Phổ Biến 7/2024 # Cách Tạo Sơ Đồ Trang Web Trong WordPress Và Sử Dụng Chúng Hiệu Quả # Top 7 Yêu Thích

Cách tạo Sơ đồ trang web theo cách thủ công

Sơ đồ trang web XML

XML là một ngôn ngữ đánh dấu và với nó, bạn dễ dàng tạo sơ đồ trang web có cấu trúc của mình. Chỉ cần dùng đoạn mã này và sửa các url thành giá trị của riêng bạn:

Sơ đồ trang web đơn giản

Google cũng chấp nhận sơ đồ trang web trong văn bản; điều này có nghĩa là bạn chỉ cần 1 tệp .txt, trong đó các url của bạn được liệt kê bên dưới nhau, trong một dòng mới, như thế này:

http://www.mywebsite.com/first.html http://www.mywebsite.com/second.html http://www.mywebsite.com/third.html

Cách tạo Sơ đồ trang web với Plugin

Có các tùy chọn khác nhau trong Sơ đồ trang web của BWP để tạo tệp sơ đồ trang web, 1 số trong số chúng được kiểm tra theo mặc định, trong khi các tùy chọn khác có thể được thêm thủ công. Tất cả chúng sẽ tạo các tệp xml độc lập được lưu trữ trong file gốc trang web.

Địa chỉ trang web, tệp XML: tệp xml này chỉ chứa url trang web. Tệp này rất quan trọng khi bạn sử dụng cài đặt WordPress nhiều trang web, kể từ đó bạn sẽ có nhiều hơn 1 trang web. chúng tôi cho Google thấy những trang web nào sẽ được lập chỉ mục.

Sitemapindex, sitemapindexxml: tệp này chứa danh sách các tệp xml khác.

Bài viết, chúng tôi tệp xml này hiển thị danh sách url của bài đăng WordPress của bạn.

Pages, chúng tôi tệp này liệt kê url của các trang WordPress.

Thẻ, taxonomy_post_tags.xml: tệp xml này chứa url của các thẻ WordPress.

Cách xác nhận quyền sở hữu của bạn trong Search Console

Cách dễ nhất để xác nhận quyền sở hữu trang web là nếu nó đã dùng mã theo dõi Google Analytics . Bằng cách này, bạn chỉ cần chọn tùy chọn xác nhận này, nếu bạn đã đăng nhập vào Google Analytics, Search Console sẽ được xác nhận tự động.

Nếu bạn không có Google Analytics trên trang web của mình, bạn nên tải xuống tệp html từ Search Console, tải nó lên file gốc của trang web và yêu cầu Search Console thấy tập lệnh. Khi quyền sở hữu được xác nhận, bạn hãy thêm sơ đồ trang web.

Cách thêm Sơ đồ trang web của bạn vào Search Console

Bằng cách nhấp vào nút Kiểm tra, bạn sẽ thấy kết quả kiểm tra, trong đó Google hiển thị số lượng mục tìm thấy trong tệp XML đã gửi và nếu có bất kỳ lỗi nào trong đó. Bạn thêm sơ đồ trang web của mình vào chỉ mục của Google theo cách tương tự, chỉ việc nhấn nút Gửi ở cuối, thay vì nút Kiểm tra.

Khi Google thêm sơ đồ trang web của bạn, 1 thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện: Mục được gửi. Làm mới trang.

Nhấp vào Làm mới liên kết trang và trang sẽ tự làm mới. Bạn sẽ thấy sơ đồ trang web mới được thêm vào trong Bảng điều khiển của mình, nơi bạn có thể thấy có bao nhiêu mục đã được gửi trong sơ đồ trang web của mình và bao nhiêu trong số chúng đã được lập chỉ mục. Càng nhiều mục được lập chỉ mục, càng nhiều url sẽ được hiện trên Google (SERPs).

Cách tạo Sơ đồ trang web tại chỗ

Sơ đồ trang web tại chỗ là gì? Nó là 1 cái gì đó cho thấy tất cả các phần của trang web của bạn và được dùng làm trợ giúp điều hướng cho khách truy cập của bạn. Đối với sơ đồ trang web XML, bạn hãy tạo sơ đồ trang web tại chỗ thủ công hoặc bằng 1 plugin.

Nếu bạn chẳng có WordPress hoặc bạn chỉ có 1 vài trang con, bạn nên tạo sơ đồ trang web tại chỗ theo thủ công. Để làm việc này, chỉ cần tạo 1 trang html mới và liệt kê tên của trang con của bạn bằng 1 liên kết.

Phương pháp thủ công không thuận tiện khi bạn có hàng trăm hoặc hàng nghìn bài đăng và trang. Ngoài ra, nếu nội dung trang web thay đổi thường xuyên, bạn nên sử dụng giải pháp tự động hóa cập nhật sơ đồ trang web tại chỗ của bạn. Nếu bạn dùng WordPress, bạn nên dùng Sơ đồ trang web tự động PS, vì đây là 1 trong những plugin sơ đồ trang web tốt nhất tại chỗ.

Cách thêm và cấu hình Plugin PS Auto Sitemap

Mở trang mới của bạn một lần nữa và chuyển sang chế độ xem Mã. Chèn mã này vào nó:

Bằng cách thêm mã này, nội dung được tạo bởi Sơ đồ trang web tự động PS sẽ xuất hiện trên trang. Mỗi khi bạn tạo một bài đăng hoặc trang mới hoặc xóa một bài, plugin sẽ tự động cập nhật trang sơ đồ trang web của bạn.

Hiển thị danh sách nhà: nếu hộp này được chọn, trang chủ (url) của trang web sẽ xuất hiện trên sơ đồ trang web

Hiển thị cây bài đăng: nếu hiển thị danh sách bài đăng của mình trên sơ đồ trang web, hãy chọn hộp này

Cây trang hiển thị: tương tự như bài viết, hãy chọn hộp này nếu bạn muốn hiển thị danh sách các trang của mình trên sơ đồ trang web

Mức độ sâu: bạn được đặt mức độ sâu bạn muốn hiển thị cấu trúc liên kết của mình, mặc định là không giới hạn

Hiển thị đầu tiên: bạn có thể đặt rằng các bài đăng hoặc trang phải được hiển thị đầu tiên trên sơ đồ trang web

Chọn kiểu: bạn chọn giữa 13 kiểu sơ đồ trang web hoặc quyết định không sử dụng bất kỳ kiểu nào trong số chúng.

Mẹo và thủ thuật về Sơ đồ trang web

Không sử dụng tên sơ đồ trang web quá đặc biệt, vì hầu hết khách truy cập sẽ tìm tên Sơ đồ trang web chứ không phải cho trợ giúp La bàn hoặc Điều hướng.

Nếu trang web của bạn chứa hàng trăm hoặc hàng nghìn bài đăng hoặc trang, hãy thêm tất cả chúng vào sơ đồ trang web tại chỗ. Sơ đồ trang web sẽ không hữu ích nếu bạn không hiển thị 1 số yếu tố trang web trên đó. Nếu bạn muốn, bạn nên hiển thị phiên bản sơ đồ trang web ngắn hơn ở trên cùng và phiên bản chi tiết ở phía dưới. Sơ đồ trang web kết hợp này không thể được tạo bằng Sơ đồ trang web tự động PS, nhưng bạn luôn được thêm 1 số liên kết quan trọng ở đầu nội dung sơ đồ trang web được tạo tự động. Chỉ cần đặt chúng trên điểm thay thế nội dung sơ đồ trang web.