Cách chiên cá Diêu Hồng ngon giòn tan không bị nát

Cá diêu hồng là thự phẩm bổ dưỡng và là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn thơm ngon. Trong đó đơn giản nhất là món cá diêu hồng chiên vàng giòn. Mặc dù cách chế biến này khá đơn giản thế nhưng nếu không biết cách, cá chiên xong sẽ bị vỡ nát, nhìn mất thẩm mỹ. Hôm nay, Blogcachlam sẽ gửi đến bạn 2 cách chiên cá diêu hồng ngon, nhanh giòn mà không bị nát nhé.

Cách 1: Cách chiên cá diêu hồng ngon không dính chảo

Nguyên liệu cần có:

  • 1 con cá diêu hồng
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm ngon, tỏi, ớt, rau thơm

Cách thực hiện:

Bước 1: Cá sau khi mua về bạn đem làm sạch, loại bỏ mang, vảy và nội tạng. Khía xéo vài đường trên thân cá để khi chiên cá nhanh vàng giòn.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp,cho dầu ăn vào đun nóng già rồi mới thả cá. Đây chính là mẹo nhỏ để cá khi chiên không bị dính hay sát chảo đó nhé.

Bước 3:Chiên cá với lửa vừa, khi cá vàng 1 mặt, bạn lật cá lên và chiên vàng tiếp mặt cá còn lại. Không lật liên tục khiến cá bị nát.

Bước 4:trong thời gian chiên cá, bạn sẽ tận dụng để đi pha nước chấm nhé.
Bạn pha theo tỉ lệ 3 thìa nước mắm ngon, 1 thìa nhỏ đường với tỏi, ớt băm nhỏ.

Cách chiên cá Diêu Hồng

Bước 5: Quay trở lại với cá, lúc này cá đã vàng giòn, bạn cho cá ra đĩa, bày trí và thưởng thức.

Cách chiên cá Diêu Hồng

Cách 2: Cách chiên cá diêu hồng giòn từng miếng

Nguyên liệu cần có:

  • 1 con cá diêu hồng
  • 2 quả trứng gà
  • Bột chiên giòn và bột chiên xù
  • Gia vị gồm: tỏi, ớt, nước mắm, xì dầu, dầu ăn

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên với cá diêu hồng bạn mua về bạn đem làm sạch, loại bỏ phần nội tạng và vảy. Tùy theo sở thích mà bạn có thể khía vài đường lên thân cá hoặc cắt cá thành từng khúc nhỏ.

Cách chiên cá Diêu Hồng

Bước 2: Bột chiên giòn cho ra tô, thêm vào chút nước rồi khuấy đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn. Về phần trứng gà, bạn cho ra bát và đánh ta đều lên nhé.

Bước 3: Bột chiên xù cho ra đĩa. Quay trở lại với phần cá diêu hồng, bạn nhúng cá vào hỗn hợp bột chiên giòn, tiếp đến là trứng gà đánh tan và cuối cùng là lăn tẩm cá qua bột chiên xù.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi thả cá vào chiên đến khi vàng đều các mặt. Cho cá ra đĩa, bày trí và thưởng thức.

Với cách làm này, ở công thức chúng ta có sự góp mặt của bột chiên giòn và bột chiên xù nên cá không chỉ giòn rụm mà còn khoác lên mình sắc vàng rất đẹp mắt.

Cách chiên cá Diêu Hồng

Bạn thấy 2 công thức hôm nay của chúng ta thế nào, rất đơn giản đúng không. Dù bạn không quá khéo tay thì với cách thực hiện hôm nay cũng sẽ “cứu cánh” sự vụng về và giúp bạn có một món cá chiên thật hấp dẫn chiêu đãi cả nhà đó.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách chiên cá diêu hồng giòn ngon mà không bị nát hôm nay nhé.


Tham khảo thêm: