Xem Nhiều 6/2024 # Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi # Top 0 Yêu Thích

Cách làm bánh flan sữa tươi

mềm mịn thơm ngon béo ngậy

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan.

Để làm 4 cái chiếc flan bạn cần:

4 quả trứng gà

500ml sữa tươi (bạn có thể kết hợp sữa và kem cho bánh béo và mềm hơn)

50gram đường trắng (cho bánh flan)

90gram đường trắng (để làm đường caramel)

Dầu ăn và một muỗng bơ nước lạt.

1/2 ống vali.

– Khuôn bánh : Bạn có thể sử dụng ly hoặc chén sứ, loại có thể dùng để nướng được – Một khay lớn và có miệng cao để đựng khuôn – Một chiếc khăn.

2. Cách làm bánh flan

Bước 1: Láng dầu ăn và bơ xung quanh khuôn, sau đấy đặt chúng lên chiếc khăn đã được lót trong khay lớn.

Bật lò nướng khoảng 180 độ C trước khoảng 10-15 phút trước khi cho bánh vào.

Bước 2 : Đây là công đoạn khó nhất là cách làm caramen

Cho 90gram đường cùng một muỗng canh nước lạnh vào chảo nhỏ hoặc một chiếc nồi. Tốt nhất là bạn chọn loại làm bằng kim loại sáng để dễ có thể dễ dàng quan sát độ chuyển màu của caramel. Khi đun nên để nhỏ lửa và không nên đụng vào nồi. Bạn chờ cho đến khi đường trong nồi đã tan ra hết, nổi bọt lăn tăn và xung quanh thành nồi đã bắt đầu chuyển màu vàng nâu. Đến bây giờ bạn mới dùng muỗng khuấy đều.

Hãy quan sát thật kĩ khi thấy caramel hơi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp và bắc nồi đường caramen xuống ngay. Bạn phải làm nhanh tay vì đường caramel sau khi nhấc ra khỏi bếp thì vẫn tiếp tục đổi màu và dễ bị cháy. Một khi đường đã có mùi khét thì cách làm bánh flan của bạn phải bắt đầu lại từ đầu thôi. Nhanh tay chế đường caramen vào đáy khuôn để sẵn sao cho đều. Sau đó cho đường tự khô lại để các bước làm bánh tiếp theo được thành công.

Bước 3: Khuấy trứng với đường. Với số trứng gà trên thì bạn chỉ sử dụng 2 lòng trắng trứng và 4 lòng đỏ cho vào bát và thêm 50gram đường trắng và khấy đều lên.

Lưu ý: Khấy nhẹ nhàng cho đường hoà quyện vào trứng chứ không được đánh, vì sẽ làm cho trứng xuất hiện bọt khí khi nướng sẽ làm bánh mất thẩm mỹ. Bạn không nên nhấc cái khuấy ra khỏi đáy tô mà ngược lại còn ấn nhẹ cái khuấy vào thành và đáy bát. Việc làm như thế sẽ không tạo cơ hội cho bọt khí, kẻ thù của bánh flan vì chúng tạo những lổ rỗng xấu xí cho bánh vì lòng trắng trứng rất dễ tạo bọt.

Bước 4: Đun nóng sữa tươi đến khoảng 80 độ C. Khi đó, xung quanh nồi bắt đầu nổi những bọt nhỏ li ti và hơi nước đã bốc lên. Bạn không nên cho sữa sôi vì sẽ phá hỏng màng chất béo có trong cấu tạo sữa.

Bước 5: Dùng muỗng canh múc từng muỗng sữa vào hỗn hợp trứng đã được làm ở trên và khuấy đều tay. Tuyệt đối, bạn không chế nga luôn một lúc sữa vào trứng vì sẽ làm trứng sẽ bị vón cục. Khi đã chế hết sữa vào trứng thì bạn lọc hỗn hợp này qua một cái rây để bánh flan của bạn được mềm mịn. Cuối cùng bạn cho thêm ½ ống vali để tạo mùi thơm cho bánh.

Bước 6: Chế hỗn hợp trứng sữa ở bước trên vào khuôn. Bạn nên múc từng muỗng và nhẹ nhàng qua cái rây thêm một lần nữa. Nếu làm đúng cách thì sau lúc chế xong sẽ không thấy bọt nổi trên mặt trên khuôn bánh.

Bước 7: Lấy giấy nhôm bọc kín lấy khuôn bánh. Điều này giúp cho bánh flan của bạn không bị khô. Cho nước sôi và chế vào khay cho ngập khỏang 1/2 khuôn. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 30-35 phút. Khi chín bánh vẫn còn hơi sóng sánh ở giữa. Sau đó bạn để bánh nguội rồi cất trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi ăn.

Nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn có thể hấp cũng được. Nên nhớ khi hấp thì đun lửa vừa và cứ sau khoảng 15 phút thì mở nắp cho nước không đọng lại nhỏ xuống mặt bánh.

Món bánh flan sữa tươi quen thuộc, dễ thực hiện, là món ăn phù hợp với mọi lứa tuổi, bổ dưỡng và thơm ngon.

Nguyên liệu: Cách làm:

– Trứng gà cho vào thố rồi quậy lên cho tan.

– Cho đường và sữa tươi vào, sau đó quậy lên cho tan.

– Hòa chung: sữa tươi, đường, trứng gà quậy tan và vanille. Dùng rây lược hỗn hợp trên.

– Cho đường vào khuôn có sẵn ít nước bắc lên bếp thắng đường có độ đỏ nâu varanuel. Sau đó, múc hỗn hợp trứng gà vào khuôn rồi xếp bánh vào xửng hấp cách thủy. Khi hấp để lửa nhỏ, hấp khoảng 20 – 30 phút là bánh chín.

– Bánh nguội để vào tủ lạnh, khi ăn chế ra đĩa, chế chút cà phê và để nước đá bào lên.

đơn giản nhanh gọn mà vô cùng ngon

Bánh flan là sự kệt hợp tuyệt vời nhất của trứng, đường và sữa tươi có nguồn gốc từ Pháp. Bánh flan đã là món ăn không thể nào thiêu được dùng để tráng miệng.

Nguyên liệu làm bánh flan:

250ml sữa bò tươi.

1 hộp sữa đặc có đường (380g).

100g đường.

2 ống vani.

500ml nước sôi.

Ngoài ra bạn cần có khuôn làm bánh và nồi hấp cách thủy.

Thực hiện làm bánh flan:

– Cho đường và một chút nước vào xoong vặn lửa thật nhỏ đến khi đường cháy đều chuyển sang màu vàng cánh gián, bạn đổ hỗn hợp nêu trên vào khuôn tạo màu bánh caramen.

– Đập 6 quả trứng ra, chỉ lấy lòng vàng, bỏ lòng trắng để bánh được mịn không bị tanh, đánh 6 quả trứng gà cho thật bông rồi đổ vào xoong sữa, tiếp tục đổ 2 ống bột vani, khuấy đều hỗn hợp trong xoong khoảng 3 phút là được, sau đó đổ hỗn hợp này vào các khuôn đã có sẵn caramen.

– Cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.

– Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay không bằng cách dùng cây tăm xăm vào bánh, nếu bánh không dính tăm có nghĩa là đã đạt yêu cầu.

– Lấy khuôn bánh ra, để nguội, cho vào tủ lạnh dùng dần.

Yêu cầu bánh flan

– Bánh flan sau khi hoàn thành có màu vàng nhạt của trứng rất đẹp mắt.

– Bánh hấp chín đều. – Bánh dậy mùi thơm của trứng và sữa hòa quyện với nhau.

– Khi ăn, bánh có độ béo của bơ trong sữa bò, có mùi thơm đặc trưng.