Ecchi là gì? Định nghĩa của từ ecchi chuẩn không cần chỉnh

Nhiều khi chúng ta thấy mọi người hay nhắc đến Ecchi hay bình luận là Ecchi trên Facebook, mạng xã hội nhưng bạn không hiểu nghĩa là gì? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn Ecchi là gì Blogcachlam.com sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích ngay dưới đây.

ecchi là gì

Ecchi là gì?

Trong tiếng nhật Ecchi là từ để chỉ sự khêu gợi, quyến rũ và nóng bỏng. Còn nếu dùng là động từ có nghĩa là làm “chuyện ấy”.

Cũng có khi từ Ecchi là được dùng để chỉ dê xồm, dê cụ,… thường sử dụng là câu cửa miệng của mọi người khi ám chỉ một ai đó có ý nghĩa đen tối, không được đàng hoàng.

Còn trong tiếng anh thì Ecchi dùng để miêu tả, ám chỉ một cảnh thiếu vải trên người của những nhân vật nữ. Tuy nhiên Ecchi dùng trong Anime hay Manga dành cho những đối tượng 16 cộng nên hầu như không có cảnh người lớn.

Ý nghĩa của Ecchi trong Anime hay Manga

Những nhân vật Ecchi trong Anime hay Manga có đặc điểm là quần áo bó sát cơ thể, thể hiện rõ được những đường cong, sự quyến rũ thông qua mông, ngực… mang đến sự khêu gợi đầy quyến rũ. Những trang phục bó sát cơ thể này có thể thấy ở những bộ áo tắm,  những bộ đồ mặc hàng ngày, quần áo giả trang,…

ecchi là gì

Những mức độ của ecchi

Ecchi được phân thành 3 mức độ khác nhau, đó là:

Mức I: đây là mức nhẹ nhất với những chiếc váy ngắn hơn bình thường, áo có thể xệ cổ 1 chút, cũng có khi xảy ra tai nạn ngoài ý muốn hay những bộ quần áo swimsuit,…

Mức II: mức độ trung bình với những cảnh quay có phần táo bạo hơn như show đồ lót, bán n.ude, thậm chí là Full n.ude. Tuy nhiên chỗ ấy vẫn được che chắn cẩn thận và không hề bị hở.

Mức III: ở mức này độ táo bạo, hở hang lên cao với những cảnh n.ude toàn thân, núi đôi được phơi bày hết cỡ nhưng đảm bảo vẫn che phần dưới.

Với những chia sẻ trên đây hi vọng các bạn đã hiểu ecchi là gì, giúp các bạn hiểu hơn ý nghĩa cũng như sử dụng đúng lúc, đúng chỗ hợp hoàn cảnh.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Ecchi là gì
  • anime ecchi là gì
  • thể loại ecchi là gì
  • ecchi nghĩa là gì
  • truyện ecchi là gì


Tham khảo thêm: