Phổ Biến 7/2024 # Máy Giặt Không Vắt – Tìm Hiểu Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục # Top 6 Yêu Thích

1. Máy giặt không vắt do khối lượng giặt quá tải

Thông thường, mỗi chiếc máy giặt sẽ sẽ quy định tải trọng quần áo nhất định. Do đó, chúng ta chỉ nên giặt trong mức được nhà sản xuất giới hạn. Đặt biệt, trong quá trình giặt chăn, gối…, cần phải chú ý tải trọng, nên chia ra từng mẻ giặt nhỏ để có hiệu quả nhất.

Máy giặt phải giặt quá nhiều quần áo

Giặt quá tải không sẽ gây ra tình trạng máy giặt không vắt mà nó còn tác động xấu đến máy giặt, nó khiến tuổi thọ của máy giảm, gặp nhiều hư hỏng trong quá trình sử dụng, còn gây ảnh tới việc tiết kiệm điện của máy lạnh

2. Đường ống dẫn nước máy giặt bị tắc nghẽn

Nếu phát hiện máy giặt không vắt, bạn cần nhanh chóng kiểm tra phần ống xả nước máy giặt xem có xuất hiện tình trạng tắc nghẽn hay không.

Thông thường, việc sử dụng máy giặt lâu ngày sẽ khiến các chất cặn bẩn tích tụ lại, dẫn đến tình trạng tắc nghẽn ống nước xả. Đó chính là lý do sau khi thực hiện chu kỳ vắt, nước sẽ không được xả ra ngoài mà còn đọng lại trong lồng máy giặt.

Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn

Nếu mắc phải trường hợp này, chúng ta cần tiến hành vệ sinh máy giặt và nhanh chóng thông đường ống thoát nước…Trường hợp đường ống thoát nước bị tắc nghẽn, ta có thể thay đường ống thoát nước mới.

3. Van xả nước không hoạt động khiến máy giặt không vắt

Chúng ta đều biết, van xả của máy giặt có tác dụng chính là xả và thoát nước ra ngoài sau khi máy giặt thực hiện chu kỳ vắt.

Van xả nước máy giặt không hoạt động

Trong một số trường hợp, máy giặt bị hư van xả hoặc van xả hoạt động không ổn định sẽ khiến nước tồn đọng, không được thoát ra ngoài như chu kỳ. Do đó, tùy vào từng dòng máy giặt và model khác nhau mà khi mắc phải trường hợp này chúng ta có thay thế van xả phù hợp nhất.

4. Đóng kín nắp máy giặt gây ra tình trạng không vắt

Máy giặt không vắt cũng có một phần nguyên nhân từ việc không đóng kín nắp máy giặt. Do đó, để đảm tính an toàn trong quá trình sử dụng, các nhà sản xuất đã chủ trương chỉ cho phép máy thực hiện tính năng vắt khi cửa đã được đóng kín.

Không đóng kín nắp máy giặt

5. Lỗi dây đai bị giản hoặc đứt

Thông thường, những máy giặt sử dụng dây curoa (máy giặt thường) thì sau một thời gian sử dụng, loại dây này sẽ có dấu hiệu bị giãn và tuột ra khỏi động cơ. Một số trường hợp nặng hoặc tệ hơn thì dây curoa có thể là bị đứt, làm cho máy không thể quay vắt như thường.

Trường hợp bạn sở hữu máy giặt truyền động trực tiếp thì việc máy không vắt được chính là do hư hỏng động cơ. Nếu gặp phải trường hợp này cách tốt nhất chính là nhờ trung tâm bảo hành để kiểm tra bên trong và đưa ra cách khắc phục phù hợp nhất.

6. Chương trình máy giặt lỗi

Ít ai biết rằng, Board máy giặt là bộ phận vô cùng quan trọng quyết định đến toàn bộ chu kỳ hoạt động của chiếc máy giặt

Chương trình máy giặt bị lỗi

Do đó, nếu linh kiện board bị lỗi thì sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống, khiến cho hoạt động của máy giặt bị ngưng trễ, tác động làm không thể vắt nước được.

Để khắc phục nhanh phần board bị lỗi, chúng ta cần nhanh chóng liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề để kiểm tra và chạy lại chương trình cho máy giặt.

1.7. Vị trí đặt máy không cân bằng

Khi đặt máy giặt trong nhà, nên đặt ở vị trí cân đối với bề mặt phẳng. Trong trường hợp máy giặt bị đặt nghiêng sẽ xuất hiện tình trạng không thể vắt được và phát ra những tiếng kêu bất thường khi sử dụng. Do đó, chú ý cách để máy giặt cũng là vấn đề cần được quan tâm.

Tìm hiểu nguyên nhân máy giặt không vào điện và cách khắc phục cực kỳ đơn giản!

2. Khắc Phục Máy Giặt Không Vắt Bằng Cách Nào?

Sẽ thật sự mệt mỏi và phiền toái khi sử dụng máy giặt nhưng không thể vắt được. Điều này không chỉ gây mệt mỏi, tốn nhiều thời gian vắt mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

Do đó, khi xuất hiện tình trạng máy giặt không vắt, không làm khô quần áo, chúng ta cần phải tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục phù hợp. Trong những trường hợp này, cách tốt nhất là báo với nhân viên kỹ thuật của hãng để được kiểm tra và phân tích đúng nguyên nhân.

Máy giặt không vắt nếu không được sửa chữa và phát hiện kịp thời sẽ có thể ảnh hưởng đến tính năng giặt của máy. Do đó, đừng để lâu nếu thấy hiện tượng này xuất hiện.

<< Máy Giặt Bị Rung Lắc Mạnh Khi Vắt ? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục