Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ đơn giản

Trong thành phần làm sữa chua không thể thiếu sữa đặc ông thọ, hương vị thơm ngon, béo béo đặc trưng của sữa ông thọ giúp món sữa chua đặc biệt hơn. Công thức và cách làm sữa chua từ sữa ông thọ vô cùng đơn giản, cùng tìm hiểu cách làm sữa chua ông thọ bổ dưỡng chứa nhiều vitamin cho gia đình thưởng thức.

Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ

Nguyên liệu cần có:

  • 1 hộp sữa chua
  • 1 lon sữa ông thọ
  • 2 lon sữa tươi
  • Dụng cụ ủ sữa chua

Các nguyên liệu trên đều bổ dưỡng, giúp cho món sữa chua thêm đặc biệt, tác dụng của sữa chua giúp tiêu hóa tốt, cung cấp vitamin đầy đủ cho cả gia đình bạn. Cùng xem hướng dẫn cách làm sữa chua bạn nhé.

Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn chuẩn bị khoảng 1 lon nước đun nóng, khui 1 lon sữa ông thọ và cho ra bát, sau đó cho 1 lon nước đã đun nóng vào cùng với sữa đặc, hòa quyện đều với nhau.

 cach-lam-sua-chua-tu-sua-ong-tho

Bước 2: Sữa chua bạn để nhiệt độ bình thường ở phòng, khui hộp 1 hộp sữa chua và cho vào bát sữa đặc (trên bước 1). Tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất với nhau, nên khuấy theo 1 chiều và lưu ý không làm nổi bọt nhé.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-ong-tho-2

Bước 3: Khi hỗn hợp còn hơi ấm, bạn chuẩn bị những hũ có nắp đậy và đổ hỗn hợp ra các hũ, lần lượt đổ vào cho đến khi hết hỗn hợp. Chuẩn bị cho công đoạn ủ sữa chua.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-ong-tho-3

Bước 4:

  • Sắp xếp hũ sữa chua vào các khay, cho vào nồi dày, nồi đựng sữa chua phải giữ nhiệt tốt.
  • Đun nước nóng, khoảng 50 -60 độ C, đổ từ từ nước ấm vào nồi, lượng nước chỉ nên đến 2/3 hũ. Đậy nắp nồi kín lại và đợi trong 5-6 giờ tùy theo thời tiết, trời lạnh thời gian ủ sữa chua kéo dài hơn. Lưu ý phải thay nước nếu nước nguội.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-ong-tho-4

Bước 5: Hoàn thành sữa chua, kiểm tra nếu nghiêng hũ mà sữa chua không chảy và mịn là thành công. Mang thành quả vào ngăn làm mát tủ lạnh trong 1-2 giờ. Thưởng thức thành quả của mình cùng gia đình và sữa chua cực tốt cho hệ tiêu hóa các bé.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-ong-tho-5

Cách làm sữa chua từ sữa ông thọ rất đơn giản, thực hiện nhanh chóng, bạn hoàn toàn yên tâm bởi các cách làm được tổng hợp trên mạng và dựa trên các kinh nghiệm cá nhân khi trải nghiệm. Cachlamsuachua.info chúc các bạn thành công và ngon miệng.


Tham khảo thêm: