Hướng dẫn cách gắn Mi Giả cho từng dáng mắt rất tự nhiên, đẹp

Cách gắn mi giả sao cho tự nhiên và đẹp luôn là điều đựơc phái đẹp, đặc biệt là các tín đồ trang điểm chú trọng hàng đầu. Mi giả khiến cho đôi mắt trở nên long lanh và cuốn hút hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn loại mi phù hợp cho từng dáng mắt cũng như là cách gắn mi sao cho đẹp nhất. Vậy thì blogcachlam.com sẽ hướng dẫn các bạn cách gắn mi giả cho từng dáng mắt rất tự nhiên và đẹp nhé!

Phân loại dáng mắt

Đầu tiên, bạn cần xác định đựơc dáng mắt của mình để lựa chọn loại mi cho phù hợp cũng như áp dụng cách gắn mi giả hiệu quả nhất. Có 5 dáng mắt chính sau:

  • Dáng mắt hạnh nhân: đặc điểm của dáng mắt này là không quá tròn cũng không quá dài, dẹt. Dáng mắt này có ưu điểm vượt trội là phù hợp với hầu hết các loại mi giả, tha hồ cho các nàng lựa chọn.
  • Dáng mắt một mí: sở hữu đôi mắt nhỏ là nhược điểm lớn nhất của người có dáng mắt một mí. Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn mi giả có độ hở giữa các cụm mi, sợi mi hướng thẳng ra ngoài để khắc phục cảm giác nhỏ nhoi cho đôi mắt.
  • Dáng mắt tròn: người có dáng mắt tròn mà phần đuôi mắt bị ngắn, thì loại mi giả ngắn đầu dài đuôi là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn để mắt thêm dài và long lanh hơn.

cách gắn mi giả

  • Dáng mắt sâu: Lợi thế của dáng mắt này là mí mắt rất to và rõ, tuy nhiên hốc mắt quá sâu nên hãy sử dụng loại mi thật dài để hàng mi bật ra đựơc khỏi hốc mắt.
  • Dáng mắt mí lót hay sụp mí: đặc điểm của dáng mắt này là mí mắt rất nhỏ, hầu như không nhìn rõ. Vì thế nên chọn loại mi giả dài và dày hơn ở phần giữa và ngắn dần về phía đầu, đuôi mắt để mang lại cảm giác to hơn cho đôi mắt. Kết hợp sử dụng kích mí để đạt đựơc sự thay đổi tuyệt vời.

Loại mi giả mang lại sự tự nhiên thường đựơc các bạn nữ ưa chuộng nhất. Vậy gắn mi giả số mấy là tự nhiên nhất? Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng mi khác nhau, việc đánh số cũng khác nhau, do vậy bạn nữ hãy căn cứ vào dáng mắt của riêng mình để lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm >> Những loại kem nền tốt nhất hiện nay cho nhiều loại da

Cách gắn mi giả rất đơn giản

Phụ kiện cần chuẩn bị: mi giả, keo gắn mi, kéo, mascara, kẹp mi

Các bước thực hiện gắn mi giả:

Bước 1: Điều chỉnh độ dài mi giả

Trước khi dán mi, bạn hãy ướm mi giả với mi thật để xác định độ dài mi giả cho phù hợp. Nếu chúng quá dài, hãy dùng kéo cắt ngắn và tỉa bớt.

gắn mi giả

Bước 2: Bôi keo lên viền mi

Keo sẽ giúp cố định mi giả trên mắt. Nhưng khi bôi keo lên viền mi các bạn đừng quên để 30 giây cho keo khô bớt sau đó mới sử dụng dán mi. Bởi khi keo còn ướt chúng ta sẽ rất khó điều chỉnh và giữ mi giả đúng vị trí mong muốn.

gắn mi giả số mấy là tự nhiên nhất

Bước 3: Gắn và cố định mi giả

Các bạn nên sử dụng nhíp kẹp lấy mi giả, gắn vào phần chính giữa của viền mi thật, sau đó khéo léo gắn mi giả ở phía hai đầu viền mi sao cho khít.

gắn mi giả không dùng keo

Bước 4: Điều chỉnh, kiểm tra

Khi mi giả đã cố định trên mi thật, các bạn có thể sử dụng kẹp mi để uốn cong và chuốt thêm mascara cho mi giả thêm lung linh, cuốn hút.

cách gắn mi giả

Xem thêm >> Bộ trang điểm cơ bản đầy đủ gồm những gì?

Vậy là đã hoàn các bước gắn mi giả, cùng chiêm ngưỡng sự lột xác hoàn toàn của đôi mắt thôi! Hi vọng những chia sẻ trên đây của Blogcachlam.com về cách gắn mi giả cho từng dáng mắt sẽ giúp bạn gái dễ dàng hơn trong việc make up và luôn rạng ngời nhất!


Tham khảo thêm: