Phổ Biến 5/2024 # 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Không Cần Lò Nướng Mà Vẫn Ngon Như Thường # Top 7 Yêu Thích

Nguyên liệu làm Bánh bông lan bằng nồi cơm điện

90g Bột mì

80g Đường bột

3 quả Trứng gà

Hướng dẫn cách làm Bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Cho 3 quả trứng vào tô nước ấm đủ để tay vào được, ngâm trứng như vậy để khi đánh trứng dễ bông hơn. Sau đó đập trứng ra tô và rây đường bột vào tô trứng.

– Sau khi đánh trứng xong thì rây bột mì vào tô trứng, rây từng ít một rồi dùng phới trộn đều nhẹ tay và nhanh hỗn hợp để không tạo thêm bọt khí.

– Lấy nồi cơm điện ra và dùng cọ quét đều dầu ăn vào trong lòng nồi. Tiếp theo cho giấy nên đã cắt vừa đáy nồi cơm cho vào dưới đáy rồi đổ bánh vào nồi.

Bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm Bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

250g Bột mì

5g Bột nở

200ml Sữa tươi

2 quả Trứng gà

50g Đường trắng

20g Bột matcha

Hướng dẫn cách làm Bánh bông lan trà xanh bằng nồi cơm điện

– Đầu tiên, cho 250gr bột mì, 5gr bột nở, 50gr đường trắng, 20gr bột matcha vào nồi cơm điện, trộn đều.

– Trứng gà đập ra tô, thêm 200ml sữa tươi vào, khuấy đều.

– Đổ từ từ hỗn hợp trứng gà, sữa tươi vào, trộn đều.

– Đậy kín nắp nồi cơm điện, nấu khoảng 45 phút là được.

– Cuối cùng, mở nắp nồi cơm điện ra, kiểm tra xem bánh chín chưa. Lúc này, có thể mặt bánh vẫn còn ướt, đậy kín nắp, nấu thêm 2-3 phút nữa.

– Dùng tay ấn nhẹ lên bánh hoặc dùng tăm xiên vào bánh. Nếu rút tăm ra thấy bánh khô là bánh đã chín.

Bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện

Chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện mà vẫn mịn mượt, bông xốp đẹp mắt như thường đấy! Bánh có hương vị thơm béo đặc trưng của phô mai ăn rất dễ ghiền đấy nha.

Nguyên liệu làm Bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện

200g Kem phô mai

20g Đường trắng

4 quả Trứng gà

100g Kem whipping

25g Bột mì

1 muỗng cà phê Nước cốt chanh

Hướng dẫn cách làm Bánh bông lan phô mai bằng nồi cơm điện

– Để kem phô mai ở nhiệt độ phòng ít nhất 30 phút trước khi sử dụng. Cho kem phô mai vào tô cùng với 10gr đường trắng và 2 lòng đỏ trứng, đánh bông bằng phới lồng. Khi hỗn hợp mịn mượt thì rây bột mì vào.

– Sau đó, cho kem whipping vào (chia làm 2 đợt), trộn đều.

– 2 quả trứng gà còn lại đập ra tô, tách lấy lòng trắng trứng. Tiếp đến, cho lòng trắng trứng, 10gr đường trắng vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng. Bạn có thể nhỏ vào khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh để đánh trứng được nhanh hơn.

– Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, vỗ nhẹ nồi xuống mặt đất cho bột phẳng. Có thể sử dụng hỗn hợp chocolate đun chảy để tạo hoa văn cho bánh như hình. Cho vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu (Cook), khi nồi chuyển sang chế độ giữ ấm (Warm) thì để bánh thêm 20 phút nữa. Mở nắp, dùng tăm để kiểm tra bánh đã chín hay chưa. Nếu tăm vẫn còn ướt thì bạn nhấn nút Cook thêm lần nữa.

Bánh bông lan trà xanh bằng chảo chống dính

Nguyên liệu làm Bánh bông lan trà xanh bằng chảo chống dính

3 quả Trứng gà

100g Bột mì

100g Đường trắng

1/2 muỗng cà phê Bột trà xanh

1 muỗng canh Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm Bánh bông lan trà xanh bằng chảo chống dính

– Tách trứng gà, để riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô.

– Trong tô lòng đỏ, thêm vào 50g đường, đùng máy đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp có màu vàng nhạt là được.

– Trong tô lòng trắng, thêm vào ít muối, dùng máy đánh trứng đánh nổi bọt lên. Sau đó thêm 50g đường. Đánh tiếp cho đến khi tắt máy lấy lên thì hình thành những chóp nhọn trên hỗn hợp là đạt.

– Dùng 1 tô lớn, có 1/3 chỗ lòng đỏ và 1/3 chỗ lòng trắng sau khi đánh vào. Dùng lưỡi của phới dẹt, cắt thẳng vào giữa hỗn hợp trứng bột, sao cho chạm đáy tô bột, xúc từ dưới đáy tô lên và đảo bột đè lên trứng, xoay tô 1/4 vòng và làm như trên. Bạn xoay tiếp nhiều lần và cắt, trộn nhiều lần như vậy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện (kỹ thuật trộn fold).

– Rây 50g bột mì vào hỗn hợp rồi dùng phới trộn cho quyện đều. Sau đó rây tiếp lượng bột còn lại vào hỗn hợp rồi trộn đều lên.

– Trong 1 chén nhỏ, thêm vào 1 ít nước lọc rồi hòa tan bột trà xanh. Sau đó trộn 1/2 chỗ nước trà xanh với chỗ bột cho đều.

– Cắt giấy nến đặt vào đáy chảo chống dính, phết đều dầu ăn lên giấy và thành chảo. Sao đó cho hỗn hợp bột và trứng vào, dàn đều. Rưới nước trà xanh lên trên, dùng tăm kẻ thành các gợn sóng hình hoa văn tùy thích.

Bánh bông lan bằng chảo chống dính

Bánh bông lan là loại bánh có cách làm đơn giản, thơm ngon, dễ ăn và cũng rất được nhiều người yêu thích. Không cần sử dụng lò nướng cũng như nồi cơm điện. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một cách làm bánh bông lan.

Nguyên liệu làm Bánh bông lan bằng chảo chống dính

30g Bột mì

3 quả Trứng gà

30g Bột bắp

50g Đường trắng

20ml Dầu ăn

1/2 muỗng cà phê Nước cốt chanh

10ml Sữa tươi không đường

1 ống Vani

Hướng dẫn cách làm Bánh bông lan bằng chảo chống dính

– Đầu tiên bạn cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ với kích thước dài 20 cm, cao 6cm. Sau đó, các bạn dùng đồ bấm kim, bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.

– Tiếp theo các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Thao tác cần cẩn thận, tránh để lòng trắng lẫn lòng đỏ.

– Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng trứng tạo bọt, sau đó cho cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào. Tăng dần tốc độ đánh khoảng 2 -3 phút rồi cho từ từ đường vào. Các bạn đánh tới khi trứng bông lên tạo thành vân, kiểm tra bằng cách nhấc que đánh trứng lên thấy trứng tạo thành chóp.

– Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, đánh với tốc độ thấp nhất. Sau khi đánh hết 3 lòng đỏ, các bạn trộn sữa tươi, dầu ăn, vanilla lại thành 1 hỗn hợp. Sau đó cho từ từ vào hỗn hợp trứng, đánh với tốc độ thấp nhất. Khi hỗn hợp đã hòa quyện, các bạn rây bột mì và bột bắp vào một cái tô lớn, dùng cây đánh trứng cầm tay trộn đều.

– Chia bột ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp trứng. Dùng cây trộn bột, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau khi trộn xong, bắt một cái chảo không dính lên bếp, chọn chế độ lửa nhỏ rồi cho một ít dầu ăn vào chảo. Dùng khăn giấy sạch thoa đều xung quanh chảo.

– Cho khuôn giấy vào chảo, đổ 1 lượng bột vào khuôn, lưu ý nên đổ khoảng 3/4 khuôn để bánh có không gian nở. Sau đó đậy nắp chảo lại, rán bánh trong khoảng 8 phút. Sau 8 phút bánh nở, các bạn lật mặt bánh lại và rán thêm 5 -6 phút nữa là được.

Bánh chín để ra ngoài cho nguội rồi dùng kéo cắt phần khuôn giấy để lấy bánh ra.