Xem Nhiều 6/2024 # Cách Làm Sữa Dừa Hay Nước Cốt Dừa Tại Nhà # Top 1 Yêu Thích

CÁCH LÀM SỮA DỪA HAY NƯỚC CỐT DỪA TẠI NHÀ

~ Nước cốt dừa hay còn gọi là sữa dừa được chiết xuất từ trái dừa, từ phần cơm bên trong của trái dừa.

~ Nước cốt dừa hay sữa dừa đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều thập kỉ, rất nhiều món ăn hấp dẫn đều được làm từ nước cốt dừa, các món bánh, chè từ nước cốt dừa. Từ món Tom Kha cay nồng đến món chè chuối nước cốt dừa ngọt lịm. Ngày nay sữa dừa còn được dùng làm đắp mặt nạ, sữa tắm dừa, kem dưỡng ẩm da … hay dùng dưỡng trắng mịn da, làm đẹp da cho chị phụ nữ rất an toàn và hiệu quả.

~ Nếu bạn yêu thích làm đẹp từ nước cốt dừa hay nấu ăn tại nhà thì việc tự làm nước cốt dừa hay sữa dừa là điều không thể cưỡng lại được.

I./ Cách làm nước cốt dừa hay sữa dừa tại nhà:

# Theo truyền thống dân gian có nhiều cách để chế biến nước cốt dừa, bài viết sẽ cung cấp thông tin để chế biến nước cốt dừa theo nhiều cách khách nhau và tùy theo từng cách chế biến sữa dừa phù hợp mà bạn sẽ chọn thực hiện.

1./ Cách làm sữa dừa – nước cốt dừa từ dừa tươi:

Dừa tươi hay dừa nạo, dừa dùng để uống nước, da dừa có màu xanh.

* Dừa tươi bạn nạo ra thành từng miếng mỏng, xay nhuyễn hoặc nếu bạn có máy xay sinh tố thì đơn giản hơn, bạn bốc cơm dừa tươi ra từng miếng nhỏ, sau đó bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.

* Tiếp theo cạn lấy cơm dừa tươi đã xay nhuyễn, cho vào 1 cái bát cùng với một tách nước nóng. Bạn chờ khoảng vài phút để hỗn hợp dừa tươi và nước đủ nguội.

* Bạn tiến hành trộn đều hổn hợp hoặc bạn cho hỗn hợp dừa và nước ấm vào máy xay sinh tố tốc độ cao. Chạy máy xay sinh tố cho một vài phút, dần dần tăng tốc độ cho đến khi nó đạt đến thiết lập cao nhất. Sau vài phút khi hỗn hợp dừa đã hoàn thành là màu trắng sữa và thực sự dày gần giống như sinh tố.

* Đối với phương pháp truyền thống, cơm dừa nạo ngâm nước nóng dủng trộn đều rồi tiến hành vắt bằng tay.

* Sau đó bạn dùng dùng rây, hoặc vải, để lọc lại nước cốt dừa và loại bỏ phần cặn hay cái.

* Sau khi vắt nước cốt dừa lần 1 thì phần xác dừa còn lại vẫn có thể được sử dụng để cho thêm nước nóng vào để vắt tiếp lần hai.

* Nước cốt dừa lần 1 sẽ cho ra sữa dừa có độ sệt cao và thích hợp để dùng trong các công thức cần sử dụng kem dừa. Mẻ nước cốt dừa thứ hai sẽ cho ra sữa dừa loãng hơn và thích hợp để dùng như là nước cốt dừa trong chế biến các món ăn.

Chú ý: Nước cốt dừa và kem dừa là hai sản phẩm hoàn toàn có công thức chế biến giống nhau như trên. Nước cốt dừa có độ sệt thấp hơn kem dừa: nước cốt dừa có độ sệt có thể chảy ra được trong khi kem dừa có độ sệt có thể phết lên được.

2./ Cách làm sữa dừa – nước cốt dừa từ dừa khô:

+ Dừa già hay dừa khô.

