Cfo là gì? Giải đáp ý nghĩa của từ cfo chuẩn xác nhất

CFO là một từ có lẽ khá phổ biến hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong công ty, doanhnghiệp, tổ chức. Vậy CFO là gì? Sử dụng từ này để nói về vấn đề gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ nội dung ngay dưới đây cùng Blogcachlam.com nhé.

CFO LÀ GÌ

CFO là gì?

Chief Finance Officer được viết tắt là CFO, dịch ra có nghĩa là giám đốc tài chính của công ty. Mỗi công ty không thể thiếu bộ phận, chức danh này. Bởi tài chính là yếu tố quan trọng của một công ty, một doanh nghiệp và quyết định xem sự phát triển của công ty sẽ bền vững ra sao.

Những khái niệm liên quan đến CFO

Ngoài những còn có những khái niệm khác liên quan đến CFO, bạn có thể hiểu theo một số nghĩa khác như sau:

  • CFO là người làm việc với tiền, quản lý và thực hiện chi tiêu các khoản tài chính của công ty một cách trực tiếp.
  • CFO thực chất là người của hội động quản trị trong công ty nhằm mục đích đem tiền về cho công ty.
  • Ngoài ra nhiều ý hiểu khác CFO gần như tương đương với vị trí hội đồng quản trị, nhằm mang lại tiền mới cho công ty.

Nhiệm vụ của người làm CFO là gì?

Những người làm CFO thực hiện việc xử lý các yếu tố liên quan đến nguồn nhân lực, vốn, nguyên vật liệu, thông tin. CFO là vị trí quan trọng trong công ty và phải là người có cái đầu biết tính toán, để xử lý số tiền của công ty vào những công việc, mục đích phù hợp, ý nghĩa nhất.

CFO LÀ GÌ

Theo đó người làm CFO phải đảm nhiệm việc tìm kiếm khách hàng, hiểu và nắm bắt được tâm lý khách hàng cũng như am hiểu về chiến lược tiệp thị thị trường,… Trên cơ sở đó sẽ đưa ra những định hướng, hướng đi sao cho phù hợp, thúc đẩy công ty, doanh nghiệp phát triển.

Qua đây các bạn đã hiểu CFO là gì cũng như tầm quan trọng của người làm CFO rồi đó. Hi vọng bài viết thật sự hữu ích cho bạn.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Cfo là gì
  • Cfo nghĩa là gì


Tham khảo thêm: