Hướng dẫn cách làm sữa chua không đường

Bạn thích ăn sữa chua nhưng ngại việc tăng cân, có thể tự làm sữa chua không đường tại nhà, vừa đảm bảo vệ sinh, nguồn thực phẩm dinh dưỡng thiết yếu giúp giữ dáng và đẹp da. Cách làm sữa chua không đường rất đơn giản, cùng tìm hiểu một số hướng dẫn về cách làm sữa chua không đường tại nhà.

 

cach-lam-sua-chua-khong-duong

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 hũ sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa chua
  • Hũ thủy tinh có nắp
  • Dụng cụ ủ sữa chua: máy hoặc nồi cơm điện hoặc thùng xốp…

Cách làm sữa chua tại nhà

Bước 1: Đối với cách làm sữa tươi không đường đơn giản. Trước tiên khui sữa tươi và cho sữa tươi ra bát hoặc nồi, đun nhỏ lửa, hâm nóng sữa tươi khoảng từ 40-50 độ C, đến khi sữa tươi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Bắc sữa tươi khỏi bếp.

cach-lam-sua-chua-khong-duong-2

Bước 2: Sữa chua được lấy ra khỏi tủ lạnh, để cho đến khi sữa chua bớt lạnh. Đợi sữa tươi còn ấm ấm bạn khui hộp sữa chua cho vào cùng sữa tươi. Chú ý đợi cho sữa chua hết lạnh mới cho vào cùng sữa tươi.

cach-lam-sua-chua-khong-duong-5

Bước 3: Đánh đều hỗn hợp trên hòa quyện thành một, bạn nên đánh nhẹ nhàng, chuẩn bị hũ thủy tinh rồi rót hỗn hợp vào từng hũ. Tiếp tục công đoạn ủ sữa chua.

cach-lam-sua-chua-khong-duong-3

Bước 4:

  • Công đoạn ủ sữa chua tốn nhiều thời gian của bạn, có thể làm buổi tối để qua đêm đều được.
  • Sử dụng các dụng cụ như máy chuyên ủ sữa chua, nồi cơm điện, thùng xốp để ủ sữa chua tùy theo sự chuẩn bị của bạn. Nếu sử dụng nồi cơm điện bạn xếp các hũ vào trong nồi, đun nước nóng đổ vào nồi, nước chiếm khoảng 2/3 hũ thủy tinh. Đậy kín giữ nhiệt cho nồi.
  • Thời gian ủ sữa chua từ 5-6 tiếng.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-ong-tho-4

Bước 5: Kiểm tra sữa chua mịn và không bị chảy là thành công. Cho vào tủ lạnh dùng dần dần, món sữa chua này có thể cho các bé ăn kèm theo đường hoặc dùng chiêu đãi bạn bè.

cach-lam-sua-chua-khong-duong-4

Sữa chua không đường món ăn thích hợp cho những người đang ăn kiêng, giữ dáng, với những lợi khuẩn trong sữa chua giúp làm đẹp da, giữ gìn vóc dóng cho các chị em phụ nữ. Cách làm sữa chua không đường với những chỉ dẫn chi tiết từ blogcachlam.com hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.


Tham khảo thêm: