Thịnh Hành 6/2024 # Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Trà Lipton Ngon Tại Nhà # Top 8 Yêu Thích

1. Các cách làm trà sữa trân châu bằng trà Lipton đơn giản nhất

1.1. Hướng dẫn cách làm trà sữa tươi trân châu từ trà Lipton vị socola

Cách làm trà sữa trân châu bằng trà Lipton dễ bị nhạt và ngán khi bạn không xác định được đâu là dung tích nước sôi và lượng sữa cần pha cho một túi trà. Những gợi mở sau đây sẽ giúp bạn sở hữu kỹ thuật pha trà điêu luyện hơn cũng như cách làm thạch trân châu ngon và giòn, dai như ý.

1.1.1. Nguyên liệu chính

2 gói trà Lipton túi lọc

1,5 muỗng canh bột năng

1 muỗng canh bột Milo

1 muỗng cà phê sữa đặc

1/3 bịch sữa tươi vị sô cô la Vinamilk

1.1.2. Cách làm trà sữa tươi trân châu bằng trà Lipton vị socola

Pha 2 túi trà Lipton với 100 ml nước, để cho ra ra nước vàng nâu khoảng 10 phút.

Bạn trộn 1,5 muỗng canh bột năng với 1 muỗng canh bột Milo, đảo đều. Cho khoảng 2 muỗng cà phê nước sôi vào hỗn hợp để thu được khối bột đặc sệt.

Bạn ngắt nhỏ khối bột và vo tròn thành nhiều viên trân châu nhỏ. Lượng bột vừa pha sẽ tạo được số lượng trân châu đủ cho 1 ly trà sữa. Bắc 1 nồi nước sôi uộc chín trân châu làm bằng bột năng, rồi bạn ngâm nhanh qua nước lạnh.

Vớt ráo trân châu rồi bạn ngâm với 1/3 muỗng canh đường trong 10 phút cho ngấm vị. Bạn đổ 1/2 bịch sữa tươi vị sô cô la vào ly trà Lipton. Thêm trân châu với 1 muỗng cà phê sữa đặc vào ly cùng đá lạnh là bạn có thể thưởng thức.

1.2. Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu bằng trà Lipton không cần sữa tươi

1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

100 gram bột năng

10 gram bột ca cao

80 ml nước lọc, 1 gói trà Lipton túi lọc

5 muỗng canh đường

4 muỗng canh sữa đặc

1.2.2. Cách làm trà sữa trân châu bằng trà Lipton bằng sữa đặc, không cần sữa tươi

Trộn đều 100 gram bột năng với 10 gram bột ca cao. Đun sôi 80 ml nước trên bếp với 5 muỗng canh đường. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột vừa trộn vào nồi nước đường, khuấy đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.

Kế tiếp, bạn áo 1 lớp bột năng lên mặt phẳng rồi múc bột vừa đun ra, ngắt khối bột thành nhiều viên nhỏ tạo hình trân châu. Áo thêm lớp bột năng để các viên bột đựng trong tô không dính vào nhau.

Đem trân châu đi luộc đến khi chín mềm rồi bạn ngâm nhanh qua nước lạnh và vớt ráo.

Pha 80 ml nước sôi với 1 túi trà Lipton, đợi 3 – 5 phút cho ra nước vàng thì bạn thêm 4 muỗng canh sữa đặc vào trà, khuấy đều.

1.3. Cách pha trà sữa bằng trà Lipton với bí quyết làm trân châu nhiều màu

1.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

100 gram bột năng, 10 gram bột gạo

20 gram đường cát

1,5 muỗng canh bột ca cao

1 muỗng canh bột trà xanh nguyên chất (Nếu có thời gian, bạn có thể tự học cách làm bột trà xanh không bị đen để sẵn trong nhà sử dụng)

1 lọ màu cam thực phẩm

1 gói trà túi lọc, 50 ml sữa tươi

1.3.2. Cách pha trà sữa bằng trà Lipton với trân châu làm nhiều màu

Bạn chia bột năng ra làm 3 phần bằng nhau trong chén, bột gạo bạn cũng chia ra 3 phần trộn với bột năng. Trộn 2/3 số bột ca cao cùng 1/3 lượng đường vào chén bột đầu tiên rồi bạn cho chút nước nóng vào nhồi thành khối bột đặc dẻo.

Ở chén bột thứ 2, bạn pha 1/3 lượng đường vào cùng 2/3 số bột trà xanh. Tiếp tục chế thêm nước nóng và nhồi thành khối. Chén bột cuối cùng bạn trộn với lượng đường còn lại và 2 giọt màu thực phẩm, pha chút nước nóng và nhào lại đến bột đặc sánh.

Ngắt nhỏ các khối bột rồi vo thành viên trân châu và lần lượt đem luộc chín và ngâm nhanh qua nước lạnh. Pha 1 túi trà Lipton với khoảng 70 ml nước sôi. Nêm cùng 3 muỗng cà phê đường với 50 ml sữa tươi.

1.4. Học cách làm trà sữa pha bằng trà Lipton với trân châu trà xanh, thạch phô mai

1.4.1. Nguyên liệu cơ bản

180 gram bột năng, 30 gram bột gạo

60 gram đường, 15 gram bột ca cao

210 ml nước nóng

10 gram bột trà xanh

70 ml siro dâu

2 miếng phô mai con bò cười

250 ml siro việt quất

50 ml nước, 5 gram bột làm thạch rau câu ngon

6 túi trà Lipton

1.4.2. Hướng dẫn cách làm trà sữa pha từ trà Lipton với trân châu và thạch phô mai

1.4.2.1. Nhào bột trân châu và luộc chín

Hòa 60 gram bột năng, 10 gram bột gạo, 20 gram đường, 15 gram bột ca cao, với 70 ml nước nóng và nhào thành khối bột đặc mịn.Trộn 60 gram bột năng, 10 gram bột gạo, 20 gram đường, 10 gram bột trà xanh với 70 ml nước nóng để tạo khối bột màu xanh.

Sau đó bạn cũng trộn nốt phần bột năng, bột gạo, đường còn dư lại với nhau và cho thêm 70 ml siro dâu và 70 ml nước nóng để nhào thành khối bột màu hồng. Ngắt nhỏ các khối bột rồi vo tròn thành trân châu và đem luộc chín riêng từng loại.

1.4.2.2. Cách làm thạch phô mai và pha trà sữa bằng trà Lipton

Cắt hạt lựu 2 miếng phô mai xếp vào 1 cái hộp rỗng thẳng hàng và để các viên phô mai với khoảng cách bằng nhau.

Đun nóng 250 ml siro việt quất với 50 ml nước và 5 gram bột rau câu, vừa đun vừa khuấy đều. Kế đến bạn đổ hỗn hợp này vào hộp đựng phô mai và đặt trong mát tủ lạnh đợi đông khoảng 2 tiếng. Khi thạch đông lại, bạn trút khỏi hộp và cắt nhỏ thành các khối vuông.

Nhúng 6 túi trà Lipton vào 1,2 lít nước sôi đợi ra nước vàng thì bạn cho vào 100 gram sữa đặc và nêm thêm 1 muỗng cà phê đường nữa cho vừa miệng.

Cho trân châu, thạch phô mai vào ly, thêm trà sữa vừa pha với đá và từ từ cảm nhận mùi vị.

2. Giới thiệu cách làm trân châu trắng uống với trà sữa pha bằng trà Lipton

2.1. Nguyên liệu chủ yếu

2.2. Cách làm trân châu trắng uống với trà sữa pha bằng trà Lipton

2.2.1. Trộn bột làm thạch trân châu trắng dai mềm

Đun 1 lít nước vừa đủ nóng, chứ không sôi mạnh, rồi cho bột rau câu giòn vào khuấy tan đều. Trộn 20 gram bột rau câu dẻo với 250 gram đường trắng, rồi tiếp tục cho vào nồi nước rau câu giòn mới đun vào, khuấy cho tan hết đường. Sau đó hạ nhỏ lửa đun cho hỗn hợp vừa sệt là được.

2.2.2. Cách làm trân châu trắng uống với trà sữa pha bằng trà Lipton

Bạn chuẩn bị một tô nước lạnh và cho một ít dầu ăn vào tô mà không cần khuấy lên. Cho hỗn hợp rau câu đang nóng vào bình có đầu nhỏ để nỏ thành từng giọt rau câu vào tô.

Giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình những viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá, đông cứng lại và tạo thành viên trân châu trắng.

Đem trân châu xả sạch lại nhiều lần để loại bỏ lớp dầu bám bên ngoài. Muốn bảo quản trân châu trắng được ngon, bạn vắt vào nước cốt chanh cới chút đường vậy là có thể mang ra dùng với trà sữa Lipton.

Bảo Tiên tổng hợp