Phổ Biến 6/2024 # Cách Làm Bánh Bao Kim Sa Thơm Ngon Tại Nhà # Top 6 Yêu Thích

Cách làm bánh bao kim sa nhân phô mai

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì: 300g

Men nở: 20g

Đường: 100g

Muối: 60g

Phô mai: 150g

Bột bắp: 50 g

Sữa tươi : 200 ml

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

2. Cách làm bánh bao kim sa nhân phô mai

Bước 1. Lấy 1 cái tô sau đó cho đường + bột mì + men nở + 1 ít muối vào và trộn đều. Sau khi trộn đều xong ta cho thêm sữa tươi vào hỗn hợp trên và khấy đều, lúc này bột sẽ đông lại ta tiến hành nhào bột , nhào đến khi nào bột mềm và mịn không còn dính tay là được.

Bước 2. Đem bột đã nhào ở phía trên đem đi ủ tầm 30 – 40 phút cho bột nở phồng đều lên gấp 2 hoặc 3 là được.

Bước 3. Ta lấy 1 cái nồi sau đó cho phô mai + đường + muối vào sau đó bắc lên bếp và đun tan chảy hỗn hợp ra. Khi hỗn hợp tan chảy ta cho thêm bột bắp + sữa tươi vào và khuấy đều và để nguội.

Khi hỗn hợp đã sánh đặc thì bạn nên vo tròn thành những viên nhân phô mai vừa phải và đều. Hãy cân đối tỷ lệ giữa nhân bánh và vỏ bánh bao kim sa nhằm tránh độ ngán khi ăn.

Bước 4. Đem bột đã ủ ra để lên bàn sau đó dùng dao cắt bột thành những khúc nhỏ vừa ăn, tiếp đó dùng thớt cán dẹp bột bánh xuống và cho nhân phô mai vào giữa và ta gói bánh lại sao cho phần vỏ bánh bao phủ hết phần nhân phô mai.

Bước 5. Hãy chuẩn bị một nồi hấp cùng với một lượng nước vừa đủ. Đợi nước trong nồi hấp thật sôi. Lúc này bạn hãy cho lần lượt bánh bao kim sa nhân phô mai vào nồi hấp chín.

Tuy theo kích thước của bánh bao kim sa nhân phô mai mà thời gian hấp bánh khác nhau.

Lưu ý: Để tránh làm mất độ hơi nóng của nồi hấp bánh bao kim sa. Bạn tránh mở nắp đậy. Thường thời gian hấp bánh bao kim sa tầm 20 – 25 phút là bánh chín.

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng muối

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nhân bánh bao kim sa trứng muối

5 trứng vịt muối hấp chín

70 gam bơ chảy

80 ml whipping cream

15 gam bột bắp

3 muỗng canh sữa đặc

60 gam sữa bột

Phần vỏ bánh bao kim sa nhân trứng muối

200 gam bột mì

1/4 thìa cafe muối

10 gam đường

10 gam sữa bột

3g bột men

100 ml sữa tươi không đường

7-8 miếng giấy nến

2. Cách làm bán h bao kim sa nhân trứng muối

Bước 1. Trước hết bạn hãy cho trứng vịt muối + bơ chảy + whipping cream vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn trong vòng 1 phút. Sau khi xay xong, bạn cho ra tô, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh 1-2h cho đông lại.

Chế biến phần vỏ bánh bao kim sa nhân trứng muối

Bước 3. Làm vỏ bánh. Bạn cho bột mì + sữa bột + đường + muối + men vào tô, trộn đều lên. Tiếp đến, rót vào sữa tươi rồi nhào đến khi thu được khối bột mịn, sờ không dính tay là được.

Lấy 1 chiếc khăn ẩm, vắt ráo nước rồi đặt lên miệng tô bột. Ủ bột 1h để bột nở.

Bước 4. Hết thời gian ủ bột, lúc này bạn sẽ thấy bột nở ra gấp đôi. Nhào đều bột lại 1 lần nữa rồi chia bột thành 7-8 phần nhỏ.

Bước 5. Dùng thanh cán bột để cán mỏng khối bột ra, đặt nhân trứng muối vào giữa rồi viên tròn lại. Thao tác này không khó nhưng bạn cần viên khéo nếu không phần nhân trứng bị hở khi hấp xong bánh sẽ rất nhạt.

Viên bánh bao xong, bạn đạt lên giấy nến. Thực hiện tương tự với phần nguyên liệu còn lại.

Bước 6. Hấp bánh. Hãy chuẩn bị nồi hấp bánh cùng với một lượng nước vừa phải. Đợi nước trong nồi hấp sôi hoàn toàn. Lúc này bạn hãy xếp bánh vào nồi hấp.

Tùy theo kích thước của bánh bao kim sa nhân trứng muối như thế nào mà thời gian hấp bánh khác nhau. Thường bánh sẽ chín trong khoảng thời gian tầm 20 – 25 phút.

Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng sữa

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột mì: 250g

Sữa tươi: 100ml

Nước ấm: 70ml

Men nở: 5g

Đường: 100g

Trứng gà: 2 quả

Bơ: 50g

10g bột Bird’s Custard làm nhân sữa trứng

Sữa bột: 40g

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Tùy theo số lượng thành phẩm bạn muốn bao nhiêu mà nguyên liệu bạn cần chuẩn bị vừa đủ.

2. Cách làm bánh bao kim sa nhân trứng sữa

Bước 1. Hãy chuẩn bị một bát lớn sao đó cho bơ + đường vào và đánh nhuyễn, đánh cho tới khi đường tan chảy hết.

Bước 2. Tiếp đến bạn lấy trứng gà đập và bỏ vào tô chứa bơ đường ở bước 1 và khuấy đều cho hỗn hợp mềm và mịn là được.

Sau đó bạn hãy cho phần nhân trứng sữa này vào trong tủ lạnh để đông lại. Khi hỗn hợp đông lại thì bạn hãy phân chia thành những viên tròn nhỏ và đều.

Bước 3. Sau đó bạn hãy dùng rây lọc phần bột mì đi. Cách làm này sẽ giúp bánh bao kim sa nhân trứng sữa càng thêm mịn và dẻo dai hơn.

Sau khi thu được phần bột mì mịn màng. Bạn hãy cho vào bát đựng cùng với đường, men nở và nước ấm. Hãy dùng thìa trộn đều hỗn hợp này lên sao cho đồng nhất.

Để phần vỏ bánh bao kim sa thêm ngon và mềm mịn, dẻo dai. Bạn hãy dùng tay nhào bột thật kỹ. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát bột lại tầ 1 – 2 tiếng để bột được dẻo dai hơn.

Bước 4. Khi khối bột ủ xong, bạn hãy phân chia thành những khối bột nhỏ. Sau đó cán mỏng những khối bột nhỏ này đi.

Tiếp đến cho phần nhân trứng sữa vào chính giữa và vo tròn lại. Hãy lưu ý, khi tạo hình bánh bao kim sa. Bạn hãy để phần vỏ bánh bao phủ phần nhân bánh. Tránh làm mất đi vẻ đẹp bên ngoài của chiếc bánh bao kim sa.

Bước 5. Hấp bánh. Hãy chuẩn bị nồi hấp bánh bao kim sa. Đợi nước trong nồi hấp sôi hoàn toàn, bạn hãy xếp bánh bao kim sa nhân trứng sữa vào. Hãy canh thời gian hấp sao cho bánh bao đủ chín.

Lưu ý. Khi hấp bánh bao kim sa, bạn không nên mở nắp đậy thường xuyên. Tránh làm mất hơi nóng của nồi hấp.