Cách làm kem chuối đậu phộng ngon đơn giản tại nhà

Mùa hè nóng bức mà ăn kem thì còn gì bằng, một trong món kem không thể bỏ qua đó là kem chuối, không chỉ giải nhiệt, kem chuối còn có tác dụng tốt cho sức khỏe với những chất có trong chuối. Chính vì muốn cung cấp món kem đặc biệt này, hôm nay blogcachlam.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem chuối đậu phộng cực ngon cho ngày hè mát lạnh với cách làm đơn giản nhất tại nhà.

Cách làm kem chuối đậu phộng

Nguyên liệu làm kem chuối đậu phộng

  • Chuối: bạn chọn 5 quả ( chín vừa, chuối to )
  • Đậu phộng: bạn cần 100g
  • Sữa chua: bạn chuẩn bị 3 hộp
  • Sữa đặc có đường: chỉ cần dùng 1/2 hộp
  • Nước cốt dừa chế biến sẵn: 1 hộp ( bạn có thể mua tại siêu thị hoặc ngoài chợ)
  • Sữa tươi: 100ml
  • Dừa nạo: 150g ( bạn có thể mua tại siêu thị hoặc ngoài chợ)
  • Hộp nhựa đựng kem: 1 hộp

Cách làm kem chuối đậu phộng ngon

Bước 1: Bạn lấy chuối bóc vỏ và dùng dao cắt thành những lát dọc theo quả chuối ( 1 quả bạn cắt 3 lạt là được). Với đậu phộng bạn đem ran chín, bóc vỏ và giữ nhỏ ra.

Cách làm kem chuối đậu phộng

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy bát lớn và cho nước cốt dừa, sữa chua, sữa tươi và sữa đặc vào trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau là đạt.

Bước 3: Tiếp đến bạn lấy muỗng múc một ít hỗn hợp cho vào hộp sao cho đều ở đáy, tiếp bạn đem chuối xếp lên trên 1 lớp, tiếp theo là tới lớp đậu phộng, đến lớp dừa nạo, cứ lặp đi lặp lại cho đến hết nguyên liệu thì thôi. Giúp cho kem chuối trông ngon hơn bạn rắc thêm đậu phộng và dừa nạo. Sau đó dùng tay ấn nhẹ để các lớp dinh lại với nhau.

Cách làm kem chuối đậu phộng

Bước 4: Bạn lấy nắp đậy kín hộp lại và cho vào phần ngăn đá để tầm hơn 5 tiếng là kem sẽ đông lại, bạn có thể lấy ra dùng được ( nên ngâm hộp kem trong nước một tý để lấy kem ra hộp dễ hơn), cắt kem chuối ra từng miếng và thưởng thức thành quả.

Cách làm kem chuối đậu phộng

Như vậy bạn đã hoàn thành món kem chuối đậu phộng ngon cho ngày hè, chúc bạn thành công.

Ngoài làm kem ra bạn có thể học cách làm chè chuối cực ngon, ngọt nhưng ít béo, hoặc có thể chế biến món bánh chuối nướng mới lạ rất ngon miệng, có mùi thơm đặc biệt nhưng làm cũng rất đơn giản, thêm một vài đồ uống nữa thì tuyệt vời


Tham khảo thêm: