Bài phát biểu trao tặng quà cho học sinh, người nghèo ý nghĩa

Với tinh thần ” Lá lành đùm lá rách”.Ngày này có rất nhiều công ty, đoàn thể tổ chức buổi trao tặng quà cho những em học sinh nghèo hiếu học hay những hộ gia đình khó khăn. Trong buổi trao tặng quà thường công ty, đoàn thể sẽ cử một đại diện để lên phát biểu về buổi trao tặng quà này. Vậy chọn bài phát biểu như thế nào cho phù hợp. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài phát biểu để bạn lựa chọn.

Bài phát biểu trao tặng quà cho học sinh

Bài phát biểu trao quà cho học sinh nghèo

Bài 1

Hôm nay, trong không khí phấn khởi của thầy trò Trường Tiểu học Thị trấn Diêm Điền đang ra sức thi đua lập thành tích chào đón Tét Quý Tỵ và ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam nhà trường đã được đón nhận lòng hảo tâm của Công ty cổ phần nước sạch Phúc Thoan, tập thể các thầy giáo, cô giáo và các bạn học sinh có món quà chứa đựng những tình cảm thân thương nhất gửi tới các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã vươn lên trong học tập đạt kết quả tốt. Công ty cổ phần nước sạch Phúc Thoan tặng 1.000.000đ, tập thể các thầy giáo, cô giáo tặng 6.950.000đ, tập thể các em học sinh tặng 3.000.000đ. Tổng số tiền tặng các em là 10.950.000đ cho 45 học sinh.

Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường chúng ta, món quà tuy không lớn nhưng với sự quan tâm đặc biệt này, cô mong các em cố gắng vượt lên trong mọi hoàn cảnh để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi đáp ứng lòng mong đợi của các thầy, các cô và cha mẹ các em.

Chỉ còn một vài ngày nữa thôi, năm Nhâm Thìn đã qua, năm Quý Tỵ sắp đến, thay mặt tập thể các thầy giáo, cô giáo xin trân thành cám ơn Công ty cổ phần nước sạch Phúc Thoan. Kính chúc các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh và gia đình một năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và mọi sự tốt lành.

Xin trân trọng cám ơn.

Bài phát biểu trao tặng quà cho học sinh

Bài 2

Kính thưa
Thực hiện kế hoach công tác của Công đoàn trong năm học 2014-2015 của Công đoàn trường THCS Trần Quang Khải. Ban chấp hành Công đoàn đã tổ chức chương trình tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học xã Ninh Tây. Thay mặt những người tổ chức chương trình, chúng tôi xin chân thành cám ơn các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, các thầy giáo, cô giáo Trường TH&THCS Ninh Tây, đã dành cho chúng tôi sự đón tiếp cởi mở thân tình, phối hợp tạo điều kiện thuận lợi để chúng tôi thực hiện chương trình thành công tốt đẹp.

Các em học sinh thân mến! Thay mặt cho BCH CĐ, thầy gởi tặng các em những phần quà từ sự ủng hộ của các thành viên trong tập thể sư phạm của trường THCS Trần Quang Khải. Tuy chỉ là những tập vở gởi tặng các em học sinh nhưng kèm theo đó là tất cả tấm lòng của những người làm công tác giáo dục tai trường THCS Trần Quang Khải đối với học sinh xã Ninh Tây. Hôm nay, chúng tôi không chỉ trao cho các em những dụng cụ học tập mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Thầy mong rằng đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của các em về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc: “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang giúp các em bước vào đời, cổ vũ các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước, xây dựng buôn làng thân yêu.

Cuối cùng Kính chúc các thầy, cô giáo và các em luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong công tác, học tập và trong xây dựng cuộc sống trên quê hương vùng cao thân thương. Xin trân trọng cám ơn

Bài phát biểu trao quà cho người nghèo

Bài 1

Thưa toàn thể các đồng chí và các vị đại biểu!

Hiện nay tỉnh Bắc Giang tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo cũng còn cao, huyện Sơn Động là một trong 62 huyện nghèo nhất của cả nước, 4 huyện miền núi còn nhiều khó khăn, có 86 xã trong tỉnh thuộc vùng khó khăn trong đó có 36 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao trên mức bình quân chung của cả nước. Thực hiện chuẩn mới của hộ nghèo theo cách tiếp cận đa chiều năm nay, tỷ lệ hộ nghèo sẽ tăng lên, như vậy giảm nghèo là nhiệm vụ lâu dài. Hiện nay, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đang tổ chức tổng kết 20 năm Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đới sống văn hóa ở khu dân cư”, 15 năm Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và dự kiến phát động cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững cho thời gian tới vào dịp ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18.11 năm nay.

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện và đổi mới đổi mới thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, góp giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020. Với tinh thần đó, nhằm tạo thêm nguồn lực giúp đỡ cho các đối tượng có khó khăn, cải thiện về nhà ở, giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế – xã hội; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ – Ban vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh Bắc Giang phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” tỉnh Bắc Giang năm 2015, thực hiện Chương trình an sinh xã hội năm 2016 trên toàn tỉnh với nội dung:

Một là, vận động các cơ quan, tổ chức, các đơn vị lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sỹ trong các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh phát huy nghĩa cử cao đẹp với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”; đền ơn, đáp nghĩa. Hãy quan tâm, chung tay góp sức, ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2015 từ nay đến 18/11/2015 với tinh thần cao nhất, phù hợp với điều kiện thực tiễn để tham gia ủng hộ Cuộc vận động theo kế hoạch của Mặt trận Tổ quốc các cấp.

Hai là, phát huy tinh thần vì xã hội, vì cộng đồng tiếp tục hưởng ứng chương trình bảo đảm an sinh xã hội năm 2016 của tỉnh; hưởng xã hội hóa trong giáo dục- đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe, văn hóa, thông tin; giúp các địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao về cơ sở vật chất, phúc lợi chung để tăng khả năng tiếp cận vươn lên của các hộ nghèo, góp phấn xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đối tượng vận động là các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ba là, tiếp tục đổi mới cách thức tổ chức thực hiện; bên cạnh huy động từ cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, người có điều kiện cần quan tâm vận động sâu rộng nhân dân trong cùng cộng đồng khu dân cư, trong địa bàn xã giúp nhau có địa chỉ, nội dung cụ thể để giúp hộ nghèo vươn lên để nhân lên tình làng, nghĩa xóm, một miếng khi đói bằng một gói khi no, giúp công, giúp sức, giúp kiến thức, giúp cây, con giống, giúp nguyên vật liệu… dù ít hay nhiều đều thể hiện sự quan tâm đến nhau trong cộng đồng, góp phần đẩy lùi tư tưởng trông chờ, thụ động của hộ nghèo. Kết hợp thực hiện tốt các chương trình giảm nghèo của nhà nước, kịp thời nhân rộng mô hình thoát nghèo, biểu dương gương sáng thoát nghèo.

Trân trọng đề nghị các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo Cuộc vận động; đề nghị các cấp chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, các tổ chức thành viên của Mặt trận, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi tổ chức, tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm được tham gia ủng hộ để Cuộc vận động đạt kết quả thiết thực. Phát huy truyền thống tốt đẹp, với tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp, rất mong nhận được sự ủng hộ của các đồng chí, các quý vị, các cơ quan và nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Xin kính chúc các vị đại biểu dồi dào sức khỏe, an khang, hạnh phúc và thành đạt!

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu trao tặng quà cho học sinh

Bài 2

Kính thưa Hội nghị!

Bên cạnh công tác chăm lo hộ nghèo trong chuẩn nghèo của thành phố, thì trong năm qua, được sự giúp đỡ chân thành từ phía Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) đã cùng với UBND phường thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ngoài diện nghèo của thành phố như tặng thẻ BHYT, tổ chức các buổi tọa đàm về sức khỏe cho người già… Và hôm nay, Trung tâm Tương Lai cũng mang đến cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường những thẻ BHYT, những chiếc hộp yêu thương. Trong không khí se lạnh của Sài Gòn vào những ngày cuối năm, hy vọng những chiếc hộp yêu thương mà Trung tâm Tương Lai mang đến sẽ tiếp thêm những ngọn lửa ấm áp, thắp lên niềm tin, hy vọng vào cuộc sống, rằng ở đâu đó vẫn còn có tình người. Thay mặt UBND phường … , tôi xin trân trọng cám ơn, cám ơn Trung tâm Tương Lai đã dành rất nhiều sự ưu ái đối với người dân tại phường … . Nhân dịp năm mới, kính chúc Ban giám đốc Trung tâm, các đơn vị tài trợ và nhân viên sang năm mới nhiều thắng lợi mới, chúc cho sự hợp tác giữa Phường … và Trung tâm ngày càng bền chặt, thắt chặt mối giao hảo để cùng nhau chăm lo, hỗ trợ và giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh.

Một lần nữa, tôi xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai. Xin chân thành cám ơn!

Phó Chủ Tịch phường … , quận … , TP.HCM
Từ những bài phát biểu trên bạn có thể chon ra cho mình một bài phát biểu phù hợp nhất để phát biểu. Blogcachlam.com rất vui khi đã được chia sẽ cùng với các bạn.


Có thể bạn quan tâm