Mẫu CV Xin Việc Đơn Giản Nhưng Chuyên Nghiệp [Download File Word]

Bạn đang cần mẫu cv xin việc nhưng lại không biết chọn cũng như cách viết cv như thế nào cho chính xác. Bài viết này Blogcachlam.com sẽ hướng dẫn các bạn cách viết cv ấn tượng cùng với mẫu cv xin việc file word có link download hoàn chỉnh và cách tạo cv online đơn giản nhất.

Mẫu CV Xin Việc Đơn Giản

Mẫu cv này khá đơn giản được khá nhiều nhân viên, sinh viên sử dụng.

1. Cách Viết

mẫu cv xin việc

Thông tin cá nhân gồm có:

 • Ảnh đại diện: Nên tìm ảnh gần nhất của bạn, thấy rõ được khuôn mặt.
 • Viết và ghi rõ đầy đủ họ tên của bạn, ngày sinh, giới tính, số điện thoại liên hệ.
 • Email của bạn, chuyên nghiệp hơn hãy để mail chưa họ tên của bạn.
 • Địa chỉ ở hiện tại và trang facebook cá nhân của bạn.

cv xin việc

Học vấn:

 • Nên ghi học vấn cao nhất của bạn
 • Chuyên ngành, trường gì, kết quả ra sao, đạt bằng cấp gì
 • Nếu có giải thưởng đạt được thì càng tốt
 • Càng sát với vị trí bạn ứng tuyển thì càng tốt

mẫu cv

Kinh nghiệm làm việc:

Hãy liệt kê theo thứ tự thời gian làm việc của bạn theo thứ tự một cách rõ ràng và đầy đủ.

 • Công việc hiện tại: Làm ở công ty nào, làm full time hay part time, vị trí chức vụ gì, ghi rõ công việc của bạn làm những gì một cách cụ thể nhất (liên quan đến vị trí ứng tuyển nhất), ghi rõ thời gian làm là bao lâu.
 • Công việc trước đó: Cũng ghi đầy đủ Cty, chức vụ, công việc, thời gian,… nhưng chú ý bạn lọc ra công việc nào liên quan đến vị trí bạn cần ứng tuyển, như vậy nhà ứng tuyển sẽ chú ý bạn hơn.
 • Phải mô tả cụ thể và chính xác, đừng quá dài dòng, không nên ghi những công việc nhỏ nhặt.

cv mẫu

Hoạt động xã hội:

 • Nếu bạn đang cần mẫu cv xin việc với vị trí cần sự nhiệt huyết, tương tác với cộng đồng, sự năng động thì phần này không thể thiếu.
 • Hãy liệt kê đầy đủ các hoạt động, tình nguyện của bạn đã tham gia, có thể là trong công ty trước đó hoặc hội, nhóm của bạn,… nhằm để nhà tuyển dụng nhận định bạn là người đầy năng lượng, nhiệt tình trong công việc.

mẫu cv đẹp

Chứng chỉ:

 • Nếu bạn có chứng chỉ liên quan đến công việc muốn xin là một lợi thế. Ví dụ như bạn các bạn muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán mà có được chứng chỉ CPA Việt Nam, ACCA, CIMA, CIA, CMA thì lương khá là cao đấy.
 • Đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì có thể ghi các chứng chỉ như tin học, ngoại ngữ, …

topcv

Giải thưởng:

 • Nêu rõ những giải thưởng mà bạn đạt được trong quá trình học tập cũng như công tác. Ví dụ như học bổng ở trường, đạt danh hiệu nhân viên bán hàng đạt doanh thu nhất tháng, nhiên viên xuất sắc của năm,…

cách viết cv

Những kỹ năng:

 • Bạn nên nêu ra những kỹ năng có ích với công việc bạn sắp nộp cv, đưa thông tin một cách ngắn gọn nhất. Vd thành thạo máy tính, công cụ Word, Power Point, Excel,….

cv xin viec

Sở thích:

 • Bạn cần nêu ra những sở thích của bạn để cho nhà tuyển dụng hiểu hơn về bạn. Khuyên nên đưa ra các sở thích có liên quan đến vận động, tri thức, ví dụ như đọc sách, đá bóng, …

tạo cv xin việc

Người tham chiếu:

 • Phần này bạn có thể đề cập hoặc không.

maẫu cv xin việc

Dự án:

 • Hãy liệt kê những dự án mà bạn đã tham gia, ưu tiên những dự án lớn, chủ đề càng liên quan tới công việc bạn ứng tuyển càng tốt.

2. Link Download

Mình đã update mẫu cv xin việc đơn giản bằng file word này lên goole drive, các bạn tải tại đây

Xem thêm: Mẫu CV Tiếng Anh Chuẩn Nhất

Cách Tạo CV Online

Hiện tại có rất nhiều website cho phép bạn tạo cv online rồi download về sử dụng, ví dụ như onecv.vn, vietcv.io, www.vietnamworks.com, smartcv.vn,…

Nhưng mình thì thường tạo trên www.topcv.vn nên sẽ hướng dẫn các bạn luôn, rất đơn giản thôi, chỉ cần vào bước thực hiện:

Bước 1: Bạn truy cập https://www.topcv.vn/mau-cv, trong đó sẽ có rất nhiều mẫu cv xin việc đẹp từ đơn giản đến chuyên nghiệp cho bạn chọn lựa, ở đây mình chọn mẫu cv ấn tượng 2 nha ⇒ Dùng mẫu này

download mẫu cv đẹp

Bước 2: Xuất hiện khu vực soạn thảo, bạn điền đầy đủ thông tin cá nhân, kinh nghiệm, hoạt động,…. như mình hướng dẫn ở trên.

Có thể chọn ngôn ngữ tiếng Anh – Việt – Nhật, tông màu chủ đạo, font chữ, cỡ chữ,…..

tạo cv online

Bước 3: Sau khi điền thông tin đầy đủ các bạn ⇒ Lưu CV

cách làm cv xin việc

Bước 4: Nhập tiêu đề CV cần lưu rồi ⇒ Tiếp tục

mẫu cv xin việc hoàn chỉnh

Bước 5: Sẽ thông báo lưu CV thành công! Tại đây bạn có thể chỉnh sửa, xem và tải cv xin việc bạn vừa tạo, chờ 15s để download về máy.

Lưu ýMẫu cv trên topcv.vn bạn vừa tải về là file pdf, nếu bạn muốn file word thì làm thêm một bước nữa phía dưới, còn không thì thôi!

cách viết cv xin việc

Bước 6: Để chuyển file pdf sang word bạn vào website https://pdfcandy.com/vn/pdf-to-word.html ⇒ Chọn file ⇒ Chờ giây lát rồi tải file word về.

tải cv miễn phí

Có thể bạn cần thêm:

Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch File Word
Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn

Như vậy là Blogcachlam.com đã chia sẻ xong những mẫu cv xin việc đẹp, ấn tượng cũng như cách viết, cách tạo cv online chi tiết và hoàn chỉnh nhất cho các bạn rồi. Nếu bạn đọc nào có thắc mắc hay gặp khó khăn gì hãy để lại comment chúng tôi sẽ giải đáp, cảm thấy nội dung có ích cũng để lại bình luận tạo động lực cho chúng tối ra tiếp bài viết tiếp theo. Hình ảnh được dựa theo topcv.vn.


Tham khảo thêm: