Cách làm mứt cà rốt ngon dẻo ngay tại nhà

Cà rốt quen thuộc và được nhiều người sử dụng làm nguyên liệu mứt truyền thống, để làm nên món mứt dẻo ngon cần có những công thức thực hiện đúng quy trình. Hôm nay blogcachlam.com chuyên mục làm mứt sẽ hướng dẫn cụ thể cách làm mứt cà rốt dẻo ngon, hợp vệ sinh.

Cách làm mứt cà rốt

Nguyên liệu làm mứt cà rốt

  • Cà rốt
  • Đường
  • 2-3 bát nước vôi trong
  • Vài giọt Vani

Cách làm mứt cà rốt ngon dẻo

Bước 1:

Chọn cà rốt tươi, màu đỏ mang đi rửa sạch với nước và gọt vỏ, dùng dao tạo hình cho cà rốt và thái lát mỏng khoảng 0.3 – 0.5 cm.

Bước 2:

Chuẩn bị nước vôi trong từ 2,3 bát nước sau đó cho cà rốt vào ngâm vào nước vôi trong từ 1-2 giờ mục đích làm cho cà rốt cứng hơn, dễ dàng khi sao cà rốt.

Sau khi ngâm, bạn rửa cà rốt lại với nước sạch nhằm rửa sạch vôi trong.

Mẹo: Nước vôi trong tạo ra rất đơn giản, bạn dùng vôi sống trộn với nước, đợi vôi lắng xuống, lấy nước vôi trong ở bề mặt trên dùng làm mứt.

Bước 3: Ướp đường với cà rốt

Công đoạn ướp đường rất quan trọng, mứt cà rốt có ngon hay không phụ thuộc và công đoạn này. Cho cà rốt vào bát lớn, cho đường vào theo tỷ lệ 2:1 có nghĩa là 2 phần cà rốt sẽ cho vào 1 phần đường, ngâm từ 1-2 giờ để đường ngấm vào cà rốt bạn nhé.

Bước 4:

Lấy chảo chống dính, đun nóng chảo và cho nước đường vào trước, đun cho đến khi đường đặc sệt thì cho hỗn hợp cà rốt và đường vào.

Trong thời gian sên bạn nhớ đảo đều tay để không bị cháy, thực hiện đến khi đường đặc sệt và bám vào cà rốt thì vặn nhỏ lửa đảo đều cho đến khi đường kết tinh lại. Cho vào vào giọt vani tạo hương thơm cho mứt cà rốt, tắt bếp và tiếp tục đảo cho đến khi nguội hẳn.

Khi đường tan và những hạt đường trắng kết tinh vào cà rốt tức là bạn đã thành công khi làm mứt cà rốt rồi, giai đoạn sên mứt hơi lâu vì vậy bạn cần chịu khó đảo đều và kiên nhẫn.

Cách làm mứt cà rốt dùng vôi trong đã xong rồi các bạn, thành quả là mứt cà rốt ngon dẻo, hương thơm vani chắc chắn làm bạn hài lòng.