Cách nấu Dầu Dừa nguyên chất nhanh nhất bằng Nồi Cơm Điện

Dầu dừa là một trong những mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời dành cho chị em. Nắm bắt được tâm lý ai cũng muốn sở hữu cho mình một hũ dầu dừa nhỏ xinh mà trên thị trường hiện nay, có tràn lan các sản phẩm dầu dừa với nhiều giá tiền khác nhau. Dầu dừa tuy sẵn có nhưng rất khó để đánh giá chất lượng sản phẩm. Để an tâm hơn, hôm nay Blogcachlam sẽ bật mí với bạn cách nấu dầu dừa nguyên chất bằng nồi cơm điện, vừa tiện vừa có sản phẩm đảm bảo đó nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm dầu dừa:

  • 500 ml nước sôi
  • 500 gam dừa nạo sẵn
  • Dụng cụ hỗ trợ: nồi cơm điện, rây, vải mùng, hỹ thủy tinh sạch đựng dầu dừa

Cách nấu dầu dừa nguyên chất nhanh bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Đầu tiên là bạn cho dừa nạo cùng 500 ml nước sôi ra chung một tô, để 30 phút cho dừa ngấm. Cách làm này sẽ giúp bạn lấy được nhiều nước cốt và nước cốt sẽ đặc hơn đấy nhé.

Cách nấu Dầu Dừa

Hết thời gian ngâm, bạn đem lọc và vắt thật kỹ lượng nước có thể thu được. Lược qua rây 1 lần nữa rồi mang đi nấu.

Cách nấu Dầu Dừa

Bước 2: Cho phần nước cốt dừa thu được vào trong nồi cơm điện, nhân nút Cook và đun sôi

Trong quá trình đun để thu lấy dầu dừa, bạn không nên đậy nắp nồi cơm điện tránh nước cốt sẽ trào ra. Bên cạnh đó, bạn cần dùng muôi khuấy liên tục để phần bã còn sót không bị lắng phía dưới gây cháy hoặc làm tối màu dầu dừa.

Cách nấu Dầu Dừa

Bước 3: Sau khoảng 40 phút khi nấu, phần nước cốt dừa bắt đầu cạn đi và tách dầu. Bạn đậy nắp hờ nồi cơm điện để dầu không bắn ra ngoài. Tiếp tục nhấn nút cook và nấu thêm 20 phút nữa.

Lúc này tần suất khuấy sẽ nhiều hơn vì hỗn hợp càng về sau sẽ càng đặc.

Cách nấu Dầu Dừa

Bước 4: Sau khoảng 60 phút nấu, lúc này phần xác dừa đã cô đặc lại, chuyển sang màu cánh giá và phần dầu tỏa mùi thơm. Bạn ngắt điện nồi cơm rồi tiến hành chiết phần dầu dừa thu được.

Cách nấu Dầu Dừa

Để chiết dầu dừa, bạn đặt rây lên bát, dốc từ từ lượng dầu ra, cuối cùng là vắt bã. Lưu ý nhỏ là bạn nên tác càng sớm càng tốt nếu không phần dầu sẽ thấm ngược trở lại bã khiến thành phẩm thu được ít đi.

Cách nấu Dầu Dừa

Và sau chừng 1h hì hục nấu, bạn có thể thu được từ 70-100 ml dầu dừa nguyên chất trong và sạch. Với sản phẩm thu được bạn có thể dùng để dưỡng da, tóc, làm dài mi hoặc trị gàu. Về mùa đông, bạn có thể dùng dầu dừa như một mỹ phẩm làm mềm da, chống khô môi, nứt nẻ.

Cách nấu Dầu Dừa

Nếu rảnh rang thời gian, bạn hãy làm dư xíu dầu dừa để tặng người thân, bạn bè. Một món quà nhỏ tuy chẳng quá xa hoa về vật chất nhưng lại khiến người nhận thích mê bởi nó chứa đựng công sức và cả ý nghĩa thiết thực.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách nấu dầu dừa nguyên chất bằng nồi cơm điện hôm nay nhé.


Có thể bạn quan tâm