Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản đầy Ý Nghĩa

Còn gì vui và ý nghĩa khi sinh nhật người thân bạn tự tay làm chiếc bánh sinh nhật để tặng nhỉ. Một ý tưởng khá hay ho, thế nhưng để làm món bánh này bạn cần những nguyên liệu gì? Mọi thứ bắt đầu từ đâu? Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm bánh sẽ khá là mông lung. Vậy nhưng bạn đừng lo lắng quá nhé bởi blogcachlam sẽ bật mí cho bạn cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản mà đẹp mắt, đảm bảo tỉ lệ thành công sẽ lên tới 90% đó.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh kem sinh nhật

Phần bánh:

  • 4 trứng gà
  • 120 gram bột mì làm bánh
  • 60 gram đường
  • 5 ml tinh chất vanilla

Phần kem:

  • 1 lòng trắng trứng
  • 50 gam đường
  • 100 gam bơ nhạt

Dụng cụ hỗ trợ làm bánh:

  • Lò nướng, máy đánh trứng, tô lớn

Cách làm bánh kem sinh nhật

A/ Làm bánh bông lan

Bước 1: Đầu tiên là bạn cho trứng và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh bông lên, đến khi bạn thấy trứng nhạt màu, nhấc lên thấy trứng chảy thành dòng như ruy-băng là được.

cách làm bánh kem

Bước 2: Cho bột mì từ từ vào hỗn hợp trứng, đánh bông đến khi các nguyên liệu hòa đều vào nhau. Cuối cùng là thêm vani vào trộn đều.

cách làm bánh kem

Bước 3. Lót giấy nến hoặc phết 1 ít dầu ăn vào đáy khuôn, đổ hỗn hợp làm bánh vào, dàn đều.

cách làm bánh kem

Bước 4: Làm nóng lò nướng trước 10 hút ở mức nhiệt 170 độ C. Hết 10 phút, bạn cho khuôn bánh vào, hạ mức nhiệt xuống còn 160 độ C và nướng bánh 40 phút.

Hết thời gian nướng bánh, bạn kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách xăm tăm, nếu rút tăm lên thấy tăm khô là bánh đã được rồi nhé.

Bước 5: Lấy bánh ra khỏi khuôn.

cách làm bánh kem

B/ Phần Kem:

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ, bên trong có 1 xíu nước. Tiếp đến bạn cho đường vào nồi, lượng đường xấp xỉ lượng nước. Vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan và trở nên keo lại là được.
Thao tác này thực hiện không khó nhưng bạn cần chú ý tránh đường tan chảy xong là bị cháy nhé.

cách làm bánh kem

Bước 2: Cho lòng trắng trứng ra tô, thêm vào nước đường (bước 1), bật mát đánh trứng tốc độ trung bình. Đánh đến khi thấy hỗn hợp trắng mượt, nổi bọt trắng li ti thì bạn chuyển lên tốc độ cao. Đánh đến khi tạo chóp nhọn thì dừng lại.

cách làm bánh kem

Bước 3: Cho từng muỗng bơ vào hỗn hợp, tiếp tục bật máy đánh trứng, đánh đến khi hỗn hợp thật mịn.

cách làm bánh kem

Bước 4: Phết phần kem lên bánh, dùng dao dàn đều kem. Và lúc này bạn có thẻ trang trí bánh sinh nhật theo tưởng tượng hoặc sơ thích của người mà bạn muốn tặng nhé.

cách làm bánh kem

Vậy là chỉ với một chút thời gian thực hiện, thật khó tin là bạn có thể tự tay thực hiện và làm được chiếc bánh sinh nhật, ngon bắt mắt không kém tiệm này đúng không nào.

cách làm bánh kem

Nếu như trước kia việc tự tay làm bánh mới chỉ là ý nghĩ thì nay bạn đã biến điều đó thành sự thật rồi.

cách làm bánh kem

Meo nhỏ là nếu như nhà bạn không có lò nướng, khâu làm chín bánh bông lan bạn có thể thực hiện tương tự ở chiếc nồi cơm điện nhé. Chúc bạn thực hiện thành công với cách làm bánh sinh nhật đơn giản hôm nay.


Tham khảo thêm: