khỏang 250 độ C ồi bỏ miếng thịt vô nướng, canh cho đến khi nào thịt bì chín phồng lên, tắt lò lấy ra liền thì miếng thịt sẽ giòn. Miêng thịt trên ròm nướng khoảng 1 tiếng 15′.

Nếu lò quá nóng thì sau khi đưa thịt lên 15′ thịt phồng lên hạ bớt nhiệt độ còn 200 là vừa và mở cửa lò để tránh khói ám trong lò.

Có mấy người mình bày hỏi sao bì không giòn thì được biết là lò tắt lửa nhưng làm biếng lấy ra, để luôn khi nào ăn thì lấy làm nó mềm lại, cho nên các mẹ nhớ lấy ra liền khi thịt chín.

Chúc mọi người làm món này ngon nhen.