Đề Xuất 7/2024 # Cách Làm Rau Câu 3D Ngon, Ngọt Dịu, Thanh Mát Tại Nhà # Top 3 Yêu Thích

1. Hướng dẫn cách làm rau câu 3d đơn giản nhất với phiên bản mini

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

1.1.1. Phần base

1.1.2. Phần topping

300ml sữa béo

300ml base

100ml whipping cream

Các loại nước màu xanh lá, vàng, xanh lam, hồng

1.1.3. Phần dụng cụ

1.2. Cách làm món rau câu 3d phiên bản mini

1.2.1. Nấu base

Đầu tiên bạn đun sôi 1 lít nước với 10 gram bột rau câu dẻo. Thêm 250 gram đường vào khuấy đều đến khi đường tan hết.

Sau đó, bạn tra phần base mới nấu này vào những khuôn rau câu hình chiếc cốc. Bạn chỉ nên đổ lưng chừng chứ không đổ đầy để chừa làm topping. Đợi nguội một chút, rau câu bắt đầu đông lại thì bạn giữ chúng trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

1.2.2. Làm topping

Bạn đun sôi 300ml sữa béo với 300ml base và 100ml whipping cream, quậy đều. Kế đến, trích 2/3 hỗn hợp vừa đun vào 4 chén nhỏ đun cách thủy.

Trong thời gian đó, bạn nhanh tay cho các loại màu vàng, xanh lá, xanh lam, hồng vào 4 chén topping.

1.2.3. Tạo hình hoa bên trong base

Tiếp theo, bạn dùng đến bộ kim chuyên dụng để tạo hình hoa bên trong phần base. Với hoa hồng, bạn dùng kim có hình ống trụ bơm topping vào giữa để làm nhụy. Rồi bạn lần lượt dùng kim cánh hoa cỡ lớn bơm xuống tạo nhiều lớp cánh hoa xung quanh. Làm xong cánh thì chọn loại kim có hình lá bơm sau cùng.

Đối với hoa cúc, phần nhụy, bạn dùng kim tiêm y tế để tạo lớp nhụy nhỏ và mỏng. Phần cánh cúc thì chọn loại kim cánh hoa cỡ nhỏ và dài, bơm kim xuống làm lớp cánh gần nhụy rồi từ từ chồng thêm các lớp ngoài. Và chọn topping xanh để tạo hình lá. Tương tự như vậy, bạn tạo hình hoa đến hết số cốc base còn lại.

1.2.4. Lắp để rau câu

Cuối cùng, lắp đế với một lớp topping màu xanh và một lớp màu trắng từ 1/3 hỗn hợp topping đã chừa riêng trước đó. Đem bỏ tất cả số rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Khi dùng, úp ngược cốc rau câu xuống, nhẹ nhàng nhấc bỏ khuôn, bạn sẽ có được khối rau câu 3d hình hoa mini trông cực đẹp.

2. Bí quyết làm rau câu 3d bằng kim tiêm y tế và dao cắt trái cây

Cách làm rau câu 3d của những người đã có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề lúc nào cũng thường dùng đến bộ kim chuyên dùng để tạo ra các mẫu hoa cảnh sắc sảo. Còn khi bạn chỉ vừa “nhập cuộc”, cách sử dụng kim tiêm ý tế kết hợp dao cắt trái cây sau đây sẽ là bước đệm dẫn đường cho đôi tay linh hoạt hơn trong từng thao tác làm rau câu 3d.

2.1. Nguyên liệu chính

2.1.1. Phần rau câu

1 gói rau câu giòn

1 gói rau câu dẻo

1 gói cà phê hòa tan

150 ml sữa tươi

150 gram đường

2.1.2. Phần dụng cụ

2.2. Các bước làm rau câu 3d bằng kim tiêm y tế và dao cắt trái cây

2.2.1. Làm phần thạch trong suốt

Bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi với bột rau câu dẻo, vừa cho vừa khuấy đều tránh để vón cục. Cho thêm đường vào khuấy đến khi tan hết.

Chia hỗn hợp vừa đun là 3 phần, 2 phần đổ vào khuôn đựng rau câu rồi đem đông lạnh khoảng 15-30 phút. Phần thứ 3, bạn để dành chế biến ở công đoạn sau.

2.2.2. Đun hỗn hợp tạo hoa 3d

Trích 1/3 phần rau câu trong suốt đã để riêng từ nồi lớn ra 1 nồi nhỏ.

Bạn cho sữa tươi vào nồi lớn chứa 2/3 hỗn hợp rau câu còn dư, tiếp tục đun sôi. Thêm một chút bột rau câu giòn vào để làm loãng hỗn hợp đang nấu.

Đun 1/3 rau câu trong nồi nhỏ với 50ml nước sôi đã pha với gói cà phê hòa tan. Ta thu được nước màu nâu.

Đun cách thủy phần nước màu trắng sữa và lọ đựng nước màu nâu cùng 1 lọ thủy tinh nước để bơm rửa kim tiêm. Cách này sẽ giữ cho rau câu làm hoa không bị đông.

2.2.3. Dùng kim tiêm và dao tạo hình hoa

2.2.4. Thêm lá và lắp đế cho rau câu 3d

Bạn tô điểm thêm hoa một vài đường nhỏ bằng kim tiêm nữa. Lúc này bạn nhanh tay pha chút phẩm màu xanh vào tô nước rau câu trắng sữa đang đun. Vẫn tận dụng dao vào kim tiêm để tạo phần lá cho rau câu.

Đun sôi 300ml nước với 22 gram bột rau câu giòn, khuấy đều. Thêm 3 muỗng cà phê đường, khuấy tan và đổ cùng 100ml sữa tươi không đường và bột cà phê hòa tan còn dư vào. Bạn đổ hỗn hợp này vào phần rau câu 3d để làm đế.

Bảo quản rau câu 3d trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.

3. Cách làm rau câu 3d bằng ống hút không cần kim chuyên dụng

3.1. Nguyên liệu cần dùng

3.1.1. Phần nền

3.1.2. Phần hoa

700 ml nước

5 gram bột rau câu

Màu thực phẩm

Ống hút cứng

4 muỗng cà phê sữa đặc

200 ml sữa tươi

120 gram đường

3.2. Cách tiến hành làm rau câu 3d bằng ống hút không cần kim chuyên dụng

3.2.1. Làm nền rau câu

Trộn đều đường và bột rau câu, rồi bạn cho từng chút hỗn hợp này vào nồi nước đun sôi, khuấy đều. Trong thời gian đun, nhớ hớt bọt và chỉnh lửa vừa, bạn sẽ thu được phần nền trong suốt như mong đợi.

Đun xong, bạn đổ hỗn hợp này vào chén qua rây để tránh tạo bọt khí. Nếu thấy mặt rau câu vẫn còn bọt thì hớt bỏ đi. Kế đó, đặt tất cả chỗ nền rau câu vào ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 giờ.

3.2.2. Nấu hỗn hợp nước màu và tạo hình hoa rau câu

Múc 1 mẩu tròn rau câu ở tâm của phần nền ra, để sang một bên. Rồi bạn thêm vào một muỗng nước màu ngay tại chỗ trống mới khoét. Dùng ống hút nhỏ đâm vào để tạo nhụy hoa.

Khi thấy nước màu rau câu đông lại, thì lấy ra thay vào màu rau câu khác và rửa sạch ống hút. Bạn tiếp tục múc nước màu rau câu, rồi lấy ống hút đâm vào tạo hình các lớp cánh hoa.

3.2.3. Hoàn thiện đế rau câu

Bạn có thể luân phiên thay đổi các kích cỡ ống hút nếu muốn tạo ra nhiều dạng cánh hoa khác nhau. Làm cánh hoa xong thì lắp mẩu rau câu nền vừa khoét trước đó vào.

Bạn nấu thêm 1/2 dung lượng công thức nền rau câu, pha với 2 muỗng cà phê sữa đặc để cho ra màu trắng đục tạo đế rau câu.

Đông lạnh rau câu trong 45 phút, rồi bạn dùng dao lách nhẹ để lấy ra và thưởng thức.

4. Công thức làm rau câu dẻo 3d tạo hình bể cá tại nhà

Một khay thạch rau câu trong veo đơn điệu rất khó gây chú ý với bọn trẻ nhà bạn. Tuy vậy, khi bạn lồng ghép cách làm rau câu 3d với hình ảnh những chú cá đang bơi giữa đám rêu xanh trong làn nước mát thì mọi thứ sẽ hoàn toàn khác. Thể nào các bé cũng nũng nịu mẹ thường xuyên chế biến món tráng miệng độc đáo này cho mà xem!

4.1. Tập hợp nguyên liệu

1 khay hỗn hợp rau câu dẻo trong suốt đã đông lạnh

Các loại nước rau câu chưng cách thủy (màu xanh từ bột trà xanh matcha, màu đỏ từ bột gạo đỏ, màu vàng từ bột bí đỏ, caramel)

1 chén bột rau câu dẻo thô

1 chén nước cốt hoa đậu biếc

Đường

Bộ cắt tỉa chuyên dụng

1 ống kim tiêm

4.2. Cách làm rau câu dẻo 3d tạo hình bể cá

4.2.1. Bơm rau câu vào trong lớp nền theo hình cá và rong biển

Dùng ống kim có bơm màu xanh theo chiều uốn lượn vào lớp nền để tạo hình rong biển xung quanh. Rồi bạn bơm phần nước màu trắng dọc theo mép khay xem như là lớp sỏi đá dưới bể cá.

4.2.2. Phủ đế và đông lạnh rau câu

Đun 300ml nước với 2 muỗng canh sữa đặc, 1 ít bột rau câu dẻo và nước cốt đậu biếc để làm đế màu xanh cho ổ rau câu. Đổ hỗn hợp này vào sau khi đã hoàn thành phần tạo hình 3d bên trong lớp nền.

Đợi nguội, bạn đem rau câu đặt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng là dùng được.

5. Biến tấu cách làm rau câu 3d nổi bật với tạo hình hoa bưởi

5.1. Nguyên liệu chính

1 khuôn base rau câu đã đông lạnh hình trái tim

Bộ cắt tỉa rau câu

3 ống kim tiêm

Các loại hỗn hợp nước màu được chưng cách thủy

Bột rau câu dẻo

Bột rau câu giòn

Nước cốt dừa

Sữa đặc

Đường

5.2. Các bước tạo hình hoa bưởi cho rau câu 3d

5.2.1. Làm nhụy và cánh hoa bưởi

Bạn dùng đồ cắt chuyên dụng nhất xuống phần base khoảng 1cm theo đường zic zac để tạo nhánh cây chính. Rồi khoét thêm những nhánh phụ đi ra từ thân cây chính. Dùng muỗng múc bỏ phần thạch thừa đi.

Sử dụng ống kim tiêm, có mũi số 18, lần lượt bẻ cả 3 mũi kim thành đường cong. Khi xài đến 3 óng kim, thì bạn sẽ đỡ mất tời gian trong việc thay đổi các màu sắc lúc bơm vào base thay vì 1 ống kim.

Đầu tiên, bạn hút màu xanh lá cây, bơm xuống base có tạo hình nhụy đầu tròn và rút nhanh kim ra. Rồi bơm thêm phần nhụy vàng bao quanh nhụy xanh.

Sau đó, bạn hút màu trắng vào kim rồi bơm xuống sát lớp nhụy tạo cánh hoa. Đặc điểm cánh hoa bưởi thường hơi quắp xuống. Nên khi bơm, bạn nhớ điểu khiển cho mũi kim cong hướng ngửa lên trên.

Tiếp tục thực hiện làm các bông hoa ở các cành khác sao cho bố cục hợp lí. Có thể xen kẽ những bông hoa cỡ nhỏ và lớn tùy theo ý thích.

5.2.2. Làm nụ hoa bưởi và lá cây

Hoàn thành cánh hoa thì bạn bơm kim xuống theo những đường dài hơn 1 tí để tạo phần nụ màu xanh.

Bạn chuyển sang điểm xuyết thêm lá bằng cách chỉnh đầu mũi kim xoay thành nửa vòm tròn, rồi khéo léo lách kim tạo ra những phần vành lá còn lại.

5.2.3. Tạo 2 lớp đế rau câu

Đun nước màu hoa đậu biếc với thạch rau câu dẻo để tạo lớp đế xanh đậm cho rau câu. Bạn phải chắc rằng bề mặt rau câu đã khô sau khi tạo hình hoa bưởi.

