Xu Hướng 7/2024 # Cách Tạo Mẫu Timeline Công Việc Trong Excel Mới Nhất 2024 # Top 5 Yêu Thích

Bạn có thể sử dụng các mẫu Timeline có sẵn trên Excel. Như vậy thì bạn có thể tùy chỉnh và hiển thị nhiều thông tin hơn trên mẫu Timeline của mình. Cách chọn mẫu Timeline có sẵn trên Excel thì bạn hãy thực hiện như sau:

Hãy mở Microsoft Excel và nhập “Timeline” vào hộp tìm kiếm và nhấp Enter. Lưu ý: mẫu này được tìm thấy bằng cách sử dụng phiên bản Excel mới nhất trên Windows 8.

Tiếp theo, Bấm đúp vào mẫu Timeline công việc trên Excel để mở bảng tính.

Tải xuống mẫu Timeline trên Excel Miễn phí

Khi bạn thêm ngày của riêng mình vào bảng, biểu đồ Gantt sẽ tự động điều chỉnh, nhưng khoảng cách sẽ bị tắt. Có thể có nhiều khoảng trắng thừa ở đầu biểu đồ của bạn, với những ngày bạn không nhập. Giải pháp là điều chỉnh khoảng cách giữa các ngày hiển thị ở đầu biểu đồ của bạn.

Nhấp vào một ngày ở đầu biểu đồ Gantt của bạn. Một hộp sẽ xuất hiện xung quanh tất cả các ngày.

Nhấp chuột phải và chọn Định dạng trục.

Trong hộp bật lên, ở bên trái, chọn Quy mô.

Điều chỉnh số trong hộp có nhãn Tối thiểu. Bạn sẽ phải thêm các số tăng dần vào hộp để điều chỉnh khoảng cách và làm cho nó theo cách bạn muốn.

Cách thêm thông tin của bạn vào Timeline trong Excel

Khi mẫu mở ra, bạn sẽ thấy một bảng tính Excel được định dạng trước với thông tin đã được điền vào các ô. Nội dung này chỉ là nội dung ví dụ. Ở trên cùng của mẫu là Timeline. Kéo xuống để xem biểu đồ được định dạng sẵn nơi bạn có thể thêm chi tiết lập kế hoạch công việc của bạn. Một trong những lợi ích của việc sử dụng mẫu dòng thời gian của dự án Excel là định dạng đã hoàn tất và tất cả những gì bạn cần làm là tùy chỉnh nó.

Bấm vào trường Dòng thời gian dự án (1C) ở đầu bảng tính và nhập tên công việc của bạn.

  Cuộn xuống trong bảng tính và nhập ngày bắt đầu.

  Vì bạn đang lên kế hoạch cho một công việc, bạn sẽ muốn chọn ngày bắt đầu lập kế hoạch. Lưu ý: Đã có một công thức chọn ngày bắt đầu là ngày bạn bắt đầu sử dụng mẫu lập kế hoạch sự kiện. Nếu bạn không muốn sử dụng ngày đó, hãy bấm vào ô, xóa công thức và thêm ngày của bạn. Bạn sẽ nhận thấy rằng ngày được định dạng trước cho Bắt đầu và Kết thúc sẽ thay đổi.

   Nhập nhiệm vụ chính đầu tiên để hoàn thành. Thêm nhiệm vụ vào cột Hoạt động bằng cách nhấp đúp vào ô có nội dung mới.

    Nhấp vào phím Tab để điều hướng đến ô Bắt đầu tương ứng và nhập ngày bạn sẽ bắt đầu nghiên cứu các công việc. Nhấp lại vào phím Tab để nhập ngày vào ô Kết thúc. Đây phải là ngày mà bạn muốn chọn địa điểm.

     Lặp lại bước 3 và 4 để hoàn thành phần còn lại của biểu đồ.

     Tùy chỉnh mẫu Timeline công việc trên Excel

     Khi bạn đã nhập tất cả các mốc thời gian của công việc trong biểu đồ, bạn có thể dễ dàng thay đổi giao diện của Timeline. Bạn có thể thay đổi cách hiển thị dữ liệu Timeline và làm cho nó nhiều màu sắc hơn.

     Để thay đổi cách trình bày biểu đồ tổng thể, hãy nhấp vào biểu đồ và sau đó nhấp vào hộp có biểu tượng cọ vẽ.

     Một hộp bật lên sẽ xuất hiện hiển thị các kiểu biểu đồ dòng thời gian khác nhau. Di chuột qua các định dạng để xem nó xuất hiện trên Timeline. Nếu bạn thấy một cái bạn thích, hãy nhấp vào nó. Timeline sẽ được cập nhật để phản ánh phong cách đó.

     Cách hay đổi Bảng màu của Timeline trên Excel

     Bấm vào biểu đồ.

     Nhấp vào biểu tượng cọ vẽ và nhấp vào Màu ở đầu hộp bật lên.

     Di chuột qua màu Timeline để xem nó xuất hiện trên dòng thời gian. Nếu bạn thấy một cái bạn thích, hãy nhấp vào nó và Timeline sẽ được cập nhật để phản ánh phong cách đó.

     Cách thêm thông tin vào mẫu Timline công việc của Excel

     Sau khi chọn xong, mẫu được định dạng sẽ mở ra, hoàn chỉnh với các phần, nhiệm vụ phụ, tệp đính kèm mẫu, theo dõi tiến trình và công thức ngân sách. Cũng sẽ có một số nội dung mẫu để bạn đọc tham khảo.

     Để xóa hộp màu vàng ở đầu mẫu, hãy nhấp vào hộp, nhấp chuột phải và chọn Xóa Hàng.

     Nhập ngày bắt đầu và ngày đến hạn cho từng nhiệm vụ trong cột Đến hạn và Đã bắt đầu. Khi một phần của dự án được hoàn thành, hãy nhấp đúp vào ô ngày tháng và nhấp vào nút gạch ngang chữ cái trên thanh công cụ bên trái (nút có chữ “S” với một dòng xuyên qua nó).

     Đối với mỗi hàng, bên dưới cột Trạng thái, hãy nhấp vào ô và chọn một ký hiệu phù hợp với tiến trình trong trình đơn thả xuống. Đây có thể là séc màu xanh lá cây, dấu chấm than màu vàng hoặc dấu ‘X’ màu đỏ. Điều này sẽ cho phép bạn dễ dàng xem mức độ hoàn thành của một nhiệm vụ cụ thể hoặc nếu nó đang bị treo.

     Trong cột Đã giao cho, hãy bấm vào một ô và chọn người được giao từ menu bật lên. Bạn thậm chí có thể thêm các địa chỉ liên hệ không làm việc cho công ty.

     Khi bạn giao nhiệm vụ cho mọi người trong Smartsheet, thông tin liên hệ của họ sẽ tự động được liên kết.

     Để xem dữ liệu bạn vừa nhập dưới dạng biểu đồ Gantt, hãy nhấp vào nút Gantt View trên thanh công cụ.

     Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Cài đặt Màu.

     Một bảng màu sẽ xuất hiện, cho phép bạn thay đổi màu của thanh.

     Nếu bạn muốn áp dụng cùng một màu cho nhiều thanh tác vụ, hãy nhấp vào các thanh tác vụ trong khi giữ nút Shift. Thao tác này sẽ chọn tất cả các thanh. Sau đó, nhả nút Shift, nhấp chuột phải vào bất kỳ thanh nào đã chọn và nhấp vào Cài đặt màu.