Một số công dụng sữa chua với sức khỏe

Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học, khi ăn sữa chua mỗi ngày có tác dụng tích cực trong nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tiêu hóa và chống lão hóa tốt. Sữa chua được bán với giá rẻ hoặc có thể tự làm tại nhà đều được, tuy nhiên cần đảm bảo vệ sinh khi làm tại nhà.

tac-dung-sua-chua

Vai trò công dụng sữa chua rất lớn, cùng blogcachlam tìm hiểu các tác dụng thần kỳ của chúng:

1. Cung cấp lợi khuẩn đường ruột

Trong thành phần của sữa chua có rất nhiều các vi sinh vật probiotic lợi cho đường tiêu hóa, đường ruột tiêu hóa thuận lợi và tránh nhiễm trùng đường ruột. Giảm các nguy cơ về bệnh tiêu hóa.

Khi bạn dùng sữa chua thường xuyên tăng khả năng miễn dịch cơ thể, nâng cao sức đề kháng.

2. Nâng cao sức đề kháng

Sữa chua vốn được hình thành trong quá trình lên men, do đó trong thành phần của sữa chua chứa rất nhiều vi khuẩn sống có lợi. Bổ sung sữa chua mỗi ngày hoặc trong thực tập giúp làm tăng bạch cầu tăng cường hệ miễn dịch chống lại bệnh tật liên quan đến đường hô hấp và hệ tiêu hóa, nâng cao sức khỏe cho cả cơ thể của bạn.

3. Tăng cường vitamin

Sữa chua có rất nhiều các vitamin và khoáng chất trong đó có Vitamin B12, Vitamin B12 giúp hệ thống thần kinh của bạn hoạt động tốt. Vitamin B12 cũng được tìm thấy nhiều trong thành phần của sữa chua. Đối với những người ăn chay, việc bổ xung Vitamin B12 từ sữa chua cũng dễ dàng hơn so với ăn thịt động vật.

Phụ nữ trưởng thành chỉ cần ăn khoảng 200gram cung cấp 60% lượng calo yêu cầu và 1,4 microgram vitamin. Ngoài ra còn rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

4. Xương chắc khỏe

Trong mỗi hủ sữa chua có nhiều hàm lượng canxi, ăn sữa chua giúp cho xương, răng luôn chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương với người già. Riêng với trẻ em nên ăn sữa chua để phát triển tăng tối đa chiều cao trong giai đoạn dậy thì, đối với phụ nữ nên ăn sữa chua để tăng thêm lượng canxi trong giai đoạn tiền mãn kinh.

5. Ăn ngon miệng

Công dụng sữa chua quan trọng và có tác dụng trong kích thích tuyến nước bọt kích thích sản xuất, do đó ăn sữa chua cực tốt cho khỏe em, nên cho con bạn ăn thường xuyên nhé.


Tham khảo thêm: