Thịnh Hành 5/2024 # Bật Mí 4 Cách Làm Bánh Bông Lan Tuyệt Hảo Cho Các Bà Nội Trợ # Top 9 Yêu Thích

Bánh bông lan là một loại bánh khá phổ biến và dễ làm. Bài viết của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một vài cách làm bánh bông lan thơm ngon để bạn có thể thoải mái đổi vị cho gia đình.

Cách làm bánh bông lan xốp trứng muối

Phần bánh bông lan:

30 gram bột mì

30 gram bột bắp

3 quả trứng gà

½ thìa cà phê cream of tartar

3 thìa cà phê bột nở

30 gram đường kính

100 ml sữa tươi không đường

100 ml dầu đậu nành

Tinh chất vani

Giấy nến

Phần sốt và nhân bánh:

8 viên phô mai ăn liền

6 quả trứng muối

250 gram ruốc thịt (chà bông)

200 ml nước (có thể tùy chỉnh)

1 quả trứng gà

Đường và một nhúm muối nhỏ

30 gram bơ nhạt

20 gram bột ngô

Cách làm bánh bông lan trứng muối xốp

Với phần bánh bông lan, ta cần thực hiện những bước sau:

Đánh bông phần lòng trắng trứng cùng với đường và cream of tartar cho đến khi bông cứng mới thôi. Sau đó cho dần lòng đỏ vào và lại tiếp tục đánh đều.

Trộn bột nở, bột bắp, bột mì vào cùng 1 tô và đổ dần từng chút một vào phần trứng vừa đánh bông qua rây bột và dùng máy đánh trứng tiếp tục trộn đều. Sau khi đã cho hết bột, ta mới đổ vào hỗn hợp đó sữa tươi, dầu đậu nành và vani. Đặt giấy nến lót dưới khay bánh, đổ bột bánh và cho vào lò nướng.

Trước khi cho bánh vào trong lò, nên bật lò trước từ 5 – 10 phút. Nướng bánh trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút với mức nhiệt là 180 độ C.

Với trứng muối, ta có thể hấp hoặc cho vào lò nướng chín. Phô mai cắt hạt lựu hoặc thành lát mỏng tùy thích.

Để làm sốt, đầu tiên, ta cho đường và lòng đỏ trứng vào đánh cho đến khi đường tan hết. Tiếp tục cho bột ngô vào qua rây bột và đảo đều. Cho một lượng nước vừa phải để tạo thành một hỗn hợp sền sệt và đổ vào đó 30 gram bơ nhạt đã đun chảy. Đổ lượng nước còn lại vào hỗn hợp rồi lọc qua rây bột và cho lên đun.

Khi đun cần chú ý sử dụng lửa nhỏ và đảo liên tục, đều tay cho đến khi sốt đặc lại và có màu trắng đục.

Cuối cùng, ta chỉ cần phết phần sốt lên cốt bánh ga tô đã làm và trang trí lên đó phô mai, trứng muối, chà bông sao cho đẹp mắt.

Cách làm bánh bông lan cuộn mềm mịn

Nguyên liệu

30 gram bột mì

30 gram bột bắp

3 quả trứng gà

½ thìa cà phê cream of tartar

3 thìa cà phê backing power

45 gram đường kính

100 ml sữa tươi

100 ml dầu đậu nành

Tinh chất vani

Giấy nến

120 ml whipping cream

Nguyên liệu

Bước 2: Đặt giấy nến lót dưới khay bánh, thay vì dùng khay bánh tròn, bạn phải dùng khay có sẵn của lò và nướng bánh từ 20 – 30 phút với nhiệt độ 180 độ C.

Bước 3: Đánh bông whipping cream với 15 gram đường và vài giọt vani. Sau đó dàn đều toàn bộ kem lên trên mặt bánh rồi cuộn tròn lại theo chiều ngang.

Cách làm bánh bông lan ngon vị chuối

30 gram bột mì

30 gram bột bắp

2 quả trứng gà

2 quả chuối chín

½ thìa cà phê cream of tartar

3 thìa cà phê backing power

30 gram đường kính

100 ml sữa tươi

100 ml dầu đậu nành

Tinh chất vani

Giấy nến

Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường kính trắng, ½ thìa cà phê cream of tartar sau đó đánh đều với 3 lòng đỏ trứng. Cho dần bột nở, bột bắp và bột mì vào qua rây bột thành từng lớp, sau đó bỏ thêm sữa tươi, dầu ăn và vài giọt vani.

Bóc vỏ rồi xay nhuyễn 2 quả chuối chín và bỏ vào hỗn hợp bột và trứng đã đánh đều ở trên.

Nguyên liệu

Cách làm

Đặt giấy nến lót dưới khay bánh, thay vì dùng khay bánh tròn, bạn phải dùng khay có sẵn của lò và nướng bánh từ 30 – 35 phút với nhiệt độ 180 độ C. Bánh cho ra sẽ có mùi thơm của chuối.

30 gram bột mì

30 gram bột bắp

4 quả trứng gà

170 gram cream cheese

50 gram bơ nhạt

½ thìa cà phê cream of tartar

3 thìa cà phê backing power

30 gram đường bột

100 ml sữa tươi

100 ml dầu đậu nành

Tinh chất vani

Giấy nến

Tại sao làm bánh bông lan không nở?

Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng 4 quả trứng gà cùng cream of tartar và đường bột cho đến khi bông cứng.

Đun cách thủy cream cheese, bơ nhạt và sữa tươi đến khi tất cả hòa tan thành một hỗn hợp sánh mịn. Sau đó cho thêm vào hỗn hợp trên 4 lòng đỏ trứng gà và một chút vani rồi lại tiếp tục trộn đều. Rây hỗn hợp bột mì, bột bắp, bột nở vào hỗn hợp trên sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều.

Trộn nhẹ hỗn hợp bột và trứng trên vào cùng với lòng trắng trứng đã được đánh bông. Bật sẵn lò nướng rồi cho bột bánh vào khay bánh đã đặt giấy nến. Cuối cùng cho vào lò nướng là được.

Để khắc phục tình trạng này, cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, lý tưởng nhất là 180 độ C và đặt bánh ở vị trí giữa lò

Nhân bánh quá khô, đặc quánh hoặc ruột nhiều lỗ rỗng, cách khắc phục

Nguyên nhân khiến cho nhân bánh quá khô, đặc quánh hoặc ruột nhiều lỗ rỗng là do công đoạn nhào bột quá nhiều lần hoặc quá ít. Cần sử dụng đúng lượng bột và kiểm tra chất lượng bột nở. Ngoài ra cũng tránh nướng bánh quá thời gian.

Bánh bông lan không nở chủ yếu là do đánh lòng trắng trứng chưa đủ độ bông và cứng. Cách làm bánh bông lan để bánh nở thì cần phải đánh lòng trắng trứng đến độ bông cứng cần thiết, khi nhấc máy đánh trứng lên thì phải tạo được chóp nhọn, khi ấy, trứng đánh mới là đạt chuẩn.

Ngoài ra, nguyên liệu làm cũng cần tươi mới, cân đo đúng lượng bột, đường. Làm đúng quy trình, các bước trộn bột, trứng. Khi trộn trứng với bột cũng cần nhẹ tay.

Như vậy, với những cách làm bánh bông lan trên bạn đã có thể tự tin làm cho gia đình những chiếc bánh bông lan ngon nhất rồi. Chúc bạn thành công! (Nguồn: www.youtube.com) Theo chúng tôi