Phổ Biến 7/2024 # Hướng Dẫn Tạo Một Địa Chỉ Email Tên Miền Với G Suite Và Gmail # Top 7 Yêu Thích

Điều đầu tiên mà tất cả các chủ doanh nghiệp cần là một địa chỉ email tên miền. Sau khi bạn tạo một website trên WordPress hoặc Blog, bước quan trọng tiếp theo cần phải làm là tạo một địa chỉ email tên miền và có thương hiệu của công ty mình.

Trong bài này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm thế nào để tạo một địa chỉ email tên miền với G Suite và Gmail.

Thế nào là một địa chỉ email tên miền?

Một địa chỉ emailtên miền là địa chỉ có tên của công ty bạn trên đó.

Ví dụ: như [email protected] là một địa chỉ email tên miền.

Các tài khoản email trên các server cung cấp email miễn phí như là [email protected] không thực sự hữu ích trong công việc bởi vì chúng trông không chuyên nghiệp, và đáng tin cậy

Đối với một địa chỉ email tên miền, bạn sẽ cần một tên miền và một website

Tôi đã từng hướng dẫn các bạn cách làm thế nào để chọn một tên miền và cách tạo blog chuyên nghiệp nếu bạn là người mới làm quen với wordpress thì đây là những gì bạn cần

Nếu bạn đã có sẵn một tên miền và một website thì đã đầy đủ điều kiện để tạo cho mình một địa chỉ email tên miền.

Tại sao nên sử dụng G Suite cho doanh nghiệp ?

Có thể bạn đang nghĩ tại sao lại sử dụng G Suite khi hầu hết các công ty hosting WordPress đều cung cấp các tài khoản email không giới hạn với tên miền riêng của bạn?

Email là một trong những công cụ giao tiếp quan trọng đối với bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp nào. Với một dịch vụ email không đáng tin cậy, bạn có thể bỏ lỡ nhiều email quan trọng, và điều này có thể gây tổn hại đến công việc của bạn.

Hầu hết các server hosting email đều không đáng tin cậy, bị hạn chế, cô lập và kém an toàn. Bạn thậm chí không thể biết được liệu email bạn đã gửi có được chuyển đi hay chưa.

Đây là lúc cần tới G Suite và Gmail.

Gmail thực sự trở thành người tiên phong trong ngành công nghiệp email, và với G Suite bạn có thể sử dụng các địa chỉ email tên miền với thương hiệu riêng của mình cùng với Gmail.

Địa chỉ email tên miền với tên miền riêng.

Bộ lọc thư rác và bảo mật vững chắc của Gmail

30 GB – Gấp đôi lưu lượng lưu trữ so với các tài khoản Gmail miễn phí

Quản lý email ngay cả khi đang offline có sử dụng ứng dụng Gmail trên các ứng dụng mobile

Làm việc tại bất kỳ đâu trên web, mobile, tablet mà bạn sử dụng

Làm việc hiệu quả với Outlook và thậm chí có thể đồng bộ hóa tài khoản Outlook cũ

Mỗi người dùng có thể có tới 30 tên email

Sử dụng Google Calendar, Google Hangout để chat, gọi video, và các cuộc gọi thoại trên địa chỉ email công việc của riêng bạn

Làm việc đồng bộ với trang WordPress của bạn

Quan trọng nhất là khả năng gửi thông tin nhanh chóng, không bị gián đoạn, không bị lẫn vào thư mục thư rác

Bây giờ bạn đã hiểu lý do tại sao việc sử dụng G Suite cho các địa chỉ email tên miền là rất quan trọng, hãy xem cách làm thế nào để tạo một địa chỉ email tên miền với thương hiệu riêng trên G Suite

Chúng tôi sử dụng G Suite cho tất cả các địa chỉ email tên miền của mình và thật sự mà nói thì G Suite hết sức tuyệt vời.

Tạo một địa chỉ email tên miền với G Suite và Gmail

Đầu tiên bạn sẽ phải đăng ký một tài khoản G Suite

Chi phí cho mỗi tháng đối với mỗi người dùng là 5$. Nếu bạn trả theo từng năm thì bạn sẽ được miễn phí 2 tháng sử dụng ( 50$/ năm cho mỗi người dùng).

G Suite cũng đưa ra bản dùng thử trong 30 ngày cho phép bạn dùng thử tất cả các ứng dụng trước khi bạn thay đổi ý định. Về cơ bản bạn sẽ được sử dụng những tính năng vượt trội của Gmail, Drive, Calendar, ..vv…(nhưng tốt nhất là cho công việc của bạn)

Lúc này Google sẽ yêu cầu bạn tạo một tài khoản G Suite. Đây là nơi bạn sẽ lấy địa chỉ Email thương mại của mình giống như là [email protected]

Đây sẽ trở thành địa chỉ email đầu tiên và cũng trở thành tài khoản admin Google Suite của bạn. Bạn có thể thêm nhiều địa chỉ email và các email phụ sau đó bất cứ lúc nào.

Sẽ xuất hiện một cửa sổ, nơi bạn có thể thêm các thành viên khác nếu cần thiết.

Bước cuối cùng trong G Suite for Word setup wizard là xác nhận chủ sở hữu tên miền. Google đưa ra rất nhiều cách để thực hiện việc này. Bạn có thể thêm một meta tag vào phần Header của trang web, upload một file lên webserver, hay thêm một TXT/CNAME record. Bạn có thể chọn bất cứ cách nào trong các phương pháp trên.

Bạn cũng sẽ cần đăng nhập vào khư vực admin của trang WordPress của bạn.

Sau đó cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem hướng dẫn từng bước thực hiện trên làm thế nào để cài đặt plugin trên WordPress.

Dán dòng meta tag bạn copy được từ màn hình setup G Suite vào trong mục Header.

Quay lại màn hình setup G Suite chính và chọn ” I added the meta tag to my homepage “.

Lúc này Google sẽ yêu cầu bạn xoá các MX Record cũ đi. chúng ta vừa xoá đi các MX record cũ nên bạn có thể đánh dấu chúng đã được kiểm tra.

DNS setting giống MX Records có thể sẽ mất thời gian cho việc update. Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy thông báo thời gian dự kiến

Sử dụng email tên miền của bạn với G Suite và Gmail.

Tài khoản email của bạn hoạt động giống như các tài khoản Gmail khác. Bạn có thể truy cập nó bằng các truy cập Website Gmail và đăng nhập với địa chỉ email của bạn.

Ví dụ: [email protected]

Bạn cũng có thể quản lý tài khoản G Suite của mình bằng cách đi đến admin console.

Khắc phục sự cố setup tên miền với Google Apps

Có vẻ như là hositng của bạn có thể không sử dụng một dashboard như chúng tôi chỉ ra tại screenshots bên trên.

G Suite đã liệt kê chi tiết tài liệu cho rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và hosting web phổ biến.

Nếu bạn không tìm thấy nhà cung cấp dịch vụ của mình trong danh sách đó hãy trực tiếp yêu cầu họ giúp đỡ bạn setup G Suite để có được email tên miền của riêng mình.

Nếu thích bài viết này, hãy bấm theo dõi Kênh Youtube của chúng tôi với các video hướng dẫn sử dụng WordPress. Bạn cũng có thể tìm kiếm chúng tôi trên Twitter và Facebook.