Xem Nhiều 7/2024 # Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh, Mịn, Không Bị Rỗ # Top 1 Yêu Thích

1. Công thức làm bánh flan trứng vani bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

1.1. Nguyên liệu cần có

50 gram đường cát trắng

100 ml sữa đặc

300 ml sữa tươi ( không đường)

1 muỗng cà phê vani

2 quả trứng gà

1/4 muỗng cà phê nước cốt chanh

Bơ thực vật

Khuôn làm bánh flan

1.2. Cách làm món bánh flan vani bằng nồi cơm điện

1.2.1. Trộn nguyên liệu làm bánh flan trứng vani

Bước 1: Dùng bơ thực vật thoa đều mặt trong của khuôn làm bánh, để khi hấp bánh chín có thể lấy ra dễ dàng, thơm ngon hơn. Tuy nhiên bạn có thể thoa hoặc không tuỳ vào sở thích.

Bước 2: Bắc một cái nồi lên bếp, cho đường cát trắng và 20 ml nước lọc vào, bật lửa nhỏ. Trong quá trình đun bạn nên dùng muỗng hoặc đũa khuấy đều để đường tan nhanh hơn và không bị khét. Khi đường đã chuyển sang nâu, bạn cho nước cốt chanh vào, khuấy thật nhanh tay rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho phần đường vừa chế biến xong vào khuôn bánh, di chuyển tay để đường tráng đều đáy khuôn.

Bước 4: Lấy một cái tô, cho sữa đặc và sữa tươi không đường vào, khuấy đều tay. Tiếp theo cho vào lò vi sóng, điều chỉnh công suất cao, trong khoảng 2 phút 30 giây.

Bước 5: Đập 2 quả trứng cho vào bát, thêm một muỗng cà phê vani, đánh thật nhẹ nhàng. Lấy phần sữa từ lò ra trộn cùng hỗn hợp trứng và vani, khuấy đều, rồi dùng rây lọc lại.

1.2.2. Cách làm bánh flan trứng hấp bằng nồi cơm điện không bị rỗ mặt

Bước 6: Lúc này cho nước vào nồi cơm điện cao khoảng 1/4 nồi rồi bật nút nấu.

Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khuôn, đợi đến khi nước sôi thì cho sửng hấp vào nồi, lót vải lên và đặt khuôn bánh trên cùng, đậy nắp lại, chờ khoảng 5 đến 7 phút.

Bước 8: Mang bánh ra khỏi nồi. Lấy dao đánh vòng khuôn hấp, để lên một cái đĩa rồi úp ngược lại, trút bánh ra. Tuy nhiên nếu bạn đã cho bơ thoa đều khuôn ở bước đầu, thì không cần dùng dao, chỉ cần úp ngược đĩa là có thể trút bánh ra dễ dàng. Một bánh flan thơm ngon sánh mịn đã hoàn thành. Bạn cho một ít cà phê đen lên trên, đập nhuyễn đá thêm vào đĩa là có ngay món bánh flan đầy hấp dẫn, không khác gì ở tiệm.

2. Cách làm bánh flan không dùng bơ hấp bằng nồi cơm điện

2.1. Nguyên liệu cần có

1 bịch sữa tươi (không đường)

2 quả trứng gà

2 vỉ sữa đặc (loại nhỏ)

1/4 muỗng cà phê nước chanh

2 muỗng canh đường cát

Khuôn làm bánh flan

2.2. Cách làm món bánh flan trứng bằng nồi cơm điện không cần bơ

2.2.1. Trộn nguyên liệu làm bánh flan trứng không cần bơ

Bước 1: Lấy một cái chảo cho lên bếp, thêm đường và một chút nước vào. Bật lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muỗng khuấy đều. Khi thấy đường đã chuyển màu và hoà tan thành dạng nước hoàn toàn, bạn khuấy liên tục, đến khi chuyển thành vàng cánh gián thì cho nước cốt chanh vào, khuấy và tắt bếp ngay.

Bước 2: Cho đường vừa sơ chế xong vào khuôn bánh. Để có lớp caramen trên mặt bánh đẹp mắt, bạn cho theo tỉ lệ 1 hoặc 1,5 muỗng cà phê đường vừa thắng xong. Tráng đều đáy khuôn là được.

Bước 3: Tiếp theo cho sữa tươi không đường và sữa đặc vào một cái nồi, khuấy nhẹ tay. Bạn đừng khuấy quá mạnh, tránh để hỗn hợp sủi bọt. Đối với những ai thích ngọt một chút, có thể thêm đường vào tuỳ ý.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa. Đun đến khi thấy sữa có dấu hiệu sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 5: Đập 2 quả trứng cho vào bát. Đánh đều, tránh để trứng nổi bọt ( sẽ khiến bánh khi thành phẩm bị rỗ li ti, không được sánh mịn). Sau đó, dùng rây lọc lại, loại bỏ những lòng trắng trứng bị lợn cợn.

Bước 6: Bạn lấy phần sữa cho vào bát trứng gà, vừa đổ vừa khuấy đều tay, theo chiều kim đồng hồ.

2.2.2. Cách đổ khuôn hấp bánh flan trứng làm bằng nồi cơm điện

Bước 7: Cho hỗn hợp vào từng khuôn bánh. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín mặt khuôn, rồi đậy nắp lên. Tránh trường hợp khi hấp hơi nước rơi vào bánh, khiến bánh bị rỗ.

Bước 8: Đổ 500 ml nước lọc vào nồi cơm điện, bật nút nấu. Sau đó cho sửng hấp vào, lót một cái khăn dày lên trên và cho từng khuôn bánh vào, đậy nắp nồi lại. Nếu những nồi có công suất lớn, bạn hấp khoảng 3 phút là được. Sau đó dùng tăm ghim vào bánh, rút ra không bị dính bánh là được. Nếu còn dính, bạn hấp thêm 2 phút nữa, thì lấy ra.

3. Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện nhanh đặc

3.1. Nguyên liệu cần có

650 ml sữa tươi (không đường)

150 gram sữa đặc

5 quả trứng gà

150 gram đường

Muối

Nước lọc

Khuôn làm bánh flan

3.2. Cách làm bánh flan đặc nhanh bằng nồi cơm điện

Bước 1: Bạn cho đường và một chút nước lọc vào nồi, bật lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa khuấy để đường tan đều, không bị khét, dính nồi.

Bước 2: Khi thấy đường chuyển sang dạng nước, có màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Múc khoảng 1 muỗng cà phê, cho vào khuôn bánh, tráng đều đáy khuôn, thành một lớp mỏng.

Bước 3: Đập trứng gà cho vào bát, lấy tròng đỏ, đánh đều tay.

Bước 4: Cho sữa đặc và phần sữa tươi không đường vào một cái nồi, khuấy đều. Sau đó bắc lên bếp, bật lừa vửa, đun đến khi gần sôi thì tắt bếp.

Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa vào bát trứng, khuấy đều tay, theo một chiều. Dùng rây lược lại cho bánh khi thành phẩm được mịn hơn.

Bước 6: Múc hỗn hợp vừa khuấy xong cho vào khuôn bánh, khoảng 3/4 khuôn để bánh khi nở không bị trào ra ngoài.

Bước 7: Cuối cùng bạn cho nước vào nồi cơm điện, thêm chút nước, không đổ ngập đến sửng hấp, lót một cái khăn dày vào cho bánh lên trên rồi đậy kín nắp lại. Bật nút hấp khoảng 20 phút. Dùng tăm kiểm tra, nếu bánh không dính tăm thì lấy bánh mang ra ngoài.

3.3. Thưởng thức bánh flan hấp bằng nồi cơm điện

Lý Ngân tổng hợp