Xu Hướng 7/2024 # Phao Điện Tự Động Bồn Nước Tại Nhà # Top 5 Yêu Thích

PHAO CƠ BỒN NƯỚC/PHAO ĐIỆN TỰ ĐỘNG NHÀ BẠN CÓ ĐANG GẶP VẤN ĐỀ? 

Sửa phao cơ bồn nước tại nhà cùng dịch vụ sửa chữa nước Antshome chuyên nghiệp 

Có nên sử dụng phao cơ bồn nước?

Phao cơ được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng. Lý do đầu tiên nằm ở việc phao cơ hoạt động hoàn toàn không dùng đến điện, thay vào đó phao cơ sử dụng sự chênh lệch, tăng giảm mực nước như công tắc đóng – mở.

Nhiệm vụ của phao cơ là điều chỉnh mực nước trong bể. Khi bể không còn nước, phao cơ sẽ mở van nguồn nước chính để nước chảy vào bể mở. Khi bể đã đầy nước, phao cơ sẽ điều khiển để đóng van lại, chống tràn và tiêu hao nguồn nước. Có thể nói, một phao cơ tốt sẽ giúp bạn không lãng phí nước, từ đó có thể tiết kiệm tiền chi trả cho tiền nước hàng tháng.

Những sự cố về phao cơ thường xảy ra và cách sửa chữa phao cơ bị hư

Một vài sự cố về phao cơ mà bạn nên chú ý: Phao cơ bồn nước bị hỏng có thể làm cho nước không thể vào bồn, hoặc bồn đã đầy nhưng phao cơ không thể đóng van nguồn nước chính lại.

Nếu gặp phải những tình trạng như vậy, trước tiên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề. Phao cơ bị hư có thể do những nguyên nhân sau đây:

Sau một khoảng thời gian sử dụng, các vị trí tiếp nối trên bồn không dính vào nhau.

Do trục bị lỏng hay van khóa của phao bị hở.

Lắp sai kỹ thuật cũng có thể làm phao cơ bị hỏng.

Nếu không phải do những nguyên nhân trên gây ra, rất có thể bạn đang sử dụng loại phao cơ  kém chất lượng.

Làm sao để khắc phục sự cố phao cơ bồn nước bị hư?

Bạn nên lựa chọn những thương hiệu phao cơ có uy tín để đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra để giảm thiểu tình trạng hư hỏng. Nếu phát hiện phao cơ hoạt động không ổn định, ngay lập tức xác định nguyên nhân và tìm cách sửa chữa.

Sửa chữa phao cơ bồn nước bị hư bằng cách nào?

Antshome khuyên bạn nên thay mới phao cơ để đảm bảo hoạt động của bồn chứa nước. Cách lắp tương đối đơn giản nhưng bạn cần lưu ý khi lắp phao cơ bể nước một vài điều sau:

Vì trí lắp đặt: Để phao bể nước luôn ở phương thẳng đứng, bạn nên lắp ở vị trí cân bằng.

Hai quả phao: Treo phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể. Đảm bảo sao cho phao có thể trượt tự do lên xuống mà không bị cản trở.

Đảm bảo mức dao động của hai quả phao cách nhau 30cm – 60cm, bạn nên treo hai quả phao ở vị trí so le, một quả trên cao, một quả phía dưới.

Hãy nhắm chừng sao cho mực nước cao nhất của bể chứa sẽ nằm ở đỉnh quả phao trên và ngược lại với quả phao dưới.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn lắp đặt phao cơ cho bồn nước

Dịch vụ sữa chữa phao điện ngắt nước thông minh

Trước đây, để có nước cho sinh hoạt và các nhu cầu khác, chúng ta vẫn phải thường xuyên sử dụng phương pháp thủ công khi thực hiện bơm nước vào bồn hoặc bể chứa nước của gia đình bằng cách chủ động cung cấp điện vào máy bơm để bơm nước khi gần hết nước, đến khi đầy thì phải ngắt nguồn điện để máy bơm dừng lại tránh tràn nước gây lãng phí.

Phương pháp này rất tốn thời gian và công sức của con người.

Phao bơm nước tự động và đang được sử dụng phổ biến để thực hiện việc điều khiển máy bơm nước tự động chính là giải pháp cho vấn đề trên của con người. Có 2 loại phao chính được dùng là phao cơ và phao điện, trong đó loại phao điện được sử dụng nhiều hơn bởi tiện lợi hơn và ít gặp tình trạng hỏng hóc hơn phao cơ.

1. Phao điện là gì? Sự cần thiết lắp phao điện cho máy bơm nước

Phao điện hay còn gọi là phao bơm nước tự động, phao điện chống tràn, phao điện chống cạn, công tắc điện phao nước,… là một thiết bị điện, hoạt động như một công tắc tự động. Khi kết nối phao điện với máy bơm, phao điện có khả năng kích hoạt máy bơm nước vận hành khi nước trong bể đến một mức nhất định, khi hết nước thì máy bơm tự động bơm đến khi nước đầy thì tự động dừng lại.

