Cách làm chè trôi nước ngon tuyệt tại nhà

Chè  trôi nước là món chè khá nổi tiếng ở nước ta nó được khá nhiều người biết đến và cũng đã được đi vào thơ ca của nhà thơ Hồ Xuân Hương. Khi thời tiết  chuyển hè sang thu mà được thưởng thức bát chè trôi nước quây quần bên gia đình thì đó quả là điều không có gì sánh bằng. Cả nhà sẽ có thể vừa ăn bát chè trôi nước nóng hổi do bạn tự làm vừa hàn huyên tậm sự cả nhà với nhau. Cách làm chè trôi nước Hạnh phúc thật bình dị phải không các bạn. Cùng blogcachlam.com tìm hiểu qua từng bước làm sau:

Cách làm chè trôi nước

Chè trôi nước được làm chính từ bột gạo nếp và đỗ xanh là món chè được truyền lại từ xa xưa của ông cha ta. Đến nay thì tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người mà chúng ta có thể cách tân cách làm chè trôi sao cho phù hợp với từng vùng miền nữa. Trước kia chè trôi nước thường để tự nhiên nên có màu trắng của bột gạo nếp, nhưng nếu các bạn muốn có màu sắc đẹp và hấp dẫn hơn các bạn có thể có cách làm chè trôi trộn nước dứa hay trộn gấc. Các bạn cũng có thể làm nhiều màu một lúc nhưng nhớ khi luộc các bạn cần phải luộc riêng từng loại nhé.

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị: Bột gạo nếp, đậu xanh, đường cát trắng, đường nâu, nước cốt dừa, gừng, hành tím băm.

Cách làm chè trôi nước

Cách làm chè trôi nước

Bột nếp các bạn nhào nhuyễn cùng với nước lọc và nhớ cho thêm một chút muối. Đậu xanh sau khi bỏ bỏ thì các bạn ngâm khoảng 1 tiếng rồi đem đồ chín. Sau khi đồ chín thì các bạn đem xào với hành tím và cho thêm một chút xíu muối vào cùng sau đó trộn đều với một ít dừa nạo sợi. Một ít dừa nạo sợi còn lại các bạn dùng để rắc lên trên nhé.

lam che troi nuoc

Sau khi đậu đã nguội các bạn tiến hành nặn bánh, các bạn nặn bánh cho nhân vào giữa, bột gạo nếp phủ bên ngoài và  vo lại thành những viên bánh hình tròn.

Cách làm chè trôi nước

Trong lúc chờ  nặn bánh trôi thì các bạn đặt sẵn nồi nước lên rồi để cho nước sôi. Khi nước sôi thì các bạn thả bánh đã nặn vào. Khi nào bánh nổi lên trên mặt nước là  các bạn vớt bánh ra và cho vào bát nước lọc lạnh bên cạnh. Bạn cũng đun một nồi nước đường, có thả thêm một vài nhánh gừng đập dập vào để lấy mùi thơm. Sau khi vớt bánh từ bát nước lạnh ra các bạn cho bánh vào nồi nước đường đã đun sôi.

Cách làm chè trôi nước

Các bạn lấy ra bát rồi rắc một ít dừa nạo sợi nên trên là có thể thưởng thức cùng gia đình món chè trôi nóng hổi trong thời tiết sẽ lạnh thì thật là tuyệt vời.