Bạn nấu thêm nước cốt dừa kết hợp với 1 nửa bột rau câu dẻo và rau câu giòn, sữa đặc, đường theo khẩu vị mình. Đổ hỗn hợp này để tạo lớp đế cuối cùng nhằm giữ cho phần đế xanh lên màu chuẩn.

Để rau câu thật nguội và đông lạnh, khi ăn thì bạn từ từ nhấc rau câu ra khuôn, đựng lên dĩa.

6. Chia sẻ cách làm rau câu nghệ thuật 3d tạo hình hoa mẫu đơn

6.1. Nguyên liệu cần dùng

1 khuôn base rau câu đã đông lạnh hình tròn

Ống kim tiêm 18

1 bộ kim thiết kế riêng hình cánh và lá hoa mẫu đơn

Hỗn hợp nước màu rau câu hồng từ thanh long đỏ, vàng từ bột bí đỏ

Hỗn hợp nước màu rau câu xanh từ bột matcha, tím từ lá cẩm

6.2. Cách làm món rau câu tạo hình hoa mẫu đơn

6.2.1. Làm nhụy và cánh hoa cho rau câu 3d

6.2.2. Tạo hiệu ứng đậm nhạt cho hoa mẫu đơn, làm lá và lắp đế

Pha loãng màu hồng đậm bằng cách thêm vào hỗn hợp màu trắng sữa rồi bơm vào những lớp cánh sau cùng. Bạn sẽ tạo hiệu ứng đậm nhạt hài hòa từ trong ra ngoài cho bông hoa.

Làm xong phần bông to thì bạn tiếp tục tạo nốt 1 bông cơ vừa và nhỏ nữa bên trong base. Rồi bạn dùng kim hình lá bơm màu xanh lá cây vào base.

Khi đổ đế, nên chọn 1 gam màu tương phản để tôn lên vẻ đẹp của đóa hoa. Đơn cứ là màu tím từ lá cẩm đun sôi với hỗn hợp sữa dừa.

7. Giới thiệu cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu 3d

Năm nào bạn cũng gởi gắm nhiều ổ bánh kem để mừng sinh nhật cho những người thân yêu bên gia đình. Tuy nhiên, một chiếc bánh kem thông thường lại chứa quá nhiều chất béo ngọt khiến người ăn mau ngán và luôn bỏ dở. Hãy thử thay đổi theo cách làm bánh kem rau câu 3d này, tin chắc ai cũng sẽ bất ngờ và lấy làm thích thú khi nhận quà từ bạn.

7.1. Tập hợp nguyên liệu

6 chén nền rau câu trong suốt đã đông lạnh

Các loại nước rau câu pha màu hồng, đỏ, trắng

Bộ tỉa hoa chuyên dụng

1 khuôn bánh lớn đường kính cỡ 25cm

1 khuôn bánh nhỏ đường kính cỡ 18cm

1 thố nhựa tròn đường kính 15cm

7.2. Các bước làm bánh sinh nhật bằng rau câu 3d

7.2.1. Tạo hình hoa trong lớp nền rau câu

Bạn khoét một lõm tròn ở giữa nền rau câu. Sau đó, sử dụng ống kim hình cánh hoa nhọn mà ngắn nhất bơm màu hồng đậm xuống làm nhụy.

Kế tiếp, đặt ống kim có hình cánh hoa to hơn so le với lớp nhụy. Lần lượt bơm nhiều lớp cánh sau vào nền rau câu. Lớp cánh hoa càng to thì sắc hồng cũng chuyển sang nhạt dần qua trắng.

Thực hành đủ hết 6 chén nền như thế rồi bạn đợi đem chúng bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khỏang 30 phút.

7.2.2. Làm vỏ bánh sinh nhật bằng nhiều lớp rau câu

7.2.3. Đổ nhân kem cho bánh

Cuối cùng, bạn thêm 1 lớp mousse màu trắng xen kẽ 1 lớp 1 mousse hồng và 1 lớp mousse trắng thường thấy trong cách làm bánh gato truyền thống.

Đem khay bánh bảo quản trong tủ lạnh khaorng 15-20 phút. Khi thưởng thức thì úp ngược khay xuống, bạn sẽ có 1 ổ bánh sinh nhật cực xinh xắn.

