Hướng dẫn cách kết nối Điện Thoại với Tivi đơn giản, thành công

Bạn đã biết cách kết nối điện thoại với tivi chưa? Hôm nay hãy cùng https://blogcachlam.com tìm hiểu những cách có thể kết nối điện thoại đến chiếc tivi màn hình lớn để có những trải nghiệm thú vị nha.

Top những cách kết nối điện thoại với tivi

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, bạn hòan toàn có thể xem nội dung của chiếc điện thoại chỉ vài inch trên một màn hình tivi lớn tới vài chục inch.

Mỗi chiếc điện thoại hay tivi khác nhau sẽ có những cách khác nhau để liên kết chúng lại với nhau. Bạn có thể dùng kết nối không dây hoặc dùng dây để kết nối điện thoại tới tivi.

Phần lớn các Smartphone hiện nay (trừ Apple) đều sử dụng hệ điều hành Android thân thiện nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những cách kết nối tivi với điện thoại chạy Android.

1.Sử dụng cáp kết nối điện thoại với tivi (MHL)

Thông qua kết nối MHL bạn có thể chơi game, lướt web, phát video từ điện thoại lên tivi màn hình lớn cực đã.

cách kết nối điện thoại với tivi

Cách kết nối điện thoại với tivi Samsung, Sony, LG,… bằng dây MHL rất đơn giản. Trước hết bạn cần có tivi, điện thoại có cổng kết nối MHL và một dây cáp MHL. Thông qua 4 bước đơn giản là bạn có thể giúp điện thoại kết nối tivi nhanh chóng.

 • Bước 1: Đầu nhỏ của dây cáp MHL bạn cắm vào điện thoại (thông thường là cồng sạc pin).
 • Bước 2: Đầu kia của dây MHL bạn sẽ cắm đầu HDMI vào cổng HDMI của tivi và cổng USB của cáp vào cổng USB của tivi.
 • Bước 3: Bạn lấy điều khiển tivi rồi ấn vào nút [nguồn vào]=>chọn vào tín hiệu MHL.
 • Bước 4: Khi này điện thoại đã được kết nối đến tivi của bạn rồi. Bạn có thể thỏa sức lướt web, chơi game hay phát Youtube từ điện thoại lên tivi có màn hình lớn xem cho đã mắt.

Cách này cũng giúp kết nối điện thoại iPhone đến tivi nhưng bạn phải chọn dây cáp MHL phù hợp.

2.Cách kết nối điện thoại với tivi bằng kết nối không dây

Để kết nối điện thoại Android với tivi bằng kết nối không dây thì tùy từng loại tivi mà có những ứng dụng kết nối khác nhau. Bạn muốn phát video từ điện thoại lên tivi Samsung, Sony, LG, Sharp,… thì cần dùng đến tính năng Miracast, Screen mirroring hay wifi Display. Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn có thể kết nối màn hình điện thoại với tivi mà không cần dây rợ gì cả.

cáp kết nối điện thoại với tivi

 • Bước 1: Trên tivi nhà mình, bạn mở tính năng Miracast hoặc Screen Mirrorning lên (phải đảm bảo tivi nhà bạn có tính năng đó nha).
 • Bước 2: Tùy mỗi dòng điện thoại mà cách mở tính năng Miracast hay Screen Mirroring khác nhau. Bạn nên tìm cách mở và kích hoạt chúng để có thể kết nối không dây điện thoại với tivi.
 • Bước 3: Trên điện thoại, hãy dò tìm thiết bị có thể kết nối (tivi) và chọn thiết bị để bắt đầu ghép nối với điện thoại.
 • Bước 4: Kết nối thành công, bạn có thể điều chỉnh tivi như chiếc điện thoại trong tầm tay của mình.

3.Cách kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng hồng ngoại

Đây cũng là một cách kết nối điện thoại với tivi không dây rất dễ thực hiện. Với kết nối thông qua cổng hồng ngoại thì ngoài việc bạn có thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi mà còn có thể biến chiếc điện thoại thành một chiếc điều khiển từ xa.

điện thoại kết nối tivi

Phần lớn các điện thoại thông minh chạy Android hiện nay đều được trang bị cổng hồng ngoại nên bạn có thể kết nối với tivi một cách nhanh chóng với 4 bước đơn giản.

 • Bước 1: Trên chiếc Smartphone, bạn khởi động ứng dụng điều khiển hồng ngoại đã được cài sẵn trên máy.
 • Bước 2: Trên ứng dụng bạn chọn tivi là thiết bị mình muốn điều khiển.
 • Bước 3: Trong danh sách các hãng tivi mà phần mềm hỗ trợ kết nối, bạn hãy chọn hãng cụ thể nếu muốn kết nối điện thoại với tivi Sony, Samsung, TCL, LG,…
 • Bước 4: Thực hiện một số thao tác theo hướng dẫn trong ứng dụng để có thể kết nối điện thoại với tivi thông qua cổng hồng ngoại. Khi này bạn có thể biến chiếc điện thoại của mình thành một chiếc điều khiển từ xa và điều chỉnh chiếc tivi ở bất cứ đâu.

4.Sử dụng các phần mềm kết nối điện thoại với tivi

Bạn có thể truy cập vào kho ứng dụng CH Play trên điện thoại và cài một số ứng dụng như Smartview 2.0, LG TV Remote, TCL nScreen, TV Side View, Panasonic Romote 2,… để có thể kết nối điện thoại đến với tivi nhanh chóng, đơn giản.

kết nối tivi với điện thoại

Trên đây là những cách giúp bạn có thể kết nối chiếc điện thoại thông minh đến với tivi. Tùy vào điều kiện và mục đích kết nối mà bạn có thể chọn cho mình một cách kết nồi tiện lợi, nhanh chóng.


Tham khảo thêm: