Cách làm bánh nhãn ngon đúng hương vị Nam Định

Các bạn đăng thắt mắt và không hiểu vì sao bánh nhãn là có tên như vậy, đơn giản thôi tại vì bánh giống trái nhãn ^_^. Blogcachlam.com đùa bạn tý cho tinh thần thỏa mái trước khi chúng ta bước vào cách làm bánh nhãn đậm chất Nam Định ngay sau đây, các bạn cùng theo dõi, có góp ý gì hãy ghi phía dưới bình luận để chúng tôi rút kinh nghiệm.

Cách làm bánh nhãn

Bánh nhãn khi hoàn thành

Nguyên liệu làm bánh nhãn Nam Định

Bột nếp: các bạn chuẩn bị tầm 70g là được
Đường kính: bạn cần dùng 15g
Trứng gà: chỉ cần 1 quả
Dầu ăn: 1 chai

Cách làm bánh nhãn Nam Định ngon

Bước 1: Bạn lấy trứng đã chuẩn bị sẵn đập ra tô và đánh tan.

Cách làm bánh nhãn

Đánh tan trứng

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy bột nếp và trứng rây thật mịn rồi bỏ vào tô trứng trộn đều đến khi thấy mịn, dẻo và không dính tay là đạt yêu cầu ( nếu cảm thấy bột khô và bở thì bạn nên cho tý nước)

Cách làm bánh nhãn

Rây bột thật mịn

Bước 3: Bạn dùng hỗn hợp ở bước 2 chia thành nhiều viên nhỏ ( kích cỡ tùy thích, nhưng khuyên nên bằng hoặc to hơn hạt nhãn, tại vì khi rán lên bánh sẽ nở to hơn).

Bước 4: Bạn lấy chảo ( có lòng chảo sâu), chế dầu vào bật bếp, dầu bắt đầu nóng thì cho các viên bột vào rán ( Bạn để lửa vừa, nếu lửa to sẽ khiến bánh nổ, lửa nhỏ lại nở kém, dùng đũa dài đảo đều tay để bánh được giòn và chín đều) tầm 15 đến 20 phút ( thì xong 1 mẻ bánh) bánh chuyển màu vàng là được. Xong tắt bếp vớt bánh ra để ráo mỡ và nguội.

Cách làm bánh nhãn

Rán bánh nhãn

Mẹo thử bánh: Khi bánh vàng và bên trong bánh khô, không còn bột ướt

Bước 5: Cách làm áo đường cho bánh nhãn:

Bạn dùng 15g đường cộng 5ml nước cho vào nồi, bật bếp đun cho tan đường, đường hơi keo lại nhưng đường vẫn còn màu trắng, bạn tiếp tục cho bánh đã rán vào và đảo liên tục cho đến khi đường khô và bám đều bánh là được. Xong tắt bếp, để nguội và cho vào túi để ăn dần ( 1 đến 2 tuần)

Cách làm bánh nhãn

Môt số lưu ý khi làm bánh nhãn:
– Khi rán bánh bạn phải để lửa vừa.
– Bánh ngon khi ruột bánh đặc, giòn, ruột bánh khô
– Để bánh thật nguội với có thể làm áo đường.

Như vậy là xong, bạn đã có được một công thức và cách làm bánh nhãn Nam Định, nếu bạn nào có công thức mới hay có góp ý gì về bài viết thì đừng ngần ngại bình luận phía dưới để blogcachlam tiếp thu ý kiến, chúc các bạn ngon miệng với món bánh mới, hãy đón xem những món bánh sắp ra lò tiếp theo.

Công thức làm bánh bao nhân thịt hoàn toàn mới mẻ cho chị em

Blogcachlam.com


Tham khảo thêm: