Cách làm sữa chua từ sữa bò tươi nguyên chất ngon dẻo

Sữa bò tươi là nguyên liệu thích hợp để thực hiện món sữa chua, với thành phần dinh dưỡng cao từ sữa bò sẽ giúp bạn tạo ra món sữa chua sữa tươi bổ dưỡng. Với những chị em yêu thích làm đẹp da mặt thì dùng sữa chua sữa tươi rất tốt giúp đẹp da, trắng sáng và hạn chế lão hóa da. Cách làm sữa chua từ sữa bò tươi nguyên kem chỉ trong vài bước làm thôi, các bạn cùng xem nhé.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-bot-2

Hướng dẫn cách làm sữa chua từ sữa bò tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

– Sữa bò tươi nguyên chất 500 ml

– Sữa đặc 1 hộp

– Sữa chua 2 hộp

– Đường

– Lọ thủy tinh có nắp

– Dụng cụ khác: nồi dày, nước ấm, khăn dày…

Cách làm sữa chua từ sữa bò tươi

Bước 1:

– Cho sữa đặc vào nồi, cho thêm 100 ml nước sôi để nguội vào, đánh đều lên cho tan hết sữa đặc. Cho thêm sữa bò tươi nguyên chất vào cùng và khuấy lên. Có thể thêm đường nếu bạn thích ăn ngọt.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-dac-ngon

– Bật lửa và đun sôi nhè nhẹ hỗn hợp trên, khi nước sôi nhẹ bạn tắt bếp.

Bước 2:

– Chờ khoảng 15 phút cho hỗn hợp trên nguội hẳn, dùng tay khui 2 hộp sữa chua, cho vào cùng hỗn hợp trên và dùng muỗng đánh cho tan hết sữa chua. Với 2 hộp sữa chua là vừa đủ để lên men thành công.

cach-lam-yaourt-bang-sua-dac-2

– Cho vào các lọ thủy tinh có nắp, chuẩn bị bước ủ sữa chua.

Bước 3:  Trong cách làm sữa chua sẽ có 2 cách đơn giản để ủ sữa chua bạn dùng cách nào tùy theo điều kiện gồm:

– Ủ bằng thùng xốp: rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị 1 thùng xốp và một ít nước nóng, cho các hũ sữa chua vào thùng xốp và đổ nước ấm vào. Đậy nắp lại và thêm 1 chiếc khăn dày để giữ nhiệt tốt hơn, ủ trong 6-8 giờ.

– Ủ bằng máy ủ sữa chua: máy ủ chuyên dụng sẽ giúp ủ đúng cách và chuyên nghiệp hơn, cho các hũ sữa chua vào và ủ 6-8 tiếng, chờ đợi và thu được kết quả là những hũ sữa chua dẻo mịn.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-bo-tuoi

Hàm lượng dinh dưỡng cao trong sữa tươi và sữa chua sẽ giúp cơ thể của bạn đầy đủ các chất dinh dưỡng, canxi và vitamin, nhất là các bé đang trong giai đoạn phát triển và các mẹ thích làm đẹp.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm sữa chua từ sữa bò tươi nguyên chất ngay tại nhà !


Tham khảo thêm: