Hướng dẫn cách làm sữa chua từ sữa đặc

Cachlamsuachua.info đã hướng dẫn các bạn rất nhiều cách làm sữa chua với nhiều công thức khác nhau. Hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn cách làm sữa chua từ sữa đặc mát lạnh thanh nhiệt cơ thể và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ em. Bắt tay vào thực hiện nào các bạn.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-dac-ngon-4

Hướng dẫn cách làm sữa chua từ sữa đặc

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Sữa đặc : 1 hộp
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Sữa tươi: 500ml
  • Hũ đựng sữa chua

Cách làm sữa chua tại nhà

Bước 1: Khui hộp sữa đặc và cho ra nồi inox, tiếp đến cho 500 ml sữa tươi vào cùng sau đó trộn đều hỗn hợp với nhau, đánh hòa quyện sữa đặc với sữa tươi. Bắc lên bếp bật nhỏ lửa và đun cho đến khi hỗn hợp cho bọt li ti. Sau đó tắt bếp.

 cach-lam-sua-chua-tu-sua-dac-ngon

Bước 2: Chờ cho hỗn hợp nguội bớt đi, bạn khui 1 hộp sữa chua cho vào nồi cùng hỗn hợp ở bước 1. Đổ từ từ sữa chua vào nồi inox, đánh đều theo 1 chiều cho đến khi sữa chua tan hết mới dừng lại. Chú ý không đổ sữa chua vào nồi khi nhiệt độ cao, bởi làm chết lợi khuẩn trong sữa chua.

cach-lam-sua-chua-deo-min-2

Bước 3: Lấy các hũ thủy tinh chịu nhiệt, đổ từ từ hỗn hợp vào các hũ cho đến khi hết nguyên liệu, tiến hành ủ sữa chua.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-dac-ngon-2

Bước 4:

  • Ủ sữa chua cùng nồi cơm điện là cách nhanh nhất và hay áp dụng nhất, nhà ai cũng có nồi cơm điện đúng không nào ? Lấy các hũ sắp xếp vào nồi cơm điện. Đun riêng nước ấm khoảng 50,60 độ C rồi đổ từ từ vào nồi, nước ngập 2/3 hũ thôi nhé.
  • Đậy kín nắp lại và ủ trong thời gian 5-7 tiếng, nên nhớ nếu nước nguội phải thay nước ấm để sữa chua lên men đều đặn.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-ong-tho-4

cach-lam-sua-chua-tu-sua-dac-ngon-3

Thành phẩm sữa chua hoàn thành, sau khi ủ bạn lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh, làm mát từ 1-2 giờ, thưởng thức ngay hoặc ăn kèm với trái cây như mít, dâu tây, xoài… rất ngon miệng.

Sữa chua mang vị béo của sữa tươi và lên men tự nhiên vì vậy đảm bảo vệ sinh trong quá trình làm. Hơn nữa cách làm cực kỳ đơn giản, đọc một lần là thực hiện được rồi. Bài hướng dẫn cách làm sữa chua từ sữa đặc đã hoàn thành, chúc các bạn ngon miệng !!

Cachlamsuachua.info


Tham khảo thêm: