Bài phát biểu lễ kết nạp đảng viên mới hay nhất dành cho cấp trên

Ngay say đây blogcachlam.com xin đúc kết lại một số bài phát biểu trong lễ kết nạp đảng viên mới hay nhất dành cho cấp trên mà blogcachlam.com đã qua chọn lọc.

Bài phát biểu lễ kết nạp đảng viên mới.
Bài 1

Về dự với lễ kết nạp đoàn viên năm học 2014 – 2015 trước hết cho phép tôi thay mặt Chi bộ Đảng, Hội đồng giáo dục nhà trường gửi tới các vị đại biểu, các thầy cô giáo, cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống. Chúc buổi lễ thành công rực rỡ.
Kính thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể đại hội!
Hôm nay trường THCS Suối Lư tổ chức lễ kết nạp cho 32 đ/c. Đây là một sự kiện trọng đại trong tuổi thanh niên, quãng thời gian đẹp nhất trong đời mà không thể ai cũng có đ­ược. Thay mặt cho chi uỷ nhà tr­ường tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các em và mong rằng kỷ niệm này là một dấu son không bao giờ phai.
Là ng­ười Đoàn viên thanh niên cộng sản, từ nay trở đi các em mang trên mình một trọng trách mới, luôn luôn xung phong g­ương mẫu trong sinh hoạt học tập cho các Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh noi theo, là nòng cốt cho mọi hoạt động của nhà tr­ường để góp sức nhỏ bé của mình trong thành tích chung. Luôn luôn chấp hành điều lệ của đoàn và coi lời hứa của mình nh­ư một lời thề son sắt thuỷ chung.
Các em thân mến đ­ược đứng trong đội ngũ đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh là một vinh dự như­ng cũng là một trách nhiệm lớn lao cho mỗi ng­ười. Từ đây chúng ta ý thức đ­ược rằng tuổi thanh nên là tuổi cống hiến cho tổ quốc cho đất n­ước.
Trong buổi kế nạp hôm nay chúng ta cần xem lại hình ảnh lịch sử về những anh hùng liệt sỹ trẻ nh­ư anh Bế Văn Đàn (1931- 1954) xung phong lấy vai làm giá súng cho đồng đội tiêu diệt quân thù
Anh hùng liệt sĩ Tô Vĩnh Diện (1924 – 1953) đã anh dũng hy sinh khi lấy thân mình chèn pháo trên đường kéo pháo vào trận địa Điện Biên Phủ.
Anh hùng liệt sĩ Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai cho đồng đội tiến lên tiêu diệt hỏa lực địch trong chiến dịch Điện Biên Phủ.. Sự hy sinh của các anh mãi mãi là hình tượng sáng ngời khí thế tiến công của người chiến sĩ cách mạng.
Nhằm thẳng quân thù, bắn – Hiệu lệnh của chiến sĩ Nguyễn Viết Xuân (1934 -1964) như tiếng kèn xung trận của những năm tháng sục sôi đánh Mỹ còn vang mãi trong thế hệ trẻ Việt Nam.
Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (1940 – 1964) người đã thực hiện cuộc đánh bom nhằm vào Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ McNamara, song không thành công. Hình ảnh Nguyễn Văn Trỗi hiên ngang bất khuất trước họng súng kẻ thù ngày 15/10/1964 mãi mãi là tấm gương sáng để thanh niên Việt Nam noi theo.
Nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu (1933 – 1952) chiến sĩ công an xung phong quận Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp.
Sự kiện ngày 9/1/1950 đã đi vào lịch sử là ngày truyền thống Sinh viên – Học sinh toàn quốc gắn liền với hình ảnh liệt sĩ học sinh Trần Văn Ơn (1931 – 1950), trường Pétrus Ký) hy sinh anh dũng trong phong trào đấu tranh của học sinh, sinh viên Sài Gòn.
Người đoàn viên thanh niên Lý Tự Trọng (1914 – 1931) với câu nói đanh thép trước tòa án Pháp: “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, không thể là con đường nào khác”, chính là biểu tượng sinh động của thanh niên Việt Nam trên con dường dấn thân cứu nước
Hình ảnh liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm (1942 – 1970) xông pha trong gian khổ, không quản ngại khó khăn để chăm sóc cho thương, bệnh binh và đồng bào vùng kháng chiến với một tâm hồn lạc quan, yêu đời đã trở thành tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay noi theo.
Trong chiến tranh chống Mỹ xâm lược, sự hy sinh anh dũng của 10 trong số 12 cô gái Tiểu đội 4 (Đại đội Thanh niên xung phong 552) đang san lấp hố bom khi làm nhiệm vụ đảm bảo giao thông tại ngã ba Đồng Lộc (một trong những điểm đánh phá ác liệt nhất của Mỹ ở Hà Tĩnh) cuối năm 1968 đã tạo nên một “Bản hùng ca” bất tử.
Các em hiện nay đang ngồi trên ghế nhà tr­ường phải ra sức tu d­ưỡng đạo đức, hăng say học tập để ngày mai vào đời lập thân lập nghiệp bởi vì xây dựng đất n­ước trong thời đại toàn cầu hoá không chỉ bằng tinh thần nhiệt huyết mà còn có cả tri thức khoa học cũng nh­ư đạo đức cách mạng.
Cô tin chắc rằng các em Đoàn viên thanh niên đ­ược kết nạp hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống các anh, các chị những thế hệ đã ngã xuống cho đất nước nở hoa độc lập, nhất định các em sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của ng­ười đoàn viên thanh niên cộng sản .
Kính chúc các đ/c Chi ủy chi bộ 10 Suối Lư – Phì Nhừ và các đồng chí trong Ban giám hiệu trường THCS Suối Lư , Các đồng chí dại diện BCH Đoàn THCS Suối Lư cùng các Đ/c Đoàn viên thanh niên, các đồng chí đoàn viên giáo viên đã tới dự lễ kết nạp và giúp đỡ cho buổi lễ hôm nay thành công
Xin kính chúc các vị đại biểu khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu lễ kết nạp đảng viên

Bài 2

Công tác phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên và có ý nghĩa rất quan trọng của chi bộ khoa Kỹ thuật Công nghệ, Đảng bộ Trường Đại học Hồng Đức
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “ Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”. Trong không khí những ngày tháng hai lịch sử, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón chào xuân Ất Mùi. Chiều ngày 10/02/2015 chi bộ khoa Kỹ thuật Công nghệ đã tổ chức kết nạp cho 4 quần chúng: Nguyễn Thị Mùi – Giảng viên bộ môn KTCT, Vũ Sỹ Kỷ – Giáo viên tổ Thí nghiệm- Thực hành, Nguyễn Huy Đức – SV K13 KTCT, Dương Thị Huyền – SV K13 LHD vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Đến tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Văn Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy trường ĐH Hồng Đức, đại diện các đoàn thể và toàn thể đảng viên.
Lễ kết nạp đảng viên mới được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của Điều lệ Đảng, thay mặt chi ủy chi bộ khoa, đồng chí Lê Viết Báu – Bí thư chi bộ đã trao Quyết định kết nạp Đảng, căn dặn đảng viên mới tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức Cách mạng, thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hà đánh giá cao công tác phát triển đảng của chi bộ, ghi nhận những cố gắng trong suốt thời gian qua của 4 đồng chí đảng viên mới, Đồng thời yêu cầu đảng viên mới tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu, học tập, nâng cao nhận thức chính trị và năng lực chuyên môn, góp phần xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên, đặc biệt là thực hiện tốt quy định về những điều Đảng viên không được làm.
Tại buổi lễ, các đồng chí đảng viên mới cũng đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam và hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên.
Sự kiện kết nạp đảng viên của chi bộ khoa KTCN góp phần làm cho lực lượng của chi bộ khoa KTCN thêm hùng hậu cả về số lượng, chất lượng, bổ sung cho Đảng đội ngũ đảng viên trẻ, có trình độ, có năng lực đóng góp vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, tăng cường sức mạnh lãnh đạo của Đảng đối với đơn vị.

Bài phát biểu lễ kết nạp đảng viên

Bài 3

– Kính thưa các đồng chí đại biểu!

– Thưa toàn thể chi bộ

Được sự phân công của Chi ủy chi bộ Nguyễn Bá Ngọc – Y tế nhân dịp đồng chí Hải được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam, tôi xin TM Chi ủy CB tôi xin có vài lời phát biểu giao nhiệm vụ cho đ/c Trần Văn Hải:

Kính thưa tất cả các đ/c, Bác Hồ đã dạy Đảng viên chúng ta: Vào Đảng không phải để làm Quan phát tài, vào Đảng để phục vụ Tổ quốc, phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân.

Từ giờ phút này đồng chí Hải đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự to lớn, song đó cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Trước hết các đồng chí phải luôn luôn ghi nhớ và thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của người Đảng viên. Đó là:

1. Tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết chỉ thị của Đảng, Pháp luật của nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực, công tác, phẩm chất chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước, hoàn thành nhiệm vụ được giao, phục tùng tuyệt đối sự phân công điều động của Đảng

3. Tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội, tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

4. Phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng, thường xuyên tự phê bình và phê bình. Trung thực với Đảng làm công tác phát triển đảng viên mới, sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.
Đồng thời đồng chí còn phải phát huy quyền hạn của Đảng viên được quy định tại điều 3, chương 1 của Điều lệ Đảng, trừ quyền biểu quyết, ứng cử và được cử vào cơ quan lãnh đạo của Đảng khi các đồng chí còn trong thời gian là Đảng viên dự bị.
Về mặt tổ chức, đồng chí được Chi ủy phân công sinh hoạt tại chi bộ Nguyễn Bá Ngọc – Y tế. Nhiệm vụ chính trị của chi bộ chúng ta thực hiện tốt công tác GD THCS cho học sinh 2 xã …… và …………, chăm sóc sức khỏe và công tác y tế cho nhân dân và học sinh. Đại hội chi bộ nhiệm kỳ …………….. đã xác định rõ phương hướng nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo bảo đảm nhà trường và trạm y tế ……….. phải hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong từng năm.
Là Đảng viên mới, đồng chí phải nhanh chóng nghiên cứu, nắm vững nghị quyết của chi bộ, xác định rõ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của chi bộ hàng tháng để cùng với các đồng chí Đảng viên trong chi bộ tổ chức thức hiện nghiêm túc và có hiệu quả.
Bên cạnh những công việc đó, các đồng chí còn phải nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao hiểu biết về Đảng, năng lực lãnh đạo, và khả năng vận động quần chúng của đảng.
Để tạo điều kiện giúp đỡ đồng chí Hải trong học tập, công tác và rèn luyện tốt, ngoài sự quan tâm của tập thể Đảng viên trong chi bộ, chi ủy quyết định tiếp tục phân công đồng chí Nguyễn Đông Vũ là người trực tiếp và thường xuyên giúp đỡ đồng chí Trần Văn Hải; đồng chí Nguyễn Đông Vũ là người trực tiếp và thường xuyên giúp đỡ đồng chí Trần Văn Hải tiến bộ và trở thành đảng viên chính thức của đảng sau khi trải qua 12 tháng dự bị.
Cuối cùng xin chúc các đồng chí mạnh khỏe và hạnh phúc, chúc buổi lễ của chúng ta thành công tốt đẹp.

Đó là một số bài phát biểu mà rất nhiều người sử dụng, đã được blogcachlam.com chon lọc kỹ. Chúc bạn thành công với bài phát biểu này.


Tham khảo thêm: