Thịnh Hành 7/2024 # 100+ Ý Tưởng Sáng Tạo Với Bìa Carton Độc Đáo Siêu Đẹp Và Ấn Tượng # Top 8 Yêu Thích

Sáng tạo với bìa carton làm tủ kéo

Dụng cụ cần chuẩn bị: Kéo, giấy carton cũ, hình dán, keo dán, thước đo.

Cách thực hiện: Khi đã chuẩn bị đầy đủ các vật liệu thì tiến hành cắt tấm bìa carton thành từng tấm lớn nhỏ. Tùy theo kích thước ngăn tủ bạn mong muốn. Tiếp đó là ghép chúng lại bằng keo dán (Nên dùng keo nến để đảm bảo được độ bền). 

Tái chế bìa carton làm kẹp điện thoại giá đỡ máy tính bảng

Chuẩn bị: Kéo, bìa carton, keo dán, thước…

Cách thực hiện: Dùng thước để đo kích thước điện thoại và máy tính bảng. Tiếp theo là sáng tạo với bìa carton, cắt tấm bìa ra theo kích thước mong muốn. Khi có tấm bìa bạn sẽ cắt thành hình chữ U, có độ sâu khoảng 2cm, chiều rộng làm sao để vừa máy. Tiếp đó cắt tiếp 2 điểm giữ ở 2 thành của chữ U, vừa đủ lọt thiết bị. Nếu bìa mỏng thì có thể cắt 2 – 3 tấm rồi dán lại với nhau.

<p id="

Tái chế thùng carton cũ để làm kệ đựng sách vở

Chuẩn bị: 3 thùng carton cũ, keo dán, kéo và thước…

Cách thực hiện: Làm kệ theo hình chữ E. Để đảm bảo được độ bền và cứng thì nên làm 3 phần dưới giữa và đỉnh dày. Kích thước từ 10cm đến 15cm. Công đoạn chính ghép các tấm bìa lại cùng với nhau. Đây là cách sáng tạo với bìa carton đơn giản nhất. Nếu khéo tay hơn có thể chế theo hình dáng khác nhau như kệ kiểu chữ S, chữ U…

<p id="

Ý tưởng sáng tạo với bìa carton làm giá sách

Chuẩn bị: Các dụng cụ kéo, bìa carton, thước và keo dán…

Cách thực hiện: Sử dụng kéo để cắt bìa carton với 2 hình tam giác vuông cân. Cắt thêm 2 tấm hình chữ nhất rộng 10cm dài bằng cạnh góc vuông 12cm. Thêm 1 tấm hình chữ nhật rộng 10cm và dài bằng chiều dài cạnh huyền. Tiếp đó là ghép lại bằng keo dán tạo thành hình hộp. Tương tự làm thêm 3 cái như vậy để tạo thành hình thoi đều. . Cắt ghép thêm hình thoi thứ 2 sau đó ghép lại với nhau. Để sát góc tường là bạn đã có ngay một kệ sách độc đáo.

<p id="

Làm khay đựng tài liệu văn phòng với giấy bìa carton cũ

Chuẩn bị: Thùng giấy carton cũ, kéo, thước, nút đỡ để ghim gài.

Cách thực hiện: Dùng kéo để cắt thùng carton thành chữ U với chiều cao 20cm, dài 40cm, rộng 30cm. Cắt thêm 4 tấm hình chữ nhật rộng 10 và dài 30cm. Sau đó ghép lại với nhau bằng nút đỡ để tạo thành khung đựng tài liệu. Tiếp theo cắt thêm 3 chữ U cao 6cm và rộng 29cm, dài 40cm. Khi làm xong khay đơ sẽ ghép với khung trên để tạo thành 1 khay đựng tài liệu văn phòng.

Sáng tạo với bìa carton cũ để làm khay đựng đồ nhỏ gọn

Chuẩn bị: Giấy bìa carton, kéo, thước, keo dán, dao rọc giấy.

Cách thực hiện: Cắt từ 5 đến 6 tấm bìa carton hình vuông hay hình chữ nhật. Mỗi tấm bìa bặt sẽ sử dụng dao để cắt thành các hình nhỏ hơn ở trong. Tạo thành các khay nhỏ rồi ghép tất cả lại với nhau. Ta đã có khay đựng cực kỳ dễ thương và sáng tạo.

Tìm hiểu thêm: Cách làm nhà bằng thùng Carton sáng tạo độc đáo cho bé yêu

Làm đèn treo trần phòng từ bìa carton cũ

Chuẩn bị: Hộp carton cũ, kéo, thước và keo dán..

Cách thực hiện: Bạn làm hình ngũ giác với 5 cạnh được liên kết với nhau. Sáng tạo với bìa carton cắt thành từng cạnh với chiều dài và rộng tùy xu hướng. Sau khi đã có 5 cạnh thì dán lại với nhau sau đó làm thêm các hình lục giác khác. Ghép toàn bộ và gắn đè vào hình ngũ giác để giữ đèn nữa là hoàn thành.

Sử dụng bìa carton để làm đồ chơi cho bé

Hiện tại có nhiều loại đồ chơi khác nhau trên thị trường. Bạn có thể dựa vào để làm mô phỏng lại bằng bìa carton. Có thể tái sử dụng hộp carton cũ để làm hình con ngựa, ghế ngồi, nhà cho bé…

<p id="

Các ý tưởng sáng tạo với bìa carton độc đáo ấn tượng khác