Gội đầu bằng bia có tác dụng gì? Và hiệu quả như thế nào? Tôi là con gái

Hiện nay có rất nhiều chị em sử dụng bia để gội đầu, vậy gội đầu bằng bia có tác dụng gì và cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng blogcachlam.com tìm câu trả lời qua bài viết hôm nay nhé!

Tác dụng của việc gội đầu bằng bia

Dựa vào các thành phần tự nhiên có trong bia mà chúng đem lại những tác dụng tuyệt vời cho mái tóc của bạn, cùng khám phá những tác dụng đó ngay dưới đây.

Gội đầu bằng bia

  • Với hạt lúa mạch và mạch nha được lên men, tạo ra một hỗn hợp giàu protein và vitamin B. Chúng sẽ giúp mái tóc của bạn phục hồi những hư tổn từ sâu bên trong sau mỗi lần tạo kiểu. Cùng với đó là lượng đường tự nhiên có trong bia sẽ giúp lớp vỏ ngoài của tóc trở lên chắc khỏe và bóng mượt hơn sau mỗi lần gội.
  • Trong một nghiên cứu mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra một chất có tên là silica trong bia. Chất silica, photpho và các yếu tố vi lượng khác có trong bia, chúng sẽ làm cho tóc trở lên khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn từ sâu bên trong.
  • Ngoài ra các chất khoáng và chất chống oxy hóa khác của bia cũng đem lại nhiều lợi ích khi gội đầu, bởi chúng sẽ giúp tóc bạn ít gãy rụng và mềm mượt hơn sau khi sử dụng.

Xem thêm >> Cách trị mụn bằng bia thật sự có hiệu quả không?

Cách sử dụng bia gội đầu phù hợp

Để việc gội đầu bằng bia trở lên hiệu quả nhất thì việc bạn áp dựng những cách gội hợp lý là rất quan trọng. Bởi chúng giúp tránh được sự lãng phí và tăng hiệu quả cho tóc của bạn hơn.

Cách gội đầu với bia tốt nhất sau đây, chúng sẽ giúplấy được hoàn toàn các chất dinh dưỡng từ trong bia cho mái tóc của bạn.

Bước 1 : Chuẩn bị bia

Chuẩn bị một lon hoặc một chai bia sạch từ tối hôm trước, sau đó đổ chúng ra một chiếc bát và để qua đêm. Với việc để qua đêm này sẽ giúp làm mất đi các chất cản trở sự kết hợp với nước của các thành phần dưỡng chất như protein hay axit amin có trong bia.

Gội đầu bằng bia

Bước 2 : Gội đầu

Cho phần bia đã được chuẩn bị qua đêm vào một chiếc thau lớn, sau đó cúi người và làm ướt tóc bằng bia. Nên xoa ướt toàn bộ phần ngọn và chân tóc bằng bia để việc gội đầu có hiệu quả nhất. Sau khi làm ướt tóc thì tiến hành massage nhẹ nhàng trong vòng 10 phút.

Gội đầu bằng bia

Bước 3 : Làm sạch tóc

Sau khi massge đầu xong thì bạn dùng nước sạch để làm sạch tóc của mình, chỉ cần sả hết phần bọt bia là được. Chỉ cần gội đầu với bia 2 lần một tuần là sau 1 tháng bạn sẽ có được một mái tóc khỏe mạnh và đen bóng như mong muốn rồi.

Gội đầu bằng bia

Những chú ý của việc gội đầu bằng bia

  • Không nên gội lại dầu gội sau khi đã gội đầu với bia, vì các hóa chất có trong dầu gội sẽ làm trôi đi hết lượng dưỡng chất có trong bia. Bạn có thể để lại một lượng bia ở trên tóc, vì lượng bia này sẽ làm tóc trở lên bóng mượt hơn đấy.
  • Hãy kiên trì sử dụng bia trong vòng 1 tháng để có kết quả tốt nhất, nếu tóc bạn bị hư tổn quá nhiều thì thời gian sử dụng cần dài hơn.
  • Không nên tạo kiểu quá nhiều trong thời gian dưỡng tóc bằng bia. Bởi khi bạn tạo kiểu tóc sẽ yếu đi và thời gian dưỡng tóc bằng bia trước đó sẽ không đem lại hiệu quả gì.

Xem thêm >> Làm trắng da toàn thân bằng bia đơn giản tại nhà

Với những tác dụng mà bia đem lại cho tóc mà chúng tôi vừa chia sẻ cùng với cách gội đầu bằng bia đơn giản nhưng rất hiệu quả. Chắc chắn sẽ giúp bạn có mái tóc đẹp và khỏe mạnh trong thời gian ngắn nhất.


Tham khảo thêm: