Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đúng chuẩn 100%

Ngồi nhâm nhi một tách trà nóng cùng bánh bông lan thơm ngon, mềm xốp vào những ngày thời tiết se lạnh thì thật tuyệt phải không nào! Thông thường để làm được bánh bông lan thì phải có lò nướng nhưng giờ bạn không cần phải lo vấn đề này nữa. Hôm nay blogcachlam.com chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mà không cần phải có lò nướng.Với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này các bạn cũng có thể cho  ra cái bánh bông lan vàng ươm, thơm ngon không khác gì nướng bằng lò nướng.

cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

  • Bột mì: 60g
  • Bột bắp: 40g
  • Sữa tươi: 30ml
  • Dầu ăn: 15ml
  • Trứng gà: 4 quả lớn
  • Đường: 70g
  • Muối: nữa muỗng cà phê
  • Vani: nữa muỗng cà phê
  • Chanh: 1 lát

Quan trọng nhất là nồi cơm điện để làm bánh.

cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Dùng 1 cái nồi cơm điện chống dính và lót ở dưới đáy nồi cơm điện 1 lớp giấy nướng bánh để lấy bánh dễ hơn khi bánh chín.

Bước 2: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào 2 tô khác nhau. Tô đựng lòng trắng trứng cho thêm nữa thìa cà phê muối và 4, 5 giọt chanh vào đánh đều tay. Trong lúc đánh bạn cho từ từ 70g đường vào tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông lên là được.

cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 3: Rây mịn phần bột mì và bột bắp đã chuẩn bị (60g bột mì, 40g bột bắp).

Cho nữa muỗng cà phê vani, 30ml sữa tươi, 15ml dầu ăn và 60g bột mì + bột bắp đã rây mịn vào tô đựng lòng đỏ trứng gà đánh đều hỗn hợp này.Tiếp đến trộn đều hỗn hợp này với lòng trắng trứng đã đánh bong tạo thành hỗn hợp bột.(để bánh không bị chai không nên trộn quá lâu).

cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 4: Trước tiên bật nóng nồi cơm điện rồi quét bơ vào đáy nồi, sau đó cho hỗn hợp bột vào bật chế độ  “cook”. Nhớ trong quá trình nướng bánh không được mở nắp.

cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 5: Khoảng 15 phút sau mở nắp nồi cơm điện dùng tay ấn vào mặt bánh thấy không bị lõm là bánh đã chín.

cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Không cần lò nướng , chỉ cần nồi cơm điên với 5 bước đơn giản trên bạn có thể cho ra môt cái bánh bông lan mềm, xốp, vàng ươm như nướng bàng lò nướng.

Một vài cách làm bánh bông lan với dụng cụ khác: làm bánh bông lan bằng lò vi sóng, có thể làm bánh bông lan nước than truyền thống, và một số món bánh ngon khác mà bạn chư từng biết đến, nếu có thời gian hãy xem để biết thêm nhiều cách làm bánh.

Chúc các bạn thành công!


Tham khảo thêm: