Đề Xuất 6/2024 # Cách Làm Bánh Su Kem Singapore Mềm Mịn Và Béo Thơm # Top 2 Yêu Thích

Su kem là món bánh quen thuộc đối với tất cả mọi người, nó có rất nhiều các phiên bản khác khau. Cách làm bánh su kem Singapore mềm mịn và béo thơm lại khác hoàn toàn so với bánh su kem Việt Nam. chúng tôi sẽ cùng bạn trổ tài khéo léo để chinh phục món bánh mềm mịn, xinh xắn này.

Nguyên liệu làm bánh su kem Singapore cần có

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh

Nguyên liệu phần nhân bánh

Phần nhân kem sữa

Đường: 40 gram.

Sữa tươi không đường: 50 ml.

Whipping cream: 150 ml.

Bột ngô: 10 gram (hòa tan với ít sữa tươi không đường).

Bơ lạt 10 gram.

Vani: 1/2 thìa café.

Muối: 1 gram.

Phần nhân phomai.

Sữa tươi không đường: 100 ml.

Whipping cream: 100 ml.

Cream cheese: 100 gram.

Bơ: 25 gram.

Đường: 20 gram.

Vani: 5ml.

Bột ngô: 10 gram (hòa tan với ít sữa tươi không đường).

Phần nhân kem trứng

Phần nhân socola

Phần nhân trà xanh

Nguyên liệu làm phần Socola Phủ

Cách làm bánh su kem Singapore mềm mịn

Cách làm phần vỏ bánh su kem Singapore

Bước 1: Trộn bột

Bột mì + bột năng và bột gạo: Bạn đem trộn chung với nhau rồi rây mịn.

Bước 2: Nấu hỗn hợp sữa tươi

Bạn đặt chảo chống dính lên trên bếp, đổ sữa tươi + dầu ăn + bơ + đường vào nấu chung, dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bơ tan hết và hỗn hợp sôi lăn tăn là được.

Bước 3: Trộn hỗn hợp bột vào sữa và trứng

Bạn đổ hỗn hợp bột vào chung với hỗn hợp sữa, khuấy mạnh và đều tay để các nguyên liệu được quện đều vào với nhau rồi tắt bếp đi.

Tiếp đó, bạn đập từng quả trứng vào với hỗn hợp bột đã nguội bớt và trộn đều lên (tuyệt đối không được cho trứng vào hỗn hợp bột vẫn còn nóng, như vậy sẽ làm trứng chín).

Bước 4: Nặn bột và nướng

Bạn cho hỗn hợp bột ở bước 3 vào bao tam giác có gắn sẵn đuôi bắt kem, sau đó lót giấy nến vào khay nướng. Sau đó nặn bột thành các hình tròn nhỏ trên khay nướng rồi cho vào lò với mức nhiệt độ là 200 độ C nướng trong khoảng 10 phút.

Khi nào thấy bánh bắt đầu chuyển sang màu vàng, phần khung bánh đã vững thì bạn hạ nhiệt độ xuống khoảng 170 độc C, nướng thêm khoảng 20 phút nữa cho bánh chín vàng là xong.

Cách làm nhân bánh su kem Singapore

Làm phần nhân kem sữa

Bạn cho bơ + đường và kem sữa vào trong nồi, dùng muỗng khuấy đều nên rồi nấu cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

Tiếp đó, đổ phần bột ngô vào chung, thực hiện khuấy đều liên tục rồi đợi cho hỗn hợp sôi 3 phút là xong.

Làm phần nhân phô mai

Bạn cho kem sữa + sữa sữa tươi không đường + kem phô mai + đường + bơ vào nồi nấu (khuấy thật đều) cho đến khi hỗn hợp này hòa quện hoàn toàn.

Tiếp đó, cho bột ngô vào hỗn hợp đó, khuấy đều cho đến khi sánh đặc, hỗn hợp sôi lên được khoảng 3 phút thì bắc nồi xuống, để cho nguội hẳn.