Phao điện thực sự cần thiết và hữu dụng, giúp ích rất nhiều cho cuộc sống thường ngày, tuy nhiên trong quá trình hoạt động lâu dài vẫn sẽ gặp trường hợp bị sự cố, hư hỏng dẫn đến việc bơm nước sinh hoạt bị gián đoạn, ảnh hưởng đến cuộc sống.

2. Thay thế phao điện tự động

Vì sao không nên tự ý lắp đặt, thay mới phao điện nếu không đủ điều kiện kỹ thuật?

Một số trường hợp có thể mắc phải khi tự thay thế phao điện tự động tại nhà

– Lắp đặt sai quy trình, phao không hoạt động hoặc thậm chí có thể gây nguy hiểm.

– Trường hợp phao điện cũ bị hỏng lớp vỏ bảo vệ bên ngoài do để ngoài nắng mưa lâu ngày, phao điện rò điện ra vỏ gây nguy hiểm.

– Không thực hiện thao tác vô hiệu hóa đường điện dẫn vào phao bồn nước trước khi tháo, lắp đặt; đã có nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra khi phao bị rò rỉ điện.

Một số lưu ý trong việc sử dụng, thay thế phao điện

– Do phao điện được lắp đặt trong môi trường xung quanh toàn vật chất dẫn điện như Inox và nước nên cần ngắt điện cung cấp cho các thiết bị để đảm bảo an toàn trước khi thay thế, lắp đặt.

– Đòi hỏi người thực hiện phải có những kiến thức nhất định về điện nước để đảm bảo an toàn cho hệ thống nước, đồng thời tránh để xảy ra những sự cố nguy hiểm tới tính mạng.

– Phao điện phức tạp hơn phao cơ, cần nắm bắt kỹ được nguyên lý hoạt động của phao để đảm bảo an toàn cho người dùng khi sử dụng cũng như sửa chữa, lắp đặt.

Phao điện rất hữu ích trong sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên cần phải đảm bảo an toàn ngay từ khâu lắp đặt chắc chắn, cách điện an toàn và sử dụng đúng cách. Cách lắp đặt phao điện bồn chứa nước tương đối phức tạp, do đó nếu không am hiểu rõ thì bạn không nên tự ý lắp đặt mà tốt nhất nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp. 

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống nước cho gia đình, bạn có thể dễ dàng tìm được một cơ sở phù hợp để giúp bạn lắp đặt phao điện tự động. Nếu bạn có nhu cầu, hãy liên hệ ngay Antshome để được hỗ trợ dịch vụ thay thế phao điện tự động tại nhà 24/7.

Những câu hỏi thường gặp

Sử dụng phao cơ hay phao điện khi nào?

Phao cơ dùng để ngắt nước một cách tự động, tránh tràn bồn nước. Trong khi đó, phao điện kiểm soát lưu lượng nước từ máy bơm. Khi bồn đầy nước, phao điện sẽ ngắt máy bơm và ngược lại khi bồn thiếu nước sẽ kích hoạt máy bơm. Phao cơ và phao điện tương trợ lẫn nhau để bồn nước hoạt động hiệu quả.

Phao cơ có những lỗi nào thường gặp?

Một vài sự cố về phao cơ mà bạn nên chú ý: Phao cơ bồn nước bị hỏng có thể làm cho nước không thể vào bồn, hoặc bồn đã đầy nhưng phao cơ không thể đóng van nguồn nước chính lại.Nếu gặp phải những tình trạng như vậy, trước tiên bạn nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra vấn đề. Phao cơ bị hư có thể do những nguyên nhân sau đây:– Sau một khoảng thời gian sử dụng, các vị trí tiếp nối trên bồn không dính vào nhau.– Do trục bị lỏng hay van khóa của phao bị hở.– Lắp sai kỹ thuật cũng có thể làm phao cơ bị hỏng.– Nếu không phải do những nguyên nhân trên gây ra, rất có thể bạn đang sử dụng loại phao cơ  kém chất lượng.

Nên thay thế hay sửa chữa phao cơ, phao điện?

Phao cơ, phao điện hoàn toàn có thể được sửa chữa. Tuy nhiên, một khi chúng đã hỏng, sửa chữa chỉ có thể kéo dài tuổi thọ thêm một thời gian ngắn. Tốt nhất, bạn nên thay thế phao cơ, phao điện mới để tiết kiệm tiền của hơn trong thời gian dài.

Sửa chữa phao cơ, phao điện có bảo hành không?

Mọi công việc kỹ thuật do kỹ thuật viên Antshome đảm nhận sẽ được bảo hành với thời hạn từ 3-12 tháng.

Mất bao lâu để kỹ thuật viên Antshome đến sửa chữa phao cơ, phao điện?

Antshome có 18 chi nhánh khắp TPHCM, sẵn sàng có mặt tại nhà quý khách chỉ 20 phút sau khi nhận được cuộc gọi.

Với đội ngũ sửa chữa điện nước, điện lạnh lành nghề chuyên nghiệp xuất thân từ các dự án thầu resort, khách sạn, Antshome sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề kĩ thuật nào của bạn. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn sửa chữa tận tâm, nhanh chóng!

GỌI THỢ NGAY

ĐẶT LỊCH HẸN

Đánh giá bài viết