* Dừa khô bạn có thể ra chợ mua loại dừa đã nạo sẵn và xoay nhuyễn, nhưng nếu không an tâm về chất lượng dừa nạo sẵn, bạn có thể mua dừa về, tự nạo. Bạn nên nhớ phải gọt phần vỏ nâu của dừa rồi bạn rửa sạch phần thịt dừa trong nước. Điều này sẽ tránh nước cốt dừa có màu hơi nâu.

* Nếu bạn có máy xay sinh tố thì đơn giản hơn, bạn nạy dừa ra khỏi vỏ rồi chặt ra từng miếng nhỏ, sau đó bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.

* Bạn cho 500g cái dừa khô đã xay vào bát và thêm khoảng 600 ml nước nóng. Bạn chờ hỗn hợp trong khoảng 15-20 phút để nước bắt đầu nguội.

* Tiến hành trộn đều hổn hợp hoặc bạn cho hỗn hợp dừa và nước ấm vào máy xay sinh tố tốc độ cao. Chạy máy xay sinh tố cho một vài phút, dần dần tăng tốc độ cho đến khi nó đạt đến thiết lập cao nhất. Sau vài phút khi hỗn hợp dừa đã hoàn thành là màu trắng sữa và thực sự dày gần giống như sinh tố.

* Sau đó, bạn dùng một chiếc rây mịn, hoặc vải sạch, để lọc lại nước cốt dừa. Cũng như nước cốt dừa làm từ dừa tươi, nước sữa dừa đầu tiên của nước cốt dừa từ dừa khô sẽ được sử dụng cho các món ăn cần dùng kem dừa, nước sữa dừa thứ hai sẽ loãng hơn và được sử dụng như nước cốt dừa trong chế biến các món ăn.

* Cuối cùng phần bã dừa còn lại, bạn có thể ướp đường rồi nướng lên hoặc sấy khô để làm mứt dừa khô ăn cũng rất ngon miệng.

3./ Cách làm sữa dừa – nước cốt dừa bột cốt dừa:

~ Nếu ít thời gian thì bạn có thể đến các cửa hàng tạp hóa và siêu thị để mua bột cốt dừa – hay bột sữa dừa làm sẵn và cho vào bịt. Sau đó bạn chế biến nước cốt dừa hay sữa dừa từ loại bột này theo hướng dẫn đã được ghi trên bao bì.

~ Bạn cũng có thể chế biến kem dừa từ loại bột sữa dừa có sẳn này, chỉ cần dùng ít nước hơn so với lượng nước dùng để làm nước cốt dừa.

# Nước cốt dừa – sữa dừa và kem dừa được chế biến thủ công tại nhà sẽ không thể bảo quản lâu ngày được, vì lâu ngày sữa dừa sẽ có mùi hắt của dầu dừa làm hỏng hương vị các món ăn của bạn. Vì vậy bạn chỉ nên làm một lượng nước cốt dừa vừa đủ cho mỗi lần nấu ăn.

# Nếu bạn chỉ dùng nước cốt dừa để làm đẹp thì bạn có thể cho sữa dừa dư vào tủ lạnh làm đông phần nước cốt dừa còn lại để dùng dần.

# Hãy bảo quản lạnh phần bột cốt dừa bạn mua ngoài chợ chưa sử dụng trong túi kín.

# Khi bảo quản lạnh nước cốt dừa bạn sẽ thấy xuất hiện một lớp màng cứng trên bề mặt nước, đó chính là sự đông đặc của dầu dừa trong nước cốt dừa, phần dầu dừa sẽ nổi lên bền mặt trên bạn có thể dùng để làm đẹp hay nấu ăn. Bạn chỉ cần lắc nhẹ trước khi sử dụng.

Các chị em quan tâm đến các sản phẩm làm đẹp từ dừa có câu hỏi là: có thể mua sữa tắm dầu dừa ở đâu?

Hãy liên hệ ngay để có sữa tắm dầu dừa RICH COCONUT BODY WASH http://daudua.net.vn/sua-tam-dau-dua/

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ [email protected] 0918 407070