Cách làm mứt bí đỏ truyền thống ngon, đơn giản

Bí đỏ (bí ngô) loại quả chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng giá trị, hàm lượng calo cao và chất béo thấp được nhiều chị em yêu thích sử dụng mà không sợ tăng cân. Bí đỏ ngoài nấu ăn còn dùng làm mứt bí đỏ, vừa đãi khách vừa trang trí trong những ngày lễ, Tết rất thích hợp. Cách làm mứt bí đỏ đơn giản ngay tại nhà sẽ được blogcachlam.com hướng dẫn cụ thể, mới các bạn đón đọc.

Cách làm mứt bí đỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ 500 gram
  • Đường 250 gram
  • Nước cốt chanh: 1 quả
  • Vỏ cam tươi thái dài
  • Muối
  • Vôi tôi

Tiến hành làm mứt bí đỏ

Bước 1: Chọn bí đỏ & sơ chế

Quả bí đỏ làm mứt ngon phải là quả già, bí nếp. Chuẩn bị 1 trái bí đỏ gọt vỏ bên ngoài, loại vỏ ruột và hạt bí, dùng dao cắt bí đỏ thành các lát mỏng và dài.

Bước 2:

Lấy khoảng 1 muỗng vôi tôi ngâm với 1 lít nước, trộn đều với nhau. Đợi vôi lắng xuống dưới đáy, lấy nước vôi trong ở bề mặt trên ngâm với bí đỏ.

Ngâm bí đỏ với nước vôi trong sao cho vừa ngập, ngâm khoảng 45 phút đến 1 giờ, vớt ra cho ra rửa lại nước sạch và để ráo nước.

Bước 3:

Cho đường 150 gram và khoảng 700 ml nước, trộn đều, nấu sôi, khi nước sôi cho vỏ cam và bí đỏ vào trong thời gian từ 15-30 phút. Sau thời gian bạn vớt bí ra ngoài.

Bước 4:

Lấy khoảng 100 gram đường và 50 ml nước cho vào chảo, cho lửa vừa, đun cho đến khi sôi, lúc này cho vỏ cam và bí đỏ vào cùng trộn đều lên.

Thực hiện đến khi đường cạn và bí đỏ khô lại bạn hạ dần lửa, đường kết tinh bên ngoài bạn tắt bếp và đảo nhẹ vài lần nữa cho đến khi nguội hẳn.

Chỉ đơn giản vài bước bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt bí đỏ ngay tại nhà, mứt bí đỏ dinh dưỡng dễ ăn, dễ bảo quản dài ngày trong những hủ nhựa.

Chúc các bạn ngon miệng !