Xu Hướng 6/2024 # Tự Tay May Đầm Dạ Hội “Đẹp Như Mơ” # Top 5 Yêu Thích

Mỗi cô gái đều có ít nhất một chiếc váy đầm lộng lẫy trong mộng tưởng của riêng mình. Bạn ngưỡng mộ những tuyệt phẩm đầm dạ hội của các tuần lễ thời trang Haute Couture, tim như ngừng đập trước những chiếc váy tuyệt đẹp của mỹ nhân Hollywood, và giấc mơ về chiếc váy Lọ Lem thần kỳ vẫn luôn ám ảnh bạn? Giấc mơ ấy không còn là ảo ảnh xa vời vì bạn chẳng phải tìm đến một nhà may tay nghề cao hay đợi bà tiên xuất hiện hóa phép cho bạn một chiếc váy dạ hội bồng bềnh tha thướt. Bạn có thể tự làm cho mình một chiếc váy thật nổi bật đấy, dù bạn là cô nàng tỉ mỉ chăm chỉ khéo tay hay chỉ là “mèo lười” không có hoa tay đi chăng nữa.

Trước hết, hãy phác thảo mẫu váy lên giấy, đây sẽ là một chiếc váy quây bồng bằng voan với chi tiết hoa ở gấu váy.

Ngoài các loại vải phi, vải voan và kim chỉ cần chuẩn bị, bạn sẽ phải mua rất nhiều hoa giả. Nên chọn nhiều loại hoa khác nhau, có hình dáng khác nhau nhưng cùng một tông màu.

Bước 1: Cắt trên giấy nháp một hình mẫu bằng 3/8 của vòng tròn để làm chân váy.

Bước 2: Gấp đôi miếng vải lót (vải lụa hoặc phi bóng) rồi cắt theo mẫu giấy để được 3/4 vòng tròn, đây sẽ là lớp lót dưới cùng của váy.

Bước 3: Bắt đầu sắp xếp và đính hoa lên gấu váy bằng súng bắn keo. Bắt đầu đính những bông hoa to trước, rồi đính thêm những bông hoa nhỏ dần ở quanh.

Chú ý rằng bạn nên đính hoa thật kín ở gấu váy. Đôi khi bạn đặt váy ở mặt phẳng thì nhìn như hoa đã đính khít, nhưng khi nhấc váy lên bạn sẽ nhìn rõ những khoảng trống. Vì vậy, cứ mỗi khi đính được khoảng 20cm thì hãy đặt phần gấu váy lên một bề mặt cao hơn (như một chiếc hộp) để xác định những khoảng trống và đính bổ sung các bông hoa nhỏ vào đó.

Khi đính hoa xong thì bạn có thể ướm thử lên người hoặc mannequin.

Bước 4: Cắt hai miếng vải voan hình chữ nhật, có chiều dài lớn hơn chiều dài gấu váy một chút, và chiều rộng gấp đôi chiều rộng chân váy.

Bước 5: Xếp hai lớp vải voan lên và khâu túm một cạnh chiều dài của chúng lại với cạp váy đã đính hoa.

Bước 6: Gấp 2 lớp voan vòng qua gấu váy, khâu chiều dài còn lại vào mặt sau của cạp váy đã đính hoa, như vậy giống như một lớp voan bao bọc cả mặt trước và mặt sau của váy, vừa tăng độ phồng bên trong và ngoài cho váy.

Đây là phần chân váy hoàn thiện.

Bước 7: Ướm vải nháp lên người hoặc mannequin để vẽ mẫu phần thân áo cần cắt.

Bước 8: Từ mẫu vải nháp này, cắt ra hai miếng vải phi bóng cùng màu với lớp lót chân váy, ghim lại rồi khâu với nhau để có hai mặt đều là mặt phải.

Bước 9: Dùng bút kẻ các đường xương cho thân áo rồi khâu các đoạn ruy băng đồng màu vào các đường xương này để làm nẹp áo.

Bước 10: Gấp mép viền trên của thân áo vào trong, ghim và khâu cố định lại để mép trên của áo gọn gàng, có độ đứng.

Bước 11: Xếp hoa lên thân áo để xác định vị trí đính hoa. Bạn nên xếp hoa dựa theo những đường nẹp áo. Sau đó dùng kìm cắt bớt cuống hoa, rồi mới đính vào thân áo bằng súng bắn keo.

Bước 12: Xếp thêm hai lớp voan lên thân áo và khâu cố định bằng mũi khâu thật nhỏ.

Bước 13: Ghim thêm một đường dây ruy băng ren ở mặt sau của mép trên của áo và khâu cố định lại để thân áo thật gọn và không bị xổ sợi khi mặc.

Bước 14: Khâu cố định nối thân áo với chân váy. Để chừa một phần sau lưng váy để may dây kéo khóa hoặc đục lỗ để luồn dây buộc.

Vậy là chiếc váy hoa bồng bềnh như tiên nữ mùa xuân của bạn đã hoàn thành rồi! Chiếc váy này rất thích hợp để biểu diễn văn nghệ, hoặc chụp ảnh cưới, mặc trong tiệc sinh nhật hoặc tiệc hóa trang.

Cũng với cách may như thế này, bạn có thể nâng cấp lên một chút để có một phiên bản váy voan ấn tượng hơn. Không chỉ dùng đến hoa giả, bạn hãy chuẩn bị thêm các dây đèn nhấp nháy loại chạy pin.

Hãy may phần chân váy dài hơn, có thể chọn màu trắng nếu bạn muốn may làm váy cưới.

Bạn cũng xếp các loại hoa, lá giả đều trên gấu váy, không chọn nhiều màu sặc sỡ mà chỉ chọn màu vàng ánh kim sang trọng, nổi bật trên nền voan trắng.

Tiếp đó xếp dây đèn nhấp nháy lên và dùng kim chỉ để khâu cố định vào gấu váy.

Hãy ướm lên người hoặc mannequin để xác định phần hoa lá và dây đèn đã được sắp xếp đúng ý chưa, rồi tiếp tục các bước tương tự như với mẫu váy ngắn phía trên.

Đây là sẽ một gợi ý cực kỳ thú vị cho tiệc cưới buổi tối, hay bất cứ sự kiện dạ tiệc nào, bạn sẽ là cô gái tỏa sáng nhất, theo cả nghĩa đen hay nghĩa bóng. Có lẽ, đến cả những thiết kế váy dạ hội trị giá hàng tỷ đồng của các nhà mốt hàng đầu cũng chưa lộng lẫy và sáng tạo như chiếc váy này của bạn đâu.

Bước 1: Túm một phần vải voan phía trước ngực, đảm bảo độ phồng và dày để không lộ ra áo ngực bên trong.

Bước 2: Ghim và khâu đoạn giữa lại để tạo cúp ngực ở hai bên.