Xu Hướng 5/2024 # Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Để Bán Từ A # Top 5 Yêu Thích

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan

6 quả trứng

150ml sữa ông thọ

250ml sữa tươi

100g đường

2 ống vani

Nước lọc

1/2 quả chanh

Khuôn đựng bánh (cốc hoặc hộp)

Chi tiết công thức làm bánh flan để bán

Bước 1: Thắng đường

Hòa tan 70g đường cùng 100ml nước lọc. Sau đó cho lên bếp đun trong khoảng thời gian từ 5 -7 phút.

Sau khi đun xong thì chờ cho hỗn hợp nguội bớt rồi tráng mỏng vào từng khuôn đựng và cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Đánh trứng

Tách 4 quả trứng để lấy lòng đỏ, 2 quả còn lại lấy cả lòng trắng và đỏ. Sau đó cho thêm 30g đường, 2 ống vani rồi khuấy nhẹ đến khi hòa tan hết đường là được.

Lưu ý không đánh bông trứng vì như vậy sẽ tạo bọt làm rỗ bánh.

Bước 3: Trộn bột

Cho phần sữa tươi vào nồi đun trên lửa to tới khi sôi, sau đó tắt bếp và đổ sữa đặc vào, khuấy đều và nhẹ tay và để nguội.

Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng và đường, vừa đỏ vừa khuấy nhẹ 1 chiều hình kim đồng hồ để sữa và đường tan vào với nhau. Sau khi khuấy thì lọc hỗn hợp này qua rây để lấy được phần hỗn hợp mịn hoàn toàn.

Múc hỗn hợp trứng sữa vào khuôn đã tráng 1 lớp caramel.

Bước 4: Hấp bánh flan

Xếp đều các hộp bánh vào xửng hấp và hấp cách thủy trong vòng 30 – 40 phút dưới lửa nhỏ.

Sau mỗi 10 phút thì mở nắp ra 1 lần để lau sạch hơi nước bám trên vung nồi để tránh hơi nước nhỏ xuống làm hỏng bánh

Sau 40 phút thì dùng tăm kiểm tra, nếu không thấy bánh dính vào tăm tức làm bánh đã chín.

Sau khi lấy bánh ra khỏi nồi hấp thì để bánh thật nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Vậy là chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã có thể làm được món bánh flan sữa tươi để bán siêu ngon rồi.

Ngoài bánh flan cơ bản thì bạn cũng có thể cho thêm phô mai nấu tan lên trộn với hỗn hợp sữa để làm món bánh flan phô mai cũng rất ngon.

Những lưu ý trong cách làm bánh flan để bán

Cách cho tỉ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan

Trứng và sữa là nguyên liệu chính của món bánh flan nên bạn cần chú ý đến tỉ lệ khi làm bánh flan để bán như sau:

Nếu trứng gà bạn cho quá nhiều thì bánh flan sẽ rất béo, nhanh ngán và bánh sẽ bị cứng không được mềm mại. Do đó, nếu bạn xác định làm khẩu phần ăn cho 10 người thì chỉ cần 5 – 6 quả trứng là được.

Đối với sữa tươi, với 5 – 6 quả trứng thì bạn cho 330ml

Mẹo làm bánh flan không bị rỗ

Đầu tiên bạn cần biết nguyên nhân khiến cho bánh flan bị rỗ chính là do nhiệt độ hấp quá cao khiến cho hỗn hợp trứng và sữa sôi lên nên tạo thành những vết rỗ.

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần lưu ý để đúng nhiệt độ quy định. Khi hấp thì lưu ý sau khi nước sôi thì chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất chỉ cần đủ để cho nước trong nồi sôi lăn tăn là được.

Nếu như bạn làm bánh flan để bán sử dụng phương pháp nướng cách thủy thì có thể để nhiệt độ trong khoảng 150 – 160 độ.

Ngoài ra, chất liệu khuôn cũng chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh sau khi ra lò. Bạn lưu ý những điều sau:

Đối với phương pháp nướng cách thủy bán flan: Nếu bạn sử dụng khuôn kim loại thì trước tiên dùng 1 khay nước riêng, đặt cốc bánh flan vào khay nướng rồi đổ nước sôi sao cho nước ngập khoảng ½ khuôn. Sau đó đặt 1 chiếc khăn dưới đáy khauy rồi mới đặt khuôn bánh lên.

Đối với phương pháp hấp: nên sử dụng xửng hấp là tốt nhất bởi không nên để khuôn tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi vì nhiệt độ của đáy nồi rất lớn và dễ làm sôi và hỏng bánh.

Thời gian hấp bánh

Thời gian hấp trung bình của một mẻ bánh sẽ là 30 – 40 phút. Tuy nhiên, đối với những mẻ bánh lớn thì sẽ cần thời gian lâu hơn từ 40 – 50 phút. Cách thử rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng tăm khéo chọc 1 lỗ nhỏ vào khuôn bánh, nếu thấy bánh không dính vào tăm tức là bánh đã chín.

Cách bảo quản bánh flan

Bánh flan để trong tủ lạnh sẽ bảo quản được từ 5 – 7 ngày.

Không để lẫn bánh với các loại thực phẩm sống.

Nếu làm bánh vào mùa hè bạn nên để trong tủ có nhiệt độ từ 2 – 6 độ C, mùa đông thì khoảng từ 5 – 8 độ C. Tránh để bánh trong nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bánh bị khô và rời rạc.

Cách làm – hấp bánh flan ngon để bán với nồi hấp bằng điện Quang Huy

Cả phương pháp hấp và nướng cách thủy đều rất dễ làm hỏng bánh nếu như bạn không bọc kỹ khuôn và không kiểm soát được nhiệt độ. Để không phải canh cánh nỗi lo làm rỗ bánh nữa thì việc lựa chọn một chiếc nồi hấp bánh flan chuyên dụng là một điều vô cùng cần thiết.

Nồi hấp bánh flan là thiết bị vô cùng hoàn hảo để bạn bắt đầu kinh doanh món ăn hấp dẫn này. Hệ thống điện điều khiển cho phép bạn có thể kiểm soát dễ dàng nhiệt độ trong nồi hấp từ 30-110 độ C.

Không chỉ vậy, nồi hấp bánh này còn có rất nhiều công dụng như để làm , hấp gà vịt, nồi hấp bánh bèo, há cảo, hải sản,….. vô cùng nhanh chóng và thuận tiện.