Cách làm sữa chua từ sữa tươi hương dâu thơm ngon

Blogcachlam.com xin hướng dẫn các bạn công thức và cách làm sữa chua từ sữa tươi hương vị dâu thơm ngon hảo hạng, đối với sữa tươi bạn có thể chọn hương vị khác tùy theo sở thích của mỗi người. Sữa chua hương dâu mang đến vị ngọt ngào và dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

 

Cách làm sữa chua từ sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 hũ sữa chua
  • 1 lít sữa tươi hương vị dâu
  • Hũ thủy tinh có nắp
  • Nước nóng
  • Đường

Cách thực hiện

Bước 1: Lấy 1 lít sữa tươi hương dâu đổ ra bát, cho một ít đường, nếm cho vừa khẩu vị của mình, khuấy đều cho tan đường.

Bước 2: Bắc hỗn hợp sữa tươi lên bếp, đun hỗn hợp với ngọn lửa nhỏ cho đến khi nước sôi lăn tăn. Nhấc hỗn hợp khỏi bếp.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-tuoi-ngon

Bước 3: Sữa chua để trong tủ lạnh bạn nhớ lấy ra và để nhiệt độ trong phòng, lấy 1 hũ sữa chua cho vào sữa tươi, đánh nhẹ tay cho hòa quyện với nhau, chú ý không làm nổi bọt hỗn hợp.

Bước 4: Dùng muỗng múc hỗn hợp này vào các hũ thủy tinh có nắp đậy, nên cho 2/3 hũ thủy tinh, làm lần lượt cho đến khi hết hỗn hợp.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-tuoi-ngon-3

Bước 5: Ủ sữa chua: công đoạn quan trọng.

  • Cách đơn giản cho bạn là dùng nồi dày, giữ nhiệt tốt làm nơi ủ sữa chua, xếp hũ sữa chua cho vào nồi, đun nước nóng ấm ấm khoảng 60-70 độ C, đổ nước ấm vào thùng nên đổ ngập 2/3 hũ thủy tinh. Đậy nắp kín lại và lưu ý nên thay nước nếu nước nguội, phải giữ nước luôn nóng giúp lên men sữa chua thuận lợi. Ủ thời gian 8-10 tiếng quá trình lên men hoàn thành.
  • Lấy sữa chua mang cho vào ngăn làm mát tủ lạnh, đợi từ 2-3 tiếng món sữa chua hoàn thành.

 

cach-lam-sua-chua-tu-sua-tuoi-ngon-2

Nhìn chung cách làm sữa chua từ sữa tươi đơn giản, tương tự các cách làm sữa chua cơ bản. Hương vị dâu từ sữa tươi sẽ mang đến vị thơm, béo và hấp dẫn cho món sữa chua, sự kết hợp ngọt ngào và bổ dưỡng thích hợp thưởng thức vào mỗi buổi sáng. Chúc các bạn ngon miệng !

Xem thêm cách làm sữa chua ngon tại nhà.


Tham khảo thêm: