Phổ Biến 5/2024 # Hướng Dẫn Cách Pha Bột Làm Bánh Cuốn Không Sợ Nhão # Top 7 Yêu Thích

Bạn thường đi ăn những quán bánh cuốn ngon và muốn học làm bánh cuốn để đảm bảo vệ sinh hơn. Thậm chí nếu bạn có ý tưởng mở bán món bánh cuốn nóng rất HOT này thì hoàn toàn có thể tự làm bánh cuốn tại nhà với công thức chuẩn nhất.

Với những người mới làm bánh cuốn thì việc tìm hiểu về từng chi tiết như:

Bột làm bánh cuốn là bột gì?

Cách pha bột làm bánh cuốn như thế nào

Tráng bánh cuốn như thế nào nhanh đẹp, không bị rách

Cách làm nhân bánh cuốn, pha nước chấm ăn kèm

Đây đều là những vấn đề khi làm bánh cuốn bạn cần nắm chắc

1 Cách pha bột làm bánh cuốn có sẵn ( gói bột bánh cuốn)

Bột pha sẵn làm bánh cuốn mua rất dễ dàng ngoài chợ, siêu thị, các cửa hãng tạp hóa. Với khối lượng bột và hướng dẫn về cách làm bánh cuốn trên bao bì của vỏ túi nhưng không ít người pha bột làm bánh cuốn vẫn bị nhão khiến cho bánh quá mỏng, dễ vỡ, khó ăn. Tất nhiên trong quá trình pha bột bánh cuốn cần một số mẹo nhỏ để bạn có thể kiểm soát được lượng nước cho vào đảm bảo bột tráng bánh cuốn vừa đủ nước.

Cách pha bột bánh cuốn Vĩnh Thuận gói 400g

Bột bánh cuốn Vĩnh Thuận có thành phần từ bột gạo tẻ và bột khoai mì nguyên chất. Bột có màu trắng tự nhiên, làm bánh cuốn trắng tinh, mềm, dẻo dai.

– Khối lượng: 400 (gam) – Nguyên liệu: Bột gạo, bột năng – Hạn sử dụng: 12 tháng – Thương hiệu: Vĩnh Thuận – Xuất xứ: Việt Nam – Bảo quản: Nơi khô ráo

Hướng dẫn cách trộn bột làm bánh cuốn Vĩnh Thuận làm vỏ bánh: Lấy gói bột 400g hòa với 1 lít nước, thêm 1/2 muỗng cafe muối cho đậm đà. Thêm chút 2-3 thìa nhỏ dầu ăn vào để tráng bánh dễ hơn, bánh không dính vào vải tráng. Khấy đều cho tan bột, đánh bột cho thật kỹ, không để bột lợn cợn. Khâu trộn bột này bạn nên chú ý.

Bạn thực hiện pha bột theo hướng dẫn công thức ghi trên bao bì nhưng mẹo nhỏ là bạn nên đổ ít nước hơn một chút. Khi thấy bột khô thì đổ thêm nước từ từ, bột nhão quá thì thêm bột vào là được.

Để bột nghỉ một thời gian 30 phút – 1 tiếng trước khi tráng bánh thì bánh cuốn sẽ dẻo, ngon hơn nhưng nếu muốn làm luôn thì bạn thực hiện tráng bánh như bình thường.

Cách pha bột làm bánh cuốn pha sẵn Tài Ký

Bột làm bánh cuốn pha sẵn Tài Ký có bạn tại nhiều hệ thống siêu thị và cơ sở cửa hàng tạp hóa lớn nhỏ nên bạn cũng rất dễ dàng mua. Khối lượng gói bột bánh cuốn Tài Ký là 400g cho khẩu phần từ 4-6 người ăn

– Khối lượng: 400g – Thành phần: Bột gạo, bột khoai mì – Khẩu phần: 4 – 6 người ăn – Thành phẩm: 20 – 25 bánh – Thương hiệu: Tài Ký – Sản xuất: Việt Nam

Hướng dẫn cách pha bột làm bánh cuốn Tài Ký có sẵn mặt sau của bao bì, bạn pha theo tỷ lệ pha bột tráng bánh cuốn từ gói bột theo công thức ghi trên hướng dẫn của nhà sản xuất.

Chi tiết: bột bánh cuốn lấy 400g pha với 1 lít nước và thêm vào 2-3 thìa nhỏ dầu ăn. Mục đích của việc thêm dầu ăn là giúp cho việc tráng bánh cuốn dễ dàng hơn, bánh không bị dính vào vải tráng. Bạn cũng có thể cho thêm 1 chút muối để bánh cuốn đậm đà hơn.

Cách pha bột tráng bánh cuốn Mikko ( Hương Xưa) gói 220g

Bột làm bánh cuốn Mikko ( Hương Xưa) với thanh phần là bột gạo, tinh bột khoai mì đã được nhà sản xuất cân chỉnh và kèm hướng dẫn công thức trộn bột theo tỉ lệ chuẩn trên bao bì. Bột bánh cuốn Mikko cho những mẻ bánh cuốn trong, trắng mịn, dai ngon

– Khối lượng: 220g – Thành phần: Bột gạo, tinh bột khoai mì, tinh bột khoai tây, bột mì, muối – Khẩu phần:1 – 3 người ăn – Thành phẩm: 12 – 15 bánh – Thương hiệu: Mikko ( Hương Xưa) – Sản xuất: Việt Nam

Ngoài ra nhà sản xuất cũng cung cấp túi lớn 2,2kg hoặc 22kg bạn hoàn toàn có thể mua để làm nhiều bánh cuốn thành nhiều mẻ hoặc cho nhiều người ăn.

Hướng dẫn pha bột hấp bánh cuốn Mikko gói 220g. Cắt vỏ túi và đổ lượng bột vào trong 1 bát tô lớn, thêm 500ml nước, thêm vào 2 muỗng cafe dầu ăn. Khuấy bột cho thật tan đều, bột không bị vón cục. Để yên bột nghỉ trong khoảng 20-30 phút rồi tiến hành tráng bánh.

Và chị em cũng đừng bỏ qua bài viết: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính đơn giản tại nhà

2 Cách tự xay bột gạo tẻ và pha bột bánh cuốn truyền thống

Đối với loại bột pha sẵn làm bánh cuốn thì có công thức và hướng dẫn của nhà sản xuất nhưng nếu bạn muốn làm bánh cuốn để bán thì mình khuyên nên tự xay bột làm bánh cuốn.

Xay bột làm bánh cuốn truyền thống

Gạo tẻ đem vo sạch, ngâm gạo khoảng 3 giờ đồng hồ rồi tiến hành xay bột. Sau khi thành bột bạn cho vào nồi inox lớn, ngâm trong khoảng 3 giờ nữa. Khi nào thấy bột gạo lắng xuống thì bạn chắt bỏ lớp nước phía trên và thêm vào 1 lượng nước tương đương để bột ngậm đủ nước. Thay nước khoảng 2-3 lần hư vậy bột bánh khi tráng sẽ trong và mịn hơn.

Pha bột gạo tẻ làm bánh cuốn

✔️250 gram bột gạo tẻ ✔️50 gram bột năng ✔️45 gram tinh bột khoai tây hoặc 50 gram tinh bột bắp ✔️1 nhúm nhỏ muối để bánh thêm đậm đà ✔️1 lit nước

Hướng dẫn trộn bột làm bánh cuốn nóng: Trộn 250g bột gạo tẻ với 50g bột năng và, 45g bột khoai tây, 50g tinh bột bắp với 1 lít nước. Bạn có thể thêm bột và nước từ từ để đảm bảo rằng bột không quá nhão. Độ nhão khô của bột quyết định tới độ mềm mỏng của bánh do vậy bạn nên hết sức lưu ý. Phần bột năng cũng không nên cho quá nhiều vì dễ làm bánh bị cứng, ăn không ngon

Pha bột càng nhiều nước, càng loãng thì vỏ bánh cuốn càng dễ mỏng, mềm hơn nhưng sẽ khó tráng và dễ rách. Bạn tráng thử 1 mẻ bánh, nếu thấy bánh quá dày hoặc khó tráng bánh vì quá nhão thì lại cân chỉnh thêm lượng bột và nước như ý muốn.

Khuấy bột thật kỹ để phần vỏ được mịn, không bị gồ lên khi tráng bánh.

Để tráng bánh cuốn dễ hơn thì bạn cũng nên cho thêm vào 1 chút dầu ăn nhằm tăng độ chống dính và bánh mềm mượt, bóng hơn. Lấy bánh ra từ vải tráng dễ dàng.

Để hỗn hợp bột nghỉ một lúc rồi tiến hành tráng bánh.