8. Cách pha màu rau câu 3d từ nguyên liệu tự nhiên

Có 2 cách làm rau câu 3d phổ biến là bạn mua phẩm màu pha sẵn, rồi trộn với hỗn hợp thạch trong suốt, hoặc tự chế biến màu tại nhà. Cách thức 2 thường được khuyến khích hơn nếu bạn có đủ thời gian đầu tư cho một bữa tráng miệng thật thịnh soạn. Vì vậy, chúng tôi đã thu thập công thức pha màu rau câu 3d từ nguyên liệu tự nhiên cho bạn tham khảo bên dưới.

8.1. Nguyên liệu chủ yếu

10 ml nước cốt thanh long đỏ

2 muỗng canh bột trà xanh

2 muỗng canh hạt dành dành khô

1 lon nước cốt dừa

1 gói bột rau câu dẻo

100 gram đường

1 lon sữa đặc

8.2. Cách pha màu tự nhiên làm rau câu 3d

8.2.1. Lấy nước cốt dành dành và pha nước bột matcha

Bạn đổ nước sôi ngập xâm xấp tô đựng hạt dành dành, ngâm trong khoảng 15-20 phút. Kế đến, đổ nước sôi vào tô đựng bột trà xanh, khuấy cho thật tan.

Khuấy xong thì cũng là lúc hạt dành dành nở, bạn lọc bỏ xác lấy nước qua 1 khăn voan sạch.

8.2.2. Trộn màu vào hỗn hợp nước thạch rau câu

Vậy là bạn đã có những phần nước màu cơ bản để tạo hình 3d cho rau câu. Bên cạnh đó, bạn có thể tạo màu đỏ đậm từ bột gạo đỏ, màu xanh lam từ hoa đậu biếc, màu tím từ nước cốt lá cẩm hoặc màu nâu từ bột cà phê.

9. Cách làm rau câu hoa 3d bằng táo không cần pha topping

Bạn không phải là người theo đuổi nghề bếp lâu dài mà thỉnh thoảng chỉ muốn thưởng thức món rau câu với hình dạng đẹp mắt? Cách chế biến rau câu hoa 3d bằng táo không cần pha topping hay bộ tỉa chuyên biệt sau sẽ là lựa chọn số một dành cho bạn.

9.1. Nguyên liệu cốt lõi

1 trái táo

50 gram đường

10 gram bột rau câu dẻo

3 khuôn đổ rau câu

1 lọ màu vàng thực phẩm

9.2. Các bước tiến hành làm rau câu 3d bằng táo không cần pha topping và sử dụng bộ tỉa chuyên biệt

Táo rửa sạch, cắt lát mỏng giữ cả phần vỏ. Đem ướp táo với 20 gram đường, trộn đều cùng 3 giọt màu vàng thực phẩm. Để táo ngấm vị, bạn đem sên táo lên đến khi phần nước táo khô lại thì tắt bếp.

Để táo nguội hẳn, bạn cuốn lát táo theo nhiều lớp vòng xoắn để tạo hình hoa hồng. Đặt sẵn những bông hoa vào giữa đáy cốc.

Bạn tiến hành trộn 2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo vào 30 gram đường và đổ vào nồi nước lọc khuấy đều. Sau đó, đun nước rau câu sôi lên, nước sôi thì bạn vặn lửa nhỏ và duy trì đến 3 phút.

Tới lúc nước rau câu có độ lắng và trong, bạn đổ hỗn hợp này lắp vào đầy cốc có chứa hoa hồng.

Đợi nguội, mang rau câu bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi dùng, bạn khía quanh thành cốc để lấy rau câu ra.

10. Rau câu 3d – món ăn vặt không lo tăng cân

Thạch rau câu không có mỡ, ăn ít sẽ không có hại và cũng không gây nên chứng béo phì. Theo ước tính, trung bình một miếng cắt nhỏ từ ổ rau câu lớn có chỉ số không cao quá 100 calo, mà dao động tầm 60 – 70 calo mà thôi. Thạch rau câu có vị ngọt nhẹ, thanh mát không chứa nhiều đường như bánh kẹo thông thường. Do đó, thạch rau câu được xem là món ngon giải quyết những cơn thèm ăn của bạn mà chẳng ngại tăng cân hiệu quả.

Bảo Tiên tổng hợp