Làm phần nhân kem trứng

Bạn đem trứng đánh tan đều cùng với vani, rây bột bắp vào trứng rồi trộn đều, thêm 1 chút sữa vào để hỗn hợp được loãng ra.

Tiếp đó, đem hỗn hộp lọc qua rây để loại bỏ hết các chất còn lợn cợn. Sau đó đun nóng bơ + sữa + đường + muối. Khi nào đường tan, hỗn hợp hơi sôi thì cho bột bắp vào, khuấy thật đều và mạnh tay khoảng 3 phút rồi tắt bếp.

Làm phần nhân socola

Cho sữa tươi + socola + kem sữa + bơ vào nồi đun cho đến khi sôi nhẹ (vừa đun vừa khuấy đều tay). Sau đó cho thêm bột bắp đã pha sữa vào nồi, khuất thật đều lên để hỗn hợp được sánh đặc, đun thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp đi.

Làm phần nhân trà xanh

Đem bột trà xanh + bột bắp trộn đều và rây mịn. Tiếp đó cho sữa tươi không đường vào hỗn hợp bột, khuấy đều tay để hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.

Tiếp đó, đặt nồi lên trên bếp, cho đường + kem sữa + sữa tươi + muối và hỗn hợp bột trà xanh vào, bật bếp đun cho hỗn hợp trong nồi sánh đặc (vừa đun vừa khuấy đều tay) sôi tầm khoảng 3 phút là được.

Cách làm lớp phủ socola

Bạn cho socola + whipping cream vào nồi, đun với mức lửa vừa cho hỗn hợp được tan chảy hoàn toàn. Khuấy thật đều để hỗn hợp được đồng nhất và mịn mượt.

Hoàn thành và thưởng thức bánh su kem singapore

Bạn cho lần lượt các loại nhân bánh vào túi bắt kem, sau đó dùng dao cắt phần vỏ bánh ròi bơm nhân vào bên trong, cuối cùng sẽ phủ một lớp sốt socola lên trên là xong.

Lưu ý: Mỗi chiếc bánh bạn chỉ nên bơm một lượng nhân vừa đủ để nhân không bị tràn ra ngoài và khi ăn cũng sẽ đỡ bị ngán hơn.

Món bánh su kem singapore rất thích hợp cho những bữa tiệc, những buổi hẹn hò cuối tuần hoặc hơn giản là bạn muốn có được một món vừa vừa ngon miệng, vừa tốt cho sức khỏe.

Thành phẩm món bánh su kem ngon là sẽ có lớp vỏ bên ngoài màu vàng đẹp mắt, phần nhân béo thơm và không bị ngấy quá.

Hương vị của món bánh sẽ ngọt ngào, tinh tế và sẽ khiến bất cứ ai cũng đều cảm thấy mê mẩn ngay từ khi nếm thử lần đầu tiên.

Lưu ý trong cách làm bánh su kem singapore

Khi làm phần vỏ bánh

Nếu bạn muốn có một chiếc bánh su kem hoàn hảo thì cần phải tuân thủ nguyên tắc sau: Khi nướng 1/3 thời gian đầu bạn phải để nhiệt độ thật cao, 2/3 thời gian còn lại thì sẽ hạ nhiệt độ xuống thấp hơn. Đối với các loại lò nướng nhỏ thì bạn nên giảm nhiệt xuống khoảng 10 – 15 độ C.

Ngoài sốt socola ra, bạn có thể phủ lên trên bánh su kem các loại hạt, mứt hoặc kem tươi (tùy theo khẩu vị của mỗi người) nếu thích.

Khi làm phần nhân bánh

Để phần nhân bánh không bị cháy, bạn nên tạo thành các mảng lợn cợn cưới đáy nồi và nên sử dụng nồi 2 đáy để nấu nhân.

Nếu thích ăn ngọt bạn có thể điều chỉnh lượng đường trong công thức sao cho phù hợp.

Khi nấu phần nhân bánh bạn cần phải khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục hoặc bị cháy.

Nếu bạn muốn tăng hoặc giảm nguyên liệu thì cần phải thực hiện ngay từ đầu.