Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Sau nhiều thành công với các loại bánh, nay blogcachlam.com tiếp tục gửi đến các bạn đọc, các chị em cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện đơn giản dễ làm ngay tại nhà. Bắt tay làm thực hiện:

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bột mì: Bạn cần 100gr
Sữa tươi: Tầm 30ml là vừa
Bột bắp: 40gr
Trứng: Cần 4 quả trứng gà
Dầu ăn: 30ml
Đường trắng: 100gr
Muối: Tầm 1/2 muỗng cafe
Bơ lạt: 20gr
Vani: 1 ống

Dụng cụ làm bánh gato

Nồi cơm điện chống dính
Giấy nướng

Máy, cây đánh trứng
Rây
Khây có khe hở

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 1: Bạn đập trứng và tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng ra 2 tô.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 2: Sử dụng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng đến khi thấy bọt thì bạn thêm 1 ít muối vào và tiếp tục đánh mạnh hơn. Khi bọt nhỏ dần thì cho đường ( nhớ cho từ từ) vào, tiếp tục đánh khi nào lòng trắng trứng nổi bông cứng lên là hoàn thành.

Bước 3: Bạn sử dụng 1 ống vani, sữa tươi và dầu ăn cho vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay và để 1 bên.

Bước 4: Bạn sử dụng bột vì và bột bắp trộn với nhau sao cho đều, tiếp dến dùng rây để rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, xong bạn dùng tay trộn thật đều khi thấy hỗn hợp đều mịn là được.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 5: Trở lại với hỗn hợp lòng trắng, bạn chia làm 3 phần, sau đó lần lượt cho vào hỗn hợp lòng đỏ và đánh thật đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp lỏng mịn, sẽ có màu vàng nhạt ( không nên đánh quá lâu sẽ làm bánh mất ngon)

Bước 6: Lấy nồi cơm điện chống dính đã chuẩn bị từ trước, dùng giấy nướng lót dưới đáy nồi cơm điện (mục đích lấy bánh ra dễ dàng và đẹp hơn). Trường hợp bạn không có nồi chống dính thì có thể dùng bơ bôi xuống đáy nồi và bật làm nóng nồi trước khi nướng bánh gato

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 7: Hỗn hợp bạn cho vào nồi cơm điện ( đã được lót giấy nướng hoặc bôi bơ dưới đáy), sao đó bật nồi ở chế độ cook và chờ khi chuyển sang chế độ warm thì bạn canh giờ thêm 20 phút nữa.
Kiểm tra bánh đã chín chưa: bạn dùng tăm ghim vào, nếu tăm ướt nghĩa là chưa chín (trường hợp này lật mặt bánh lại và bật chế độ cook). Lưu ý là không được mở nắp nồi trong quá trình nấu sẽ làm bánh bị xẹp.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 8: Khi ghim tăm thấy tăm khô nghĩa là bánh đã chín, nở xốp và có màu vàng đều thì bạn lấy bánh ra đặt lên khay có khe hở để thoát nước, tầm 1 lúc thì bánh sẽ nguội là được.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bạn đã thử làm bánh bông lan với trứng muối chưa, đảm bảo ăn là nghiện luôn!. hay món bánh flan bình thường ngon như các quán bán ở lề đường

Như vậy là đã xong cách làm bánh gato hấp dẫn, bạn có thể trang trí thêm kem tươi hoặc trái cây để bắt mắt hơn. Có thể dùng bánh đãi khách trong những ngày lễ Tết,… Chúc các bạn thành công. Hãy luôn ghé thăm blogcachlam.com để cập nhật nhiều công thức làm bánh khác.


Tham khảo